ข่าวอินโฟเควสท์
14:36 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 12.76 จุด หลังหุ้นอสังหาฯร่วง,วิตกศก.จีนชะลอตัว   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ โดยได้…
14:25 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบ หลังสภาอังกฤษโหวตคว่ำตารางเวลาผ่านกฎหมาย Brexit   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่…
13:18 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 76.48 จุด รับความหวังผลประกอบการสดใส   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนคาดหวังว่า…
11:18 เงินปอนด์ร่วงต่อเนื่องเช้านี้ หลังสภาอังกฤษโหวตคว่ำตารางเวลาผ่านกฎหมาย Brexit   เงินปอนด์อ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้ เนื่องจากนักลง…
10:14 ราคาหุ้น "ซอฟท์แบงก์" ร่วงกว่า 2% เช้านี้ หลังประกาศเทคโอเวอร์ "WeWork"   ราคาหุ้นซอฟท์แบงก์ ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ร่วงลงก…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 26 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 26 ม.ค. 2019

รมว.พลังงานลงพื้นที่ท่าเรือจ.สุราษฎร์ธานีปล่อยเรือขนส่งน้ำมันปาล์มดิบเที่ยวแรก 2,000 ตัน ใช้ผลิตไฟฟ้าที่บางปะกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีปล่อยเรือขนส่งน้ำมันปาล์มดิบเที่ยวแรก จำนวน 2,000 ตันในวันนี้ เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้าที่โรงไฟฟ้าพลังความร้อนบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี นายหร่อหยา จันทรัตนา ผู้ตรวจราชการกระทรวงพลังงาน นายธวัชชัย จักรไพศาล รองผู้ว่าการเชื้อเพลิงอ่านต่อ

คต. จัดสัมมนาเพิ่มขีดความสามารถการรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยตนเอง 21 ก.พ. ตามโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดี กรมการค้าต่างประเทศ (คต.) เปิดเผยว่า กองบริหารการนำเข้าและรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดของกรมฯ ได้กำหนดจัดสัมมนาโครงการการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการภายใต้ระบบรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยตนเอง เรื่อง "เพิ่มขีดความสามารถการรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยตนเองอ่านต่อ

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์คาดอัตราการเติบโตของผู้โดยสาร ปี 62 โต 6%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า ปี 2561 ที่ผ่านมาบริษัทได้ดำเนินการ ยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการ การเดินรถ และการซ่อมบำรุง รวมทั้งการสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้โดยสาร และได้ดำเนินงานซ่อมบำรุงใหญ่ (Overhaul)อ่านต่อ

กสิกรฯมองเงินบาทสัปดาห์หน้าแกว่งในกรอบ 31.50-31.90 บ./ดอลลาร์ฯ จับตาปัจจัยใน-นอกปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (28 ม.ค. 1 ก.พ.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 31.50 31.90 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่รายงานเศรษฐกิจการเงินเดือนธ.ค. และตัวเลขเงินเฟ้อเดือนม.ค. ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญ ได้แก่ ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดทะยาน $18.30 หลังดอลล์อ่อนค่า, วิตกการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (25 ม.ค.) หลังจากสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง โดยดอลลาร์ที่อ่อนค่าจะเพิ่มความน่าดึงดูดของทองคำ เนื่องจากทำให้สัญญาทองคำมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่นๆ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 18.30 ดอลลาร์ หรือ 1.43% ปิดที่ 1,298.10อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 56 เซนต์ วิตกอุปทานน้ำมันตึงตัวหลังสหรัฐขู่คว่ำบาตรเวเนซุเอลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (25 ม.ค.) หลังจากสหรัฐขู่ว่าจะคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของเวเนซุเอลา ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้เกิดภาวะอุปทานน้ำมันตึงตัวในตลาดโลก โดยข่าวดังกล่าวได้บดบังรายงานสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 56อ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: 'ตรุษจีนนำโชค'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562

แม็คโครได้จับมือกับบริษัท ยูนิลีเวอร์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต้อนรับศักราชใหม่ด้วยแคมเปญ "ตรุษจีนนำโชค" แจก อั่งเปา วัตถุมงคล รวมถึงแพ็กเกจทัวร์และสร้อยคอทองคำ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ถือเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าสมาชิกคนพิเศษในช่วงมงคลฤกษ์นี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าในเครือยูนิลีเวอร์ที่ร่วมรายการครบ 2,500 บาทอ่านต่อ

