ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 25 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 25 เม.ย. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 23.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ขยับขึ้น 0.30 ดอลลาร์ หรือ 0.02% สู่ระดับ 1,279.70 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองได้ฟื้นตัวขึ้นจากระดับ 1,265.90 ดอลลาร์อ่านต่อ

อิหร่านลั่นไม่ให้ประเทศอื่นขายน้ำมันทดแทนน้ำมันอิหร่านในตลาดโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิหร่านยืนยันจะไม่ให้ประเทศอื่นจำหน่ายน้ำมันทดแทนน้ำมันอิหร่านในตลาดโลก หลังจากที่สหรัฐประกาศห้ามประเทศต่างๆนำเข้าน้ำมันอิหร่านตั้งแต่เดือนพ.ค. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความมั่นใจว่า ซาอุดีอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะสามารถผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น เพื่อชดเชยกับน้ำมันอิหร่านที่ขาดหายไปในตลาดอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI อ่อนตัวลงวันนี้ แต่ยังปรับตัวใกล้นิวไฮปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI อ่อนตัวลงในวันนี้ แต่ยังคงปรับตัวใกล้ระดับสูงสุดของปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากการที่สหรัฐประกาศยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่นำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ขณะเดียวกัน โปแลนด์ สาธารณรัฐเชค และเยอรมนีได้ระงับการนำเข้าน้ำมันของรัสเซียผ่านทางท่อส่งน้ำมัน Druzhba โดยระบุถึงคุณภาพที่ไม่ได้มาตรฐาน ณ เวลาอ่านต่อ

สกุลเงินลีราตุรกีทรุด นักลงทุนผวาเงินเฟ้อพุ่ง หลังธนาคารกลางส่งสัญญาณไม่ขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินลีราของตุรกีทรุดตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการพุ่งขึ้นของเงินเฟ้อ หลังจากที่ธนาคารกลางตุรกีประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ พร้อมกับตัดข้อความในแถลงการณ์ที่ระบุว่าทางธนาคารกลางจะดำเนินการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป หากมีความจำเป็น ทั้งนี้ ลีราดิ่งลง 1.5% ในวันนี้อ่านต่อ

UPS เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทยูไนเต็ด พาร์เซิล เซอร์วิส (UPS) ซึ่งเป็นบริษัทรับส่งพัสดุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รายงานผลประกอบการที่ต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก โดยได้รับผลกระทบจากภาวะอากาศที่หนาวจัดในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ UPS เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 1.39 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.41 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งขึ้น 2.7% ในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป พุ่งขึ้น 2.7% ในเดือนมี.ค. หลังจากลดลง 1.1% ในเดือนก.พ. การพุ่งขึ้นของยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนในเดือนมี.ค. ได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวของคำสั่งซื้อในภาคขนส่งอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มมากสุดรอบ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกพุ่งขึ้น 37,000 ราย สู่ระดับ 230,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 หลังจากร่วงลงแตะระดับ 193,000 รายในสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2512อ่านต่อ

คอมแคสต์เผยกำไรในไตรมาสแรกสูงกว่าคาดการณ์ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทคอมแคสต์ สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ รายงานตัวเลขกำไรในไตรมาสแรก สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ คอมแคสต์เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 76 เซนต์/หุ้น สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 68 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 2.6859 หมื่นล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 2.7203อ่านต่อ

3M เผยกำไร,รายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท 3M เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาสแรก ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ บริษัทเปิดเผยว่า มีรายได้ที่ระดับ 7.863 พันล้านดอลลาร์ ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 8.025 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไรที่ระดับ 2.23 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 2.49 ดอลลาร์/หุ้น ขณะเดียวกันอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.11/12 อ่อนค่าต่อเนื่องจากช่วงเช้า ตลาดจับตา GDP Q1/62 ของสหรัฐฯ คืนพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.11/12 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.07 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทวันนี้ยังเคลื่อนไหวไปในทิศทางอ่อนค่า เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐในช่วงนี้ปรับตัวแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุบาทอ่อนค่าทะลุ 32 อีกครั้งจากปัจจัยภูมิภาคและการเมือง แต่ยังสอดคล้องภูมิภาค

