ข่าวอินโฟเควสท์
16:06 โพลชี้ปชช. 65% ไม่เห็นด้วยกับการผ่านร่างกฎหมายรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานในญี่ปุ่น   ผลสำรวจของสำนักงานเกียวโดเปิดเผยว่า ประชาชน 65.8% ไม่เห็นด้ว…
16:03 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2561   รางวัลที่หนึ่ง คือ 356564 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 480 และ 948 รางวัลเลขท้ายสาม…
14:26 ศรีลังกาแต่งตั้ง "รานิล วิกรมสิงเห" ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายรานิล วิกรมสิงเห หัวหน้าพรรคยูไนเต็ด เนชั่นแนล ปาร์ตี้ ซึ่งถูกปลดออกจากตำแห…
14:08 "ไครสเลอร์" ประกาศเรียกคืนรถยนต์บกพร่อง 216 คันในจีน   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไครสเลอร์ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 216 คันในจีน หลังต…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 ก.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 ก.ย. 2018

(เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยราคาบ้านเดือนส.ค.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐบาลเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองขนาดใหญ่ของจีนยังคงมีเสถียรภาพในเดือนส.ค. หลังจากรัฐบาลจีนเดินหน้าใช้มาตรการใหม่ๆ เพื่อควบคุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ อย่างไรก็ตาม ราคาบ้านในเมืองขนาดเล็กกว่าส่งสัญญาณขยายตัวเร็วขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างข้อมูลของ NBS ว่า ราคาบ้านใหม่ปรับตัวขึ้นใน 67อ่านต่อ

นายกฯระบุไทยมีความแข็งแกร่งทั้งฐานะด้านตปท.-ฐานะการคลัง สร้างความมั่นใจให้นลท.ใน-ตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ว่า ท่ามกลางปัญหาทางเศรษฐกิจเหล่านี้ ประเทศไทยยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เห็นได้จากค่าเงินที่อ่อนลงไม่มาก และราคาหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ปรับลดลงมากนัก ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า ประเทศของเราได้รับบทเรียนจากปี 40อ่านต่อ

กสิกรไทย คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าแกว่งในกรอบ 32.30-32.70 บาท/ดอลลาร์ฯ ติดตามผลการประชุมกนง.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุเงินบาทสัปดาห์หน้า (17 21 ก.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.30 32.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดการเงินไทย น่าจะอยู่ที่ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่ต้องติดตาม ได้แก่ ประเด็นทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และประเทศคู่ค้าอ่านต่อ

สนง.สถิติจีนเผยราคาบ้านเดือนส.ค.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐบาลเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองขนาดใหญ่ของจีนยังคงมีเสถียรภาพในเดือนส.ค. หลังจากรัฐบาลจีนเดินหน้าใช้มาตรการที่เข้มงวดเพื่อควบคุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างข้อมูลของ NBS ว่า ราคาบ้านใหม่ในเมืองขนาดใหญ่ 4 แห่ง ได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น และกว่างโจวอ่านต่อ

แบงก์ชาติฝรั่งเศสปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจปีนี้เป็นขยายตัว 1.6% จาก 1.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางฝรั่งเศสเปิดเผยตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจ โดยระบุว่า เศรษฐกิจของฝรั่งเศสจะขยายตัวปีละ 1.6% ไปจนถึงปี 2563 ลดลงเล็กน้อยจากประมาณการก่อนหน้าซึ่งคาดว่าเศรษฐกิจจะขยายตัว 1.8% ในปี 2561 และ 1.7% ในปี 2562 ทั้งนี้ ธนาคารกลางฯ ให้เหตุผลในการปรับลดประมาณการการขยายตัวทางเศรษฐกิจว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ดอลลาร์แข็งค่า กดราคาทองปิดลดลง $7.1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลดลงเมื่อคืนนี้ (7 ก.ย.) โดยได้รับปัจจัยกดดันจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ หลังสหรัฐเผยข้อมูลเศรษฐกิจบางรายการที่ออกมาดีเกินคาด ขณะที่ตลาดจับตาสถานการณ์การค้าสหรัฐและจีนต่อเนื่อง หลังมีรายงานว่าประธานาธิบดีโดนัลด์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: WTI ปิดดีดขึ้น 40 เซนต์ คาดคว่ำบาตรอิหร่านทำน้ำมันตึงตัว-กังวลเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดดีดตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (14 ก.ย.) จากการคาดการณ์ที่ว่ามาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐต่ออิหร่านจะส่งผลให้ภาวะอุปทานน้ำมันตึงตัว หลังจากที่สหรัฐได้กดดันให้ประเทศต่างๆ ปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐต่อการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน นอกจากนี้อ่านต่อ

