ข่าวอินโฟเควสท์
01:33 รัฐบาลสหรัฐ-คองเกรสเร่งเจรจาข้อตกลงเพิ่มเพดานหนี้ เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   นางแนนซี เพโรซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ตนหวังว่าจะมีการยื่น…
01:11 ต่างชาติเมินซื้ออสังหาฯสหรัฐ ส่งผลวอลุ่มวูบ ขณะจีนเผ่นหนีมากที่สุด   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ต่างชาติได้ลด…
00:46 "โบอิ้ง"เตรียมควัก 50 ล้านดอลล์เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 737 MAX ตก   บริษัทโบอิ้งแถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะนำเงิน 50 ล้านดอลลาร…
00:23 ตำรวจบัลกาเรียรวบตัวแฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากร   สำนักงานอัยการเปิดเผยว่า ตำรวจบัลกาเรียได้จับกุมตัวชายชาวบัลกาเรียอายุ 20 ปีราย…
00:10 อียิปต์เผยเศรษฐกิจโต 5.6% ในปี 2018/2019 ขณะตั้งเป้า 6% ในปี 2019/2020   กระทรวงการคลังอียิปต์เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอียิปต์มีการขยายตัว 5.6% ในปีง…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 22 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 22 พ.ค. 2019

จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจาการค้าครั้งใหม่กับสหรัฐ แต่สหรัฐมักทำการเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจเกี่ยวกับการทำข้อตกลงชั่วคราว ทางด้านนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เขายังไม่มีกำหนดการเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งเพื่อเจรจาการค้ารอบใหม่ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ นักลงทุนจับตารายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประจำวันที่ 30 เม.ย. 1 พ.ค. ที่มีกำหนดเปิดเผยในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณเกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด ณ เวลา 22.32อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ หลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์ลดลง ราคาน้ำมันยังถูกกดดัน ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก และความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลาอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 599,000 บาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.4อ่านต่อ

รมว.คลังสหรัฐยันไม่มีกำหนดเดินทางไปจีนเพื่อเจรจาการค้ารอบใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เขายังไม่มีกำหนดการเดินทางไปยังกรุงปักกิ่งเพื่อเจรจาการค้ารอบใหม่ ทางด้านประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ส่งสัญญาณเมื่อวานนี้ว่า จีนพร้อมที่จะทำสงครามการค้าที่ยืดเยื้อกับสหรัฐ "เราอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทัพทางไกล (Long March)อ่านต่อ

ผู้นำพรรคฝ่ายค้านอังกฤษโจมตีรัฐบาล หลังบริติช สตีลล้มละลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ กล่าวโจมตีรัฐบาลของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ถึงความล้มเหลวในการปกป้องอุตสาหกรรมเหล็กของประเทศ หลังการประกาศล้มละลายของบริษัทบริติช สตีล ซึ่งเป็นผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอังกฤษอ่านต่อ

บริติช สตีลล้มละลาย เตรียมลอยแพแรงงาน 5,000 คน หลังเจอพิษ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทบริติช สตีล ซึ่งเป็นผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอังกฤษ ประกาศล้มละลายในวันนี้ และเข้าสู่กระบวนการขายทอดกิจการ การล้มละลายของบริติช สตีลทำให้แรงงานจำนวน 5,000 คนมีความเสี่ยงที่จะถูกปลดออกจากงาน รวมทั้งอีก 20,000 คนในห่วงโซ่อุปทาน ทั้งนี้ การเจรจาระหว่างบริษัทเกรย์บูล แคปิตอล ซึ่งถือหุ้นในบริติช สตีลอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว หลังดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 2.4% ในสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 15% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น 8% ในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

