ข่าวอินโฟเควสท์
12:27 พปชร.เล็งยื่นตรงศาลรธน.สอบ 33 ส.ส.ฝ่ายค้านปมถือหุ้นสื่อบ่ายนี้ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ-เสรีรวมไทยติดโผ   นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ …
12:24 SSP เข้าคำนวณดัชนี sSET Index - FTSE SET Small Cap ในช่วง H2/62 มั่นใจปีนี้กำไรทำนิวไฮต่อเนื่อง   นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บร…
12:22 "ประวิตร" เดินหน้าแก้ปมหนี้นอกระบบจ.ลพบุรี หวังคลี่คลายปัญหาผู้มีรายได้น้อย   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิต…
12:22 แบงก์ออมสิน เข้าถือหุ้น บล.เอเอสแอล 25% ผสานความร่วมมือยกระดับสู่ Digital Banking   ธนาคารออมสิน จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการดำเนินธุรกิจหล…
12:18 พลัสฯ พบคอนโดฯทำเลสุขุมวิทตอนกลางกลับมาเป็นที่สนใจจากเดิมกระจุกตัวโซนสุขุมวิทตอนต้น-CBD   นางสาวสุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒ…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 6 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 6 มี.ค. 2019

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 56 ดอลลาร์ หลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งกว่า 1% หลุดระดับ 56 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบพุ่งขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.53 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 70 เซนต์ หรือ 1.24% สู่ระดับ 55.86 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นเกินคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้น 7.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.2 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 4.2 ล้านบาร์เรล ขณะที่สต็อกน้ำมันกลั่น ซึ่งรวมถึงฮีตติ้งออยล์และน้ำมันดีเซล ลดลง 2.4 ล้านบาร์เรลอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดศุกร์นี้สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 180,000 ตำแหน่งในก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า ในวันศุกร์นี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 180,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ขณะที่อัตราการว่างงานจะลดลงสู่ระดับ 3.9% เมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนม.ค. โดยเพิ่มขึ้น 304,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าพุ่งสูงสุด 10 ปีในปีที่แล้ว ขณะขาดดุลต่อจีนพุ่งเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 10 ปีในปีที่แล้ว ขณะที่สหรัฐขาดดุลการค้าต่อจีนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ สหรัฐขาดดุลการค้า 6.210 แสนล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นตัวเลขขาดดุลการค้าสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2551 หลังจากที่ขาดดุลการค้า 5.523 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2560อ่านต่อ

ADP เผยตัวเลขจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐชะลอตัวในเดือนก.พ. หลังพุ่งแรงเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้น 183,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ใกล้เคียงกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 185,000 ตำแหน่ง ส่วนการจ้างงานในเดือนม.ค.มีการปรับเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 300,000 ตำแหน่ง จากเดิมรายงานที่ระดับ 213,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

ดอลลาร์ ทรีเผยยอดขายสูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ ทรี อิงค์ ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐที่จำหน่ายสินค้าทุกชนิดในราคาเพียง 1 ดอลลาร์ หรือต่ำกว่า รายงานยอดขายที่ดีเกินคาดในไตรมาส 4 ทั้งนี้ บริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้น 2.40% ในไตรมาส 4 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 1.49%อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้า เตือนผลกระทบสงครามการค้า,Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ และปีหน้า สู่ระดับ 3.3% และ 3.4% ตามลำดับ โดยได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และความไม่แน่นอนจากกรณีการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ก่อนหน้านี้ OECDอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว เหตุดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 2.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการปรับตัวขึ้นของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 2.0% ในสัปดาห์ที่แล้ว จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์ลดลง 2% ในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดจีนอาจมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจเพียง 2% ในทศวรรษหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แคปิตัล อิโคโนมิคส์ ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยเศรษฐกิจ ระบุว่า จีนอาจมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจเพียง 2% ในช่วงทศวรรษหน้า จากตัวเลขเป้าหมาย 6.0 6.5% ในปีนี้ "เวลาของจีนในการเป็นประเทศที่โดดเด่นในตลาดเกิดใหม่กำลังหมดลง" นายมาร์ค วิลเลียมส์ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ประจำเอเชียของแคปิตัล อิโคโนมิคส์ กล่าว นายวิลเลียมส์กล่าวว่าอ่านต่อ