เลขาฯ OECD แนะปรับปรุงระบบคาดการณ์เศรษฐกิจ ป้องกันซ้ำรอยวิกฤตเลห์แมน บราเธอร์ส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโฮเซ่ อังเกล กูร์เรีย เลขาธิการองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) กล่าวว่า ระบบการคาดการณ์ภาวะเศรษฐกิจจะต้องมีการปรับปรุง หลังจากที่กลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้วประสบความล้มเหลวในการคาดการณ์วิกฤตเศรษฐกิจในปี 2551 หลังเกิดเหตุการณ์ล้มละลายของวาณิชธนกิจเลห์แมน บราเธอร์สอ่านต่อ

อดีตประธาน ECB เตือนเศรษฐกิจถดถอยจากภาวะหนี้พุ่งทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฌอง คล็อด ทริเชต์ อดีตประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) เตือนว่า หนี้ที่พุ่งขึ้นทั่วโลกจะนำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย หากไม่มีการแก้ไขปัญหาดังกล่าว นายทริเชต์กล่าวว่า เขามองเห็นเหตุผลหลายประการที่จะต้องวิตกต่ออนาคตของเศรษฐกิจและการเงินของประเทศที่มีเศรษฐกิจก้าวหน้า รวมทั้งอนาคตของเศรษฐกิจทั่วโลกอ่านต่อ

ปธ.เจดี เวเธอร์สปูนชี้ BoE ผิดพลาดที่ออกมาเตือนความเสี่ยง Brexit แบบไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทิม มาร์ติน ประธานบริษัทเจดี เวเธอร์สปูน กล่าวว่า นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ได้ทำผิดพลาดที่ได้ออกมาเตือนว่า การถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างรุนแรง และจุดชนวนให้เกิดความผันผวนทางการเงินครั้งใหม่ นายคาร์นีย์ยังคาดการณ์ว่า ภาวะ Brexitอ่านต่อ

ตั้งชมรม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

"4 หน่วยงานใหญ่" สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก, กรมประชาสัมพันธ์, องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย และบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ ผสานความร่วมมือจัดตั้ง "ชมรมผู้ให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ระบบดิจิตอล" เพื่อสร้างความเป็นเอกภาพในการบริหารจัดการอ่านต่อ

'กัลฟ์'ได้ฤกษ์ผุด2โรงไฟฟ้า ผลิตป้อน'EEC'ดึงกฟผ.คุมงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางพรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ กัลฟ์ เปิดเผยว่า ตามที่กัลฟ์อยู่ระหว่างการเตรียมการ ก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าไอพีพี (Independent Power Producer : IPP) เนื่องจาก กัลฟ์ เล็งเห็น ถึงความจำเป็นในการให้ผู้มีประสบการณ์ด้านอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: สุขภาพดีแบบญี่ปุ่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

บริษัท ไทยเมจิฟาร์มาซิวติคัล จำกัด รุกตลาดสุขภาพไฮ เอนด์ นำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติแบบฉบับชาวอาทิตย์ อุทัยสู่ไลฟ์สไตล์คนไทย มองเทรนด์ผู้บริโภคชาวไทยใส่ใจสุขภาพเพิ่มขึ้น จึงนำผลิตภัณฑ์ "เมตาเกะ" จากประเทศญี่ปุ่นอ่านต่อ

BEM-ITD ชิงมอเตอร์เวย์'บางปะอิน-โคราช'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายทวี เกศิสำอาง รองอธิบดีกรมทางหลวง(ทล.) เปิดเผยความคืบหน้า โครงการดำเนินงานและบำรุงรักษา (O&M) ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง(มอเตอร์เวย์) ช่วงบางปะอิน นครราชสีมา วงเงินลงทุน 33,000 ล้านบาท กับมอเตอร์เวย์สายบางใหญ่ กาญจนบุรี วงเงินลงทุน 28,000 ล้านบาท ว่า ขณะนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: อัด 3.4 หมื่น ล.ปั้นสนามบินภูมิภาคเชื่อมอาเซียน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.กระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า ปัจจุบันภูมิภาคอาเซียนมีปริมาณการบินเติบโตมากที่สุดในภูมิ ภาคเอเชียแปซิฟิก คิดเป็นค่าเฉลี่ยปีละ 6.6% ดังนั้น จึงคาดการณ์ว่าภายใน 20 ปี จะเติบโตมากกว่า 12% ต่อปี หรือเพิ่มขึ้น 1 เท่าตัว ดังนั้น กรมท่าอากาศยาน (ทย.)อ่านต่อ