ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 23 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 23 ม.ค. 2019

ปธ.สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจสหรัฐเตือน GDP Q1/62 อาจเหลือ 0% หากชัตดาวน์ยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเควิน แฮสเซทท์ ประธานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า สหรัฐอาจมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจ 0% ในไตรมาสแรก หากการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) ยังคงยืดเยื้อต่อไป "หากภาวะชัตดาวน์ดำเนินไปตลอดทั้งไตรมาสแรก คุณก็จะเห็นตัวเลข GDP ใกล้กับ 0%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว สวนทางหุ้นพุ่ง ขณะนักลงทุนเข้าถือสินทรัพย์เสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นที่พุ่งขึ้น ทำให้นักลงทุนหันไปถือครองสินทรัพย์เสี่ยง นอกจากนี้ ราคาทองยังถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ในวันนี้ ณ เวลา 22.43 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ร่วงลง 3.50 ดอลลาร์ หรือ 0.27% สู่ระดับ 1,279.90 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงเล็กน้อย แต่ยังได้แรงหนุนจากคาดการณ์จีน-ญี่ปุ่นกระตุ้นศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ว่า จีนและญี่ปุ่นจะใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อหลีกเลี่ยงการชะลอตัว ณ เวลา 22.03 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 15 เซนต์ หรือ 0.28% สู่ระดับ 52.86 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมสหรัฐ เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาส 4 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ บริษัทเปิดเผยว่า มีรายได้ที่ระดับ 1.804 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.691 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไรที่ระดับ 1.95 ดอลลาร์/หุ้นอ่านต่อ

โซนี่ประกาศย้ายสำนักงานใหญ่ยุโรปออกจากสหราชอาณาจักร หวังเลี่ยง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโซนี่ คอร์ปอเรชั่น ประกาศย้ายสำนักงานใหญ่ประจำยุโรปออกจากสหราชอาณาจักรเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบจากการที่สหราชอาณาจักรแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) โซนี่นับเป็นบริษัทอิเลคทรอนิคส์รายล่าสุดของญี่ปุ่นที่ได้ดำเนินการดังกล่าว หลังจากที่บริษัทพานาโซนิคประกาศย้ายสำนักงานใหญ่ในปีที่แล้วอ่านต่อ

คอมแคสต์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทคอมแคสต์ สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาส 4 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ คอมแคสต์เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 64 เซนต์/หุ้น ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 62 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 2.7846 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 2.7553อ่านต่อ

ธ.แซนแทนเดอร์ปิดสาขาในสหราชอาณาจักร รับมือลูกค้าเปลี่ยนพฤติกรรมทำธุรกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แซนแทนเดอร์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐ ประกาศปิด 140 สาขาในสหราชอาณาจักร เพื่อปรับโครงสร้างในการตอบรับต่อการเปลี่ยนแปลงในการทำธุรกรรมธนาคารของลูกค้า แซนแทนเดอร์ระบุว่า เครือข่ายสาขาในอนาคตจะเป็นการรวมตัวกันของสาขาขนาดใหญ่ที่มีการปรับปรุงการให้บริการต่อชุมชน ขณะที่สนับสนุนธุรกิจและลูกค้าในท้องถิ่นอ่านต่อ

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ “สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง” ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ “สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง” ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ThaiPR.net

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร วัตถุระเบิดหรือวัตถุไวไฟ วัตถุมีคมที่ไม่มีเครื่องหุ้มห่อ และ ธนบัตร ทั้งนี้อ่านต่อ

คลัง เผยสิ้น ธ.ค.61 นิติบุคคลยื่นขอตั้งพิโกไฟแนนซ์ 875 ราย อนุญาตแล้ว 429 ราย ใน 65 จังหวัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆษกสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 ที่กระทรวงการคลังเปิดให้ผู้สนใจยื่นคำขออนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์เป็นต้นมา จนถึง ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2561 มีจำนวนนิติบุคคลยื่นคำขออนุญาตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีจำนวนคำขออนุญาตทั้งสิ้นอ่านต่อ

