ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 5 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 5 ก.พ. 2019

สายการบิน Germania ยื่นล้มละลาย ประกาศระงับทุกเที่ยวบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบิน Germania ของเยอรมนีได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลาย พร้อมประกาศระงับการให้บริการทุกเที่ยวบินที่ให้บริการช่วงคืนวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คาร์สเทน บอล์ค ซีอีโอของสายการบิน กล่าวว่า นับเป็นโชคร้ายที่เราไม่สามารถดำเนินการด้านการเงินเพื่อเสริมสภาพคล่องระยะสั้นได้อ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคบริการสหรัฐเดือนม.ค.ร่วงลงแตะระดับ 56.7

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐร่วงลงแตะระดับ 56.7 ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับที่ชะลอตัวที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.ปีที่แล้ว หลังจากแตะระดับ 57.6 ในเดือนธ.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนีภาคบริการของสหรัฐยังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาคบริการ ทั้งนี้ ดัชนีภาคบริการของอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหรัฐเดือนม.ค.ขยับลงมาแตะระดับ 54.2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) สำหรับภาคบริการของสหรัฐ ขยับลงมาอยู่ที่ระดับ 54.2 ในเดือนม.ค. ซึ่งลดลงเล็กน้อยจากระดับเดือนธ.ค.ที่ 54.4 ทั้งนี้ ดัชนี PMI ยังได้รับปัจจัยลบจากความต้องการที่อ่อนตัวลงของกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ ดัชนี PMIอ่านต่อ

จีนเตือนภัยระดับสีเหลือง หลังหมอกหนาปกคลุมหลายพื้นที่ของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติจีนได้ออกประกาศเตือนภัยระดับสีเหลืองอีกครั้งในวันนี้ เนื่องจากมีหมอกหนาแผ่ปกคลุมเป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ของประเทศ รายงานระบุว่า จะเกิดหมอกหนาในมณฑลอันฮุย ฉงชิ่ง หูเป่ย หูหนาน และเจียงซูในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะทำให้ทัศนวิสัยในบางพื้นที่ลดลงเหลือไม่ถึง 200 เมตร โดยทางศูนย์ฯอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการยูโรโซนลดลงแตะ 51.0 ในเดือนม.ค. สะท้อนภาคธุรกิจชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการขั้นสุดท้ายของยูโรโซน อยู่ที่ระดับ 51.0 ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ค. 2556 หรือในรอบ 66 เดือน ลดลงจากระดับ 51.1 ในเดือนธ.ค. ขณะปรับตัวขึ้นจากตัวเลขเบื้องต้นเดือนม.ค.ที่ระดับอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการอังกฤษเดือนม.ค.ร่วงแตะ 50.1 บ่งชี้ศก.เสี่ยงชะงักงัน เหตุวิตก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสหราชอาณาจักร ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.1 ในเดือนม.ค. จากระดับ 51.2 ในเดือนธ.ค. โดยดัชนีเดือนม.ค.แตะระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค. 2559 ดัชนี PMI ภาคบริการเดือนม.ค. อยู่เหนือระดับ 50 เพียง 0.1 จุด ซึ่งหมายความว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ลดลง $1.40 เหตุนักลงทุนขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงเดินหน้าเทขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ การแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ยังสร้างแรงกดดันต่อตลาดทองคำเช่นกัน ณ เวลา 18.45 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 1.40 ดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดขึ้นกว่า 1% ขานรับโอเปกลดการผลิต นักลงทุนจับตาสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากรายงานที่ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ปรับลดการผลิตน้ำมันในเดือนม.ค. และการที่สหรัฐประกาศคว่ำบาตรเวเนซุเอลา ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการเปิดเผยรายงานสต็อกน้ำมันดิบของสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) ในวันพรุ่งนี้ ณ เวลา 18.25 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

คมนาคม-อุตสาหกรรม ร่วมวางแนวทางพัฒนาระบบราง เล็งโอกาสตั้งโรงงานผลิตในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้ประชุมร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงการคลัง และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ถึงแนวทางการพัฒนาการผลิตระบบขนส่งมวลชนทางราง และอุตสาหกรรมเกี่ยวเนื่องในประเทศไทย โดยได้มีการคาดการณ์ความต้องการใช้รถของโครงการระบบราง 3 ประเภท คือ รถไฟฟ้าอ่านต่อ

นิสสันเตรียมจัดประชุมผู้ถือหุ้นนัดพิเศษ 8 เม.ย. หวังตั้งปธ.เรโนลต์นั่งบอร์ด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เผยจะจัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 8 เม.ย.นี้ เพื่อขออนุมัติเรื่องการปลดนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท และนายเกร็ก เคลลี่ ผู้ช่วยคนสนิท ออกจากตำแหน่ง สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นอกจากนี้อ่านต่อ

กลุ่มโรงกลั่นพร้อมผลิตน้ำมันตามมาตรฐานยูโร 5 ภายใน 5 ปีหากรัฐบาลบังคับใช้ปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไทยออยล์ (TOP) ในฐานะประธานกลุ่มอุตสาหกรรมโรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า กลุ่มโรงกลั่นน้ำมัน มีความพร้อมที่จะผลิตน้ำมันให้ได้ตามมาตรฐานยูโร 5 หากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบประกาศใช้มาตรฐานน้ำมันยูโร 5อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.28/30 แกว่งแคบธุรกรรมเบาบาง นลท.จับตาทรัมป์แถลงนโยบายประจำปีคืนนี้ คาดกรอบพรุ่งนี้ 31.25-31.35

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.28/30 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็กน้อย จากช่วงเช้าที่ระดับ 31.31/33 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบแคบ เนื่องจากตลาดหุ้นและตลาดเงินของหลายประเทศในภูมิภาคนี้ปิดทำการช่วงเทศกาลตรุษ จีน ในขณะที่หลายบริษัทในประเทศเองก็ปิดทำการเช่นกันอ่านต่อ

สนง.สถิติออสเตรเลียเผยยอดค้าปลีกลดลงมากเกินคาดในเดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนธ.ค. ปรับตัวลดลงมากกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้ ทำให้เกิดความวิตกกังวลว่า การชะลอตัวของรายได้และราคาบ้านที่ปรับตัวลดลงได้ส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วประเทศ ยอดค้าปลีกเดือนธ.ค. ลดลง 0.4% เมื่อเทียบกับเดือนพ.ย.อ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวโครงการขยายเขตติดตั้งไฟฟ้าเกาะปันหยีด้วยระบบสายเคเบิ้ลใต้น้ำ วงเงิน 221 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติโครงการขยายเขตติดตั้งระบบไฟฟ้าให้เกาะปันหยี จ.พังงา ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ใหม่ วงเงินรวม 221 ล้านบาท โดยเป็นเงินกู้ในประเทศจำนวน 165 ล้านบาท และเงินรายได้ของ กฟภ.จำนวน 56 ล้านบาทอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐลดลง 0.6% ในเดือนพ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.2% หลังจากดิ่งลง 2.1% ในเดือนต.ค. บริษัท อัลฟาเบท อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เปิดเผยกำไรสุทธิในไตรมาส 4/2561 ที่ระดับ 8.98 พันล้านดอลลาร์ หรือ 12.77 ดอลลาร์/หุ้นอ่านต่อ