'คมนาคม'มึน 4รัฐวิสาหกิจ เบิกจ่ายงบอืด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562

คมนาคม * นายชัยวัฒน์ ทอง คำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรม การติดตามงบลงทุนของรัฐ วิสาหกิจ เปิดเผยว่า ในไตรมาส 1 ของปี 2562 มี 4 หน่วยงานที่เบิกจ่ายล่าช้ากว่าเป้าหมายต่ำกว่า 50% ประกอบด้วย การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท) ตั้งเป้าเบิกจ่าย 25,000 ล้านบาท เบิกจ่ายได้จริง 8,800 ล้านบาท หรือ 34%อ่านต่อ

คอลัมน์: อีโคโฟกัส: 'ชินวะ' เปิดบ้านพาชมนวัตกรรม 'รูแนะสุ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562

"ระบบแยกฐาน จะมีช่องว่างเพื่อการเคลื่อนตัวหลายสิบเซนติเมตร โดยจะมีค่าการเคลื่อนตัวสัมพัทธ์ระหว่างชั้นน้อยกว่า อีกสองระบบ แต่ระบบเบส ไอโซเลทเต็ท ซิสเต็ม จะมีค่าใช้จ่ายในด้านการออกแบบที่สูงกว่า แต่ในการก่อสร้างอาคารที่สามารถรองรับแผ่นดินไหวในระดับสูงระบบนี้ จะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า" หากเอ่ยถึง "ประเทศญี่ปุ่น"อ่านต่อ

ปลื้มค้าชายแดนทะลัก ปี61กวาด1.4ล้านล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562

ไทยโพสต์ * กรมการค้าต่างประเทศเปิดมูลค่าค้าชายแดนผ่านแดนไทย ปี 61 เฉียด 1.4 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% ปี 62 ตั้งเป้าหมาย 1.6 ล้านล้านบาท เพิ่ม 15% เตรียมแผนจัดกิจกรรมปลุกการค้าเพิ่มขึ้น นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า มูลค่าการค้าชายแดน และผ่านแดนของไทย ปี 2561 มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 1.39อ่านต่อ

คอลัมน์: คุยนอกรอบ: 'สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์' กับปณิธานลดจำนวนผู้ป่วยมะเร็งในอนาคตด้วย BIZGenes

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562

นับว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเครื่องมือแพทย์มาหลายปี สำหรับ "สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายและติดตั้ง เครื่องมือทางการแพทย์ ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยวิธี รังสีรักษาอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: เฮเฟเล่ทุ่มงบ 450 ล้านบาท ขยายคลังสินค้า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562

นายโฟลเคอร์ เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทมีแผนการขยายคลังสินค้าที่ศูนย์กระจายสินค้า บางนา ตราด ซึ่งเริ่มดำเนินการลงเสาเข็มตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยใช้เงินลงทุนกว่า 450 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 14,000 ตร.ม. เพื่อกระจายสินค้าไปยังโชว์รูม 6 แห่งอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เปิดAttractionระดับโลกแห่งใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ไอคอนสยาม ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและพันธมิตร เปิดตัวสิ่งดึงดูด หรือ Attraction ระดับโลกแห่งใหม่ของไทย ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา "ICONIC Multimedia Water Features" ระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดียอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ทิสโก้เปิดตัวแผนประกันPAอาม่า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางกุสุมา ประถมศรีเมฆ หัวหน้าประกันภัยธนกิจ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารให้ความสำคัญ กับการมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยเพื่อเติมเต็มความคุ้มครองให้ครอบคลุมลูกค้าในทุกช่วงวัย ล่าสุดร่วมกับบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้สูงอายุ "PA อาม่า"อ่านต่อ

กสทช.จี้สื่อทีวี.-วิทยุเป็นกลางทำข่าวเลือกตั้งต้องไม่ขัดม.37ค้าชายแดนปี'61พุ่ง5.5%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ได้มีหนังสือ ด่วนที่สุด สนช. 2410/ว.3075 ลงวันที่ 25 มกราคม 2562 เรื่อง การออกอากาศรายการที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ถึงผู้ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ทุกราย ให้ปฏิบัติตามอ่านต่อ