ไต้หวันเผยดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมลดลง 1.22% ในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานฝ่ายกิจการเศรษฐกิจของไต้หวันเปิดเผยว่า ดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมลดลง 1.22% สู่ระดับ 110.31 ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี เมื่อพิจารณาทั้งปี 2561 ดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 3.65% เมื่อเทียบกับปี 2560 ขณะเดียวกัน รายได้จากภาคค้าส่งลดลง 4.1% สู่ระดับ 8.501 แสนล้านดอลลาร์ไต้หวัน (2.75 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

กสอ.ชี้เอสเอ็มอียุคใหม่ อยากเพิ่มยอดขายต้องใช้กลยุทธ์ “การรีวิว” พร้อมแนะ 5 ทริคต้องรู้ จุดกระแสยอดแชร์ให้ปังในโซเชียล

กสอ.ชี้เอสเอ็มอียุคใหม่ อยากเพิ่มยอดขายต้องใช้กลยุทธ์ “การรีวิว” พร้อมแนะ 5 ทริคต้องรู้ จุดกระแสยอดแชร์ให้ปังในโซเชียล

ThaiPR.net

กสอ.จัดกิจกรรมประกวดคลิปรีวิวสินค้าเอสเอ็มอี หวังกระตุ้นผปก.ตระหนักรู้ เข้าสู่ช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ชี้กลยุทธ์การรีวิวสินค้าเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยเฉพาะใน 3 กลุ่ม ได้แก่ แฟชั่นและเครื่องสำอาง ธุรกิจอาหาร และผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงกับการท่องเที่ยว พร้อมเผย 5อ่านต่อ

Gossip News: WORLD ลุยโปรเจคต์หมื่นล้าน

Gossip News: WORLD ลุยโปรเจคต์หมื่นล้าน

ThaiPR.net

ที่ผ่านมา..ไม่ค่อยเห็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ บิ๊กบอส บมจ.เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น ( WORLD) ไม่ต้องแปลกใจ เพราะหลังจากที่ได้ที่ดินผืนใหญ่สุดสวยที่หาดป่าตองเข้ามา..ผู้บริหารหนุ่มหล่อมากฝีมืออย่าง รศ.ดร.จิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ทุ่มเทให้กับโปรเจ็คยักษ์นี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะลงสำรวจพื้นที่โครงการอ่านต่อ

ธปท.เห็นพ้อง IMF ศก.โลกปีนี้ชะลอลงจากผลกระทบสงครามการค้า-ปัญหาการเมืองในยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า การปรับประมาณการเศรษฐกิจโลกรอบล่าสุดของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) มาที่ 3.5% ในปีนี้ จากเดิม IMF คาดการณ์อัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกปีนี้ไว้ที่ 3.7% เท่ากับคาดการณ์ปี 61 ในภาพรวมเป็นไปในทิศทางเดียวกับที่ ธปท.อ่านต่อ

ภาพข่าว: FPI รับรางวัลอนุรักษ์พลังงานความร้อน

ภาพข่าว: FPI รับรางวัลอนุรักษ์พลังงานความร้อน

ThaiPR.net

นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ (คนขวา) กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ (FPI) รับมอบโล่รางวัลและประกาศเกียรติบัตรจาก นายยงยุทธ์ สวัสดิสวนีย์ (คนซ้าย) รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทน อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ในฐานะเป็นบริษัทผู้ประสบความสำเร็จในการดำเนินงานในโครงการให้คำปรึกษาเชิงปฏิบัติการอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.74/75 แนวโน้มแข็งค่ารับเงินไหลเข้าหลังมีวันเลือกตั้งชัดเจน คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.65-31.85

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.74/75 บาท/ดอลลาร์ จากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.70/73 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทค่อนข้างผันผวน แม้ในช่วงเช้าจะตอบรับข่าวการประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ซึ่งทำให้เงินบาทแข็ง ค่าไปทำ low สุดที่ระดับ 31.70 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