ข่าวซุบซิบ: ผู้บริหาร เน้นเสริมดวง

ข่าวซุบซิบ: ผู้บริหาร เน้นเสริมดวง

ThaiPR.net

อยู่ในธุรกิจแวดวงสีทาอาคารมายาวนาน จะไม่เชื่อเรื่องสีมงคลก็ไม่ได้ ล่าสุด ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ ทุ่มงบดึงหมอช้าง – ทศพร ศรีตุลา ร่วมกิจกรรมการตลาดตลอดปี ทั้งเดินสายขอบคุณลูกค้า พร้อมแนะนำเทรนด์สีตามหลักโหราศาสตร์ทั้งแบบไทย จีน ให้ลูกค้าได้เอามาเป็นแนวคิดอ่านต่อ

ปลัดพลังงาน เล็งยกเลิกบัตรส่วนลด NGV สำหรับรถสาธารณะ พร้อมศึกษานำมาใช้ร่วมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน และในฐานะประธานคณะทำงานฯ เพื่อตรวจสอบผลกระทบการลอยตัวราคาก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) เปิดเผยว่า คณะทำงานฯ ประกอบด้วยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.), กระทรวงการคลัง, กระทรวงมหาดไทย และบมจ.ปตท. (PTT) อยู่ระหว่างการศึกษาถึงความจำเป็นโครงการบัตรส่วนลดราคา NGVอ่านต่อ

เอกชน มองตลาดอสังหาฯปี 62 ยังโตต่อเนื่องทั้งแนวราบ-คอนโดฯ เชื่อมาตรการ LTV ไม่ส่งผลกระทบโครงการบ้านจัดสรร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย กล่าวว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยในปีนี้ยังคงเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง จากยังมีความต้องการซื้อจากนักลงทุนชาวจีนที่เข้ามาซื้อคอนโดมิเนียมอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ยังมีการลงทุนโครงการทั้งแนวราบและแนวสูง เห็นได้จากแผนการลงทุนในปีนี้อ่านต่อ

OECD หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้า ขณะเตือนผลกระทบสงครามการค้า, Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ และปีหน้า สู่ระดับ 3.3% และ 3.4% ตามลำดับ โดยได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และความไม่แน่นอนจากกรณีอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ก่อนหน้านี้ OECDอ่านต่อ

น้ำมันอพอลโล พาแบรนด์อิเดมิตสึ ประกาศ ครบรอบ 50 ปี  เดินหน้าทิศทางการพัฒนาธุรกิจ ควบคู่การรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมจับมือโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” อนุรักษ์ท้องทะเลไทย

น้ำมันอพอลโล พาแบรนด์อิเดมิตสึ ประกาศ ครบรอบ 50 ปี เดินหน้าทิศทางการพัฒนาธุรกิจ ควบคู่การรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน พร้อมจับมือโครงการ “ฑูตมหาสมุทร” อนุรักษ์ท้องทะเลไทย

ThaiPR.net

บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นภายใต้แบรนด์ "อิเดมิตสึ" (Idemitsu) และ "ดาฟเน่" (Daphne) ในประเทศไทย จัดงานครบรอบ 50 ปีแห่งความสำเร็จ ประกาศตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย ด้วยความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.89 กลับมาอ่อนค่าจากช่วงเช้าตามทิศทางภูมิภาค มองกรอบพรุ่งนี้ 31.80-31.95

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.89 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดเช้านี้ที่ระดับ 31.77 บาท/ดอลลาร์ กลับมาเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับภูมิภาค เนื่องจากมีแรงซื้อดอลลาร์หลังตัวเลขเศรษฐกิจของ สหรัฐออกมาดีเกินคาด ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.76 31.90 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