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุบาทอ่อนค่าทะลุ 32 อีกครั้งจากปัจจัยภูมิภาคและการเมือง แต่ยังสอดคล้องภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า เงินบาทอ่อนค่าทะลุระดับ 32.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยเงินบาทกลับมาเคลื่อนไหวในกรอบประมาณ 32.02 32.09 บาทต่อดอลลาร์ฯ (25 เม.ย.62) ซึ่งเป็นระดับที่อ่อนค่าที่สุดนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 และยังเป็นการอ่อนค่าลงแล้วประมาณ 1.5% ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา การอ่อนค่าของเงินบาทดังกล่าวอ่านต่อ

ซัมซุง ประกาศ “ผู้นำในตลาดทีวี 8K”เปิดตัว “คิว แอลอีดี 8K” (Samsung QLED 8K) ที่สุดประสบการณ์ใหม่แห่งความสมจริง

ซัมซุง ประกาศ “ผู้นำในตลาดทีวี 8K”เปิดตัว “คิว แอลอีดี 8K” (Samsung QLED 8K) ที่สุดประสบการณ์ใหม่แห่งความสมจริง

ThaiPR.net

นำเทรนด์ตลาด 8K ด้วยจุดแข็งทางเทคโนโลยีที่เหนือชั้น พร้อมชี้เทรนด์ตลาดปี 2019 ทีวีพรีเมี่ยมและหน้าจอขนาดใหญ่ 55 นิ้วไปจนถึง 98 นิ้ว ยังคงเติบโตได้ดี เตรียมผลักดันตลาด Super Big TV ให้ขยายตัวเพิ่ม "ซัมซุง คิว แอลอีดี 8K" สุดยอดนวัตกรรมอีกขั้นของการรับชม ด้วยความคมชัดลึกทุกมิติแบบ Real 8K Resolution พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 25 เมษายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยตัวเลขประมาณการเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 1 ปี 2562 ของเกาหลีใต้ในวันนี้ โดยระบุว่า GDP ไตรมาสแรก หดตัวลง 0.3% จากไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งเป็นสถิติที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี 2551 เนื่องจากการลงทุนและการส่งออกปรับตัวลง นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษอ่านต่อ

“กรีนลาเท็กซ์ จัดโปรโมชั่น ลดกระหน่ำต้อนรับเปิดเทอม”ในงาน ศรีไทย ซุปเปอร์เอาท์เล็ท จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 26 เมษายน ถึง 3 มิถุนายน 2562

“กรีนลาเท็กซ์ จัดโปรโมชั่น ลดกระหน่ำต้อนรับเปิดเทอม”ในงาน ศรีไทย ซุปเปอร์เอาท์เล็ท จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 26 เมษายน ถึง 3 มิถุนายน 2562

ThaiPR.net

กรีนลาเท็กซ์ จัดโปรโมชั่นเอาใจชาวชลบุรี พาเหรดผลิตภัณฑ์เครื่องนอนยางพาราคุณภาพมาตรฐานส่งออก นำมาจัดรายการลดกระหน่ำต้อนรับเปิดเทอม สูงสุดถึง 70% ระหว่างวันที่ 26 เมษายน ถึง 3 มิถุนายน 2562 ณ ศรีไทย ซุปเปอร์เอาท์เล็ท จังหวัดชลบุรี ภายในงานพบกับ ผลิตภัณฑ์เครื่องนอนคุณภาพ ที่นำมาให้เลือกช้อปแบบสบายกระเป๋า อาทิอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯ พร้อมคณะมีกำหนดเข้าร่วมประชุมเวที Belt and Road Forum ครั้งที่ 2 กรุงปักกิ่ง 26-27 เม.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ประกอบด้วย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี, นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ และนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม มีกำหนดการเดินทางเข้าร่วมการประชุมเวทีข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทาง (Belt andอ่านต่อ