ข่าวอินโฟเควสท์
15:10 ดัชนี SET ภาคบ่ายพุ่งกว่า 10 จุด ตามทิศทาตลาดภูมิภาค-โผ ครม.ถึงมือนายกฯแล้ว   ดัชนีหุ้นไทยภาคบ่ายพุ่งกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นภูมิภาคที่ส่ว…
15:09 นายกฯ เผยโผครม.จากพรรคร่วมถึงมือครบแล้วคาดตรวจสอบคุณสมบัติแล้วเสร็จภายใน มิ.ย.   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับร…
15:03 KBANK เผยธนาคารกสิกรไทย สปป.ลาว สนับสนุนสินเชื่อ BCH สร้างโรงพยาบาลในกรุงเวียงจันทน์   ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดเผยว่า นายพัฒนพงศ์ ตัณฑ์สมบุญ…
15:00 สมาคมผู้ผลิตรถยุโรปเผยยอดขายรถยนต์ใหม่ดีดตัวขึ้นในเดือนพ.ค.   สมาคมผู้ผลิตรถยุโรปเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ในสหภาพยุโรปเดือนพ.ค. ดีดตั…
14:50 ครม.รับทราบราคายาง-ราคาปาล์ม ขยับสูงขึ้นจากนโยบายของภาครัฐ   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุม…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 2 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 2 เม.ย. 2019

มูดี้ส์ขวางเฟดลดดอกเบี้ย ชี้ตัวเลขเศรษฐกิจยังคงแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค แซนดี หัวหน้านักวิเคราะห์ของมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ซึ่งเป็นสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ กล่าวว่า ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐบ่งชี้ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยในขณะนี้ คำกล่าวของนายแซนดีมีขึ้น หลังจากที่นายแลร์รี่ คุดโลว์อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวใกล้นิวโลว์ 1 เดือน หลังคลายวิตกเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองย่อตัวลงในวันนี้ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 1 เดือน โดยนักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก หลังการเปิดเผยตัวเลขภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาทองยังถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ทั้งนี้ ราคาทองสปอตปรับตัวลงแตะ 1,284.76 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทะลุ 62 ดอลลาร์ ขณะสหรัฐเตรียมคว่ำบาตรรุนแรงขึ้นต่ออิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นเหนือระดับ 62 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่สหรัฐเตรียมมาตรการคว่ำบาตรที่รุนแรงขึ้นต่ออิหร่าน นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้ปัจจัยบวกจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) รวมทั้งการที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของเวเนซุเอลา ณ เวลา 20.18 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 1.6% ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ลดลง 1.6% ในเดือนก.พ. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนม.ค. การร่วงลงของยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนในเดือนก.พ. ได้รับผลกระทบจากการทรุดตัวของคำสั่งซื้อเครื่องบินอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคก่อสร้างสหราชอาณาจักรหดตัว 2 เดือนติดต่อกันในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการก่อสร้างของสหราชอาณาจักร ขยับขึ้นสู่ระดับ 49.7 ในเดือนมี.ค. จากระดับ 49.5 ในเดือนก.พ. อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า กิจกรรมในภาคการก่อสร้างของสหราชอาณาจักรอยู่ในภาวะหดตัว 2 เดือนติดต่อกันอ่านต่อ

ครม. รับทราบรายงานความเสี่ยงการคลังปีงบ 61 โดยภาพรวมไม่พบความเสี่ยงที่น่าเป็นห่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับทราบรายงานความเสี่ยงทางการคลังประจำปีงบประมาณ 2561 ซึ่งเป็นการรายงานโดยกระทรวงการคลัง ที่แสดงผลการประเมินความเสี่ยงที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากผลกระทบของเศรษฐกิจมหภาค ระบบการเงิน นโยบายของรัฐบาลอ่านต่อ

WTO หั่นการขยายตัวการค้าโลกเหลือ 2.6% ปีนี้ หลังหดตัว 0.3% ใน Q4/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การการค้าโลก (WTO) เปิดเผยในวันนี้ว่า ปริมาณการค้าโลกหดตัวลง 0.3% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว และมีแนวโน้มขยายตัวเพียง 2.6% ในปีนี้ ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 3.7% และต่ำกว่าระดับ 3.0% ในปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้ WTO คาดการณ์ในเดือนก.ย.ปีที่แล้วว่า ปริมาณการค้าโลกจะมีการขยายตัว 3.9% ในปีที่แล้วอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบหลักการแถลงการณ์ร่วมการประชุมรมว.คลัง-ผู้ว่าธนาคารกลางอาเซียน เตรียมลงนาม 5 เม.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบในหลักการต่อร่างแถลงการณ์ร่วมการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางอาเซียน ครั้งที่ 5 ซึ่งจะมีกำหนดการรับรองร่างแถลงการณ์ร่วมฯ ในวันที่ 5 เมษายน 2562 ณ จังหวัดเชียงรายอ่านต่อ