รมว.พลังงาน มองราคาน้ำมันดิบปีนี้ 73-75 เหรียญฯ/บาร์เรล เตรียมซ้อมแผนฉุกเฉินรับมือวิกฤตน้ำมันหลังมีเหตุไม่สงบตะวันออกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบตลาดโลกสำหรับปีนี้จะเคลื่อนไหวในช่วง 73 75 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล จากปัจจุบันราคาน้ำมันดิบ ดูไบ ปรับเพิ่มขึ้นมาอยู่ระดับ 72 เหรียญสหรัฐฯ/บาร์เรล จากปัญหาความไม่สงบในตะวันออกกลาง แต่ตลาดน้ำมันก็ยังเผชิญกับปัญหาสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ เล็งทบทวนประมาณการส่งออกปี 62 หลังความท้าทายหลายประการรุมเร้า ส่อหลุดกรอบ 2.5-3.5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย อยู่ในระหว่างการทบทวนประมาณการส่งออกสินค้าไทยในปี 2562 โดยในเบื้องต้นประเมินว่า การส่งออกทั้งปี 2562 จะหลุดกรอบล่างของประมาณการปัจจุบันที่ 2.5 3.5% พร้อมประเมินทิศทางการส่งออกสินค้าไทยในช่วง 8 เดือนที่เหลือ (พ.ค. ธ.ค.) ของปี 2562 ว่ายังเผชิญความท้าทายอยู่อีกหลายประการอ่านต่อ

สนง.สถิติอังกฤษเผยเงินเฟ้อเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 2.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษเปิดเผยว่า ราคาผู้บริโภคในเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 2.1% หลังจากที่ขยายตัว 1.9% ในเดือนมี.ค. โดยเงินเฟ้อที่ปรับตัวสูงขึ้นของอังกฤษในเดือนเม.ย.นี้ ยังต่ำการคาดการณ์ของธนาคารกลางอังกฤษที่ระดับ 2.2% แต่ก็อยู่ที่ระดับสูงที่สุดในปีนี้ เนื่องจากต้นทุนด้านพลังงานที่ปรับตัวสูงขึ้นอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องสหรัฐและจีนร่วมมือแก้ปัญหาด้วยการร่วมมือกันมากกว่าการเผชิญหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐเผยสหรัฐและจีนควรจะแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นด้วยการร่วมมือกันมากกว่าที่จะเผชิญหน้า สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แอนดี้ รอทแมน นักยุทธศาสตร์ด้านการลงทุนของบริษัท แมทธิวส์ เอเชีย กล่าวในงานสัมนาหัวข้อ "Untangling the U.S. China Narrative: Technology, Trade, and Tensions," ที่ซานฟรานซิสโกว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.93/95 ใกล้เคียงช่วงเช้า หลังอ่อนค่าจากตัวเลขส่งออกเม.ย.ติดลบ รอติดตามรายงานประชุมเฟดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.93/95 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงกับ ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.95 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทค่อนข้างผันผวน โดยเงินบาทแข็งค่าสุดที่ 31.94 บาท/ดอลลาร์ และอ่อนค่าสุดที่ 32.02 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ

อ๊อกซฟอร์ด ตั้ง “ดร. คิง ไว ชาน” แห่ง “คิง ไว กรุ๊ป” เป็นนักวิชาการกิตติมศักดิ์

อ๊อกซฟอร์ด ตั้ง “ดร. คิง ไว ชาน” แห่ง “คิง ไว กรุ๊ป” เป็นนักวิชาการกิตติมศักดิ์

ThaiPR.net

ดร.คิง ไว ชาน ประธานกรรมการบริษัท คิง ไว กรุ๊ปและรองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจสภาที่ปรึกษาการเมืองจีน (CPPCC) ชุดที่ 12 ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนักวิชาการกิตติมศักดิ์ จาก Department for Continuing Education (DCE) มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด สหราชอาณาจักร พิธีการแต่งตั้งจัดขึ้นที่ห้องประชุมฟลาวเวอร์ ฮอลล์อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกเดือนเม.ย.ร่วงลง 2.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่ยอดนำเข้าเพิ่มขึ้น 6.4% ส่งผลให้ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลการค้าในเดือนเม.ย.ที่ระดับ 6.04 หมื่นล้านเยน รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภคอ่านต่อ