ข่าวอินโฟเควสท์
10:06 CPN นำสินทรัพย์ 5 โครงการ รวมมูลค่า 4.86 หมื่นลบ.เข้ากองทุน CPNREIT คาดเข้าลงทุนภายใน Q1/63   บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกร…
10:02 S&P ส่งสัญญาณเตือนวิฤตการเงิน หลังจำนวนบริษัทผิดนัดชำระหนี้พุ่งสูงสุดในรอบ 10 ปี   บรรดานักลงทุนมีเหตุผลมากขึ้นที่จะวิตกว่า การปล่อยสินเชื่ออย่…
09:58 CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท สูงกว่าราคาขาย IPO 12.61%   หุ้น CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท (+12.61%) จากราคาขาย IPO ที่ …
09:54 TOPICS TODAY: สภาฯอภิปรายพ.ร.บ.งบประมาณวันที่ 2/ศาลรธน.ไต่สวนพยานคดี"ธนาธร"ถือหุ้นสื่อ/ส.อ.ท. แถลงดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม   ประเด็นที่น่าสน…
09:53 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ทอท.ออกประกาศเชิญชวนเอกชนให้เข้าร่วมประมูล ให้สิทธิประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) สนามบินดอนเมื…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 2 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 2 พ.ย. 2018

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนก.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากพุ่งขึ้น 2.6% ในเดือนส.ค. การเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อภาคโรงงานได้รับแรงหนุนจากคำสั่งซื้อในหมวดขนส่ง เมื่อเทียบรายปี ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานพุ่งขึ้น 8.4% ในเดือนก.ย.อ่านต่อ

สหรัฐขาดดุลการค้าพุ่งสูงสุดรอบ 7 เดือนในก.ย. ขณะขาดดุลกับจีนสูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.3% สู่ระดับ 5.40 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน และเป็นการขาดดุลเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.36 หมื่นล้านดอลลาร์ หลังจากแตะระดับ 5.33 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนส.ค.อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวโต้บลูมเบิร์ก ยันการเจรจาการค้ากับจีนยังต้องใช้เวลาอีกนาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวรายหนึ่งกล่าวว่า รายงานข่าวของสำนักข่าวบลูมเบิร์กที่ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการร่างข้อตกลงการค้ากับจีนนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด "การเจรจายังคงต้องใช้เวลาอีกนาน" เจ้าหน้าที่รายนี้กล่าวต่อสำนักข่าว CNBCอ่านต่อ

*(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งเกินคาด ขณะอัตราว่างงานต่ำสุดรอบ 49 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนต.ค. โดยเพิ่มขึ้น 250,000 ตำแหน่ง สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 190,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 3.7% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2512 และสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ขณะเดียวกันอ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งเกินคาด ขณะอัตราว่างงานต่ำสุดรอบ 49 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนต.ค. โดยเพิ่มขึ้น 250,000 ตำแหน่ง และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 190,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 3.7% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2512 และสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการก่อสร้างสหราชอาณาจักรดีดตัวขึ้นในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการก่อสร้างของสหราชอาณาจักร ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 53.2 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในรอบ 16 เดือน จากระดับ 52.1 ในเดือนก.ย. ดัชนีได้ปรับตัวขึ้นทุกเดือนนับตั้งแต่เดือนเม.ย. แต่ก็ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 54.3 ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยในระยะยาวอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสเปนปรับตัวขึ้นในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสเปน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 51.8 ในเดือนต.ค. จากระดับ 51.4 ในเดือนก.ย. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PMI ได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่ แม้มีการชะลอตัวของการจ้างงานอ่านต่อ

ภาพข่าว: กลุ่มทรู รับรางวัล Thailand Sustainability Investment ประจำปี 2561 นพิธีมอบรางวัลด้านความยั่งยืน SET Sustainability Awards 2018

ภาพข่าว: กลุ่มทรู รับรางวัล Thailand Sustainability Investment ประจำปี 2561 นพิธีมอบรางวัลด้านความยั่งยืน SET Sustainability Awards 2018

ThaiPR.net

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ มอบรางวัล Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2561 ให้แก่บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยนางพิมลพรรณ ศิริวงศ์วานงาม ผู้อำนวยการ ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์การตลาด เป็นตัวแทนรับมอบ ในพิธีมอบรางวัลด้านความยั่งยืน SET Sustainabilityอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตอิตาลีหดตัวในเดือนต.ค. ครั้งแรกรอบกว่า 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของอิตาลี ลดลงสู่ระดับ 49.2 ในเดือนต.ค. จากระดับ 50.0 ในเดือนก.ย. ทั้งนี้ ดัชนี PMI อยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ในเดือนต.ค.บ่งชี้ว่ากิจกรรมในภาคการผลิตมีการหดตัว ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนส.ค.2559อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตฝรั่งเศสร่วงต่ำสุดในรอบ 25 เดือนในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของฝรั่งเศส ปรับตัวลงสู่ระดับ 51.2 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 25 เดือน หลังจากแตะระดับ 52.5 ในเดือนก.ย. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

เวิลด์ ไอเดีย ประสบความสำเร็จ จัดพัฒนาบุคลากรมืออาชีพ อบรมวิศวกรรมระบบท่อโรงงาน

เวิลด์ ไอเดีย ประสบความสำเร็จ จัดพัฒนาบุคลากรมืออาชีพ อบรมวิศวกรรมระบบท่อโรงงาน

ThaiPR.net

เปิดตัวไปอย่างสวยงามกับการสัมมนาทางวิศวกรรม ASME B 31.3 Process Piping Code การออกแบบ ติดตั้ง ประกอบ ตรวจสอบ และการบำรุงรักษาระบบท่อในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม ระดับมาตรฐานสากล ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เวิลด์ ไอเดีย จำกัด และบริษัท พีเอ็นเอส แมททีเรียล แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 ต.ค. – 2 พ.ย.อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตเยอรมนีร่วงต่ำสุดรอบ 29 เดือนในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของเยอรมนี ร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 แตะระดับ 52.2 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 29 เดือน จากระดับ 53.7 ในเดือนก.ย. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตยูโรโซนขยายตัวต่ำสุดรอบกว่า 2 ปีในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 สู่ระดับ 52.0 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 26 เดือน และต่ำกว่าระดับ 53.2 ในเดือนก.ย. ดัชนี PMI ยังคงถูกกดดันจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.81/84 แนวโน้มยังแข็งค่าต่อเนื่อง มองกรอบสัปดาห์หน้า 32.75-33.00

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.81/84 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่า จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.92/94 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทอ่อนค่าสุดที่ระดับ 33.94/95 บาท/ดอลลาร์ และแข็งค่าสุดในช่วงปิดตลาดที่ระดับ 32.81/84 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ

พาณิชย์เผยแนวโน้มราคาข้าวยังดีจากคำสั่งซื้อ ตปท. เร่งแก้ปัญหารถเกี่ยวข้าวไม่พอก่อนผลผลิตออกสู่ตลาด พ.ย.-ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ราคาข้าวเปลือกนาปีมีแนวโน้มที่จะสูงกว่าปีที่ผ่านมา โดยข้าวเปลือกหอมมะลิปัจจุบันตันละ 16,000 17,000 บาท บางพื้นที่ตันละ 18,000 บาท เพราะผลผลิตข้าวเปลือกหอมมะลิปีนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่เพาะปลูกสำคัญเกิดภัยแล้ง เช่น ร้อยเอ็ด นครราชสีมา ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ ขอนแก่นอ่านต่อ