มูดี้ส์-S&P คงเครดิตออสเตรเลียที่ AAA หลังรัฐบาลเผยงบฯเกินดุลครั้งแรกรอบ 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส และสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) ซึ่งเป็นสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ต่างก็คงอันดับเครดิตของออสเตรเลียที่ระดับสูงสุด Aaa และ AAA ตามลำดับในวันนี้ หลังจากที่รัฐบาลออสเตรเลียเสนองบประมาณเกินดุลเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี งบประมาณดังกล่าวจะทำให้รัฐบาลสามารถประกาศการปรับลดอัตราภาษีอ่านต่อ

มิชลิน แต่งตั้งประธานกลุ่มมิชลิน ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลียคนใหม่

มิชลิน แต่งตั้งประธานกลุ่มมิชลิน ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลียคนใหม่

ThaiPR.net

มิชลินประกาศแต่งตั้ง มานูเอล มอนตานา (Manuel Montana) เข้าดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มมิชลิน ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย โดยการแต่งตั้งครั้งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไป มร.มอนตานา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจาก HEC Paris ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำของยุโรปและทั่วโลกอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.76/77 อ่อนค่าเล็กน้อยตามทิศทางเงินหยวน มองกรอบพรุ่งนี้ 31.65-31.85

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.76/77 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าเล็กน้อย จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.72/74 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับในช่วงเปิดตลาด โดยเป็นการเคลื่อนไหวตามทิศทางของค่าเงินหยวน ซึ่งแม้โทน ของสงครามการค้าจะเริ่มดีขึ้นก็ตามอ่านต่อ

รพส.ทองหล่อ กับบริการใหม่ ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsuranceทุกความคุ้มครองเพื่อความอุ่นใจสำหรับคนรักสัตว์

รพส.ทองหล่อ กับบริการใหม่ ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsuranceทุกความคุ้มครองเพื่อความอุ่นใจสำหรับคนรักสัตว์

ThaiPR.net

ปัจจุบันการเลี้ยงสัตว์มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลายคนเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา บางคนเลี้ยงเหมือนลูก แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วยเหตุผลใด พอเลี้ยงกันไปนานวันเข้าก็เกิดความรักความผูกพัน ทำให้เขาเหล่านั้นเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว ซึ่งวันใดหากเขามีอาการเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิดอ่านต่อ

ทรูมูฟ เอช เปิดจองสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “Huawei P30 Pro I P30 I P30 Lite”

ทรูมูฟ เอช เปิดจองสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “Huawei P30 Pro I P30 I P30 Lite”

ThaiPR.net

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก แรงทุกทิศ ครอบคลุมทั่วไทย เปิดให้จอง "Huawei P30 Pro, P30 และ P30 Lite" ซีรีส์ล่าสุดปฏิวัติการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองล่วงหน้าเท่านั้น รับทันทีส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 22,000 บาท จ่ายเพียง 9,990 บาท (จากราคาปกติ 31,990 บาท) ฟรี!อ่านต่อ

ภาพข่าว: ไทยออยล์รับมอบรางวัลองค์กรโปร่งใส ประจำปี 2561

ภาพข่าว: ไทยออยล์รับมอบรางวัลองค์กรโปร่งใส ประจำปี 2561

ThaiPR.net

คุณอธิคม เติบศิริ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รับมอบรางวัลองค์กรโปร่งใส ประจำปี 2561 จาก พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) ในพิธีมอบรางวัลองค์กรโปร่งใส NACC Integrity Award ครั้งที่ 8อ่านต่อ

แอกซ่าประกันภัยร่วมมือกับเพาเวอร์บายนำเสนอความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุฟรี ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

แอกซ่าประกันภัยร่วมมือกับเพาเวอร์บายนำเสนอความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุฟรี ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

ThaiPR.net

บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) แบรนด์ประกันภัยอันดับ 1 ของโลกเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน ร่วมมือกับเพาเวอร์บาย (Power Buy) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที มือถือ แก็ดเจ็ต และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุฟรี* ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เพียงลูกค้าซื้อสินค้าที่พาวเวอร์บายอ่านต่อ