ข่าวอินโฟเควสท์
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 31 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 31 พ.ค. 2019

ราคาทองพุ่งนิวไฮ 7 สัปดาห์ทะลุ 1,300 ดอลลาร์ ผวาทรัมป์เปิดศึกการค้าเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนหันเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ทั้งนี้ ราคาทองสปอตดีดตัวแตะ 1,304.24 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 3% หลุด 55 ดอลลาร์ จ่อทำสถิติทรุดตัวมากสุดรอบ 6 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 3% ในวันนี้ หลุดระดับ 55 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในเดือนพ.ค.มากที่สุดในรอบ 6 เดือน ทั้งนี้ ราคาน้ำมันถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก และความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 22.17อ่านต่อ

อินเดียเผยเศรษฐกิจขยายตัวเพียง 5.8% ใน Q1/62 เสียแชมป์เติบโตสูงสุดในโลกแก่จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสถิติแห่งชาติอินเดียเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ขยายตัวเพียง 5.8% ในไตรมาสแรก ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 17 ไตรมาส และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.3% หลังจากขยายตัว 6.6% ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว การชะลอตัวของเศรษฐกิจอินเดียอ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงในเดือนพ.ค. ขณะกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 100.0 ในเดือนพ.ค. จากตัวเลขเบื้องต้นที่ระดับ 102.4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 15 ปี ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐดิ่งลงในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายในเดือนพ.ค. ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ทั้งนี้อ่านต่อ

บราซิลเผย GDP Q1/62 หดตัว 0.2% ครั้งแรกในรอบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติบราซิลเปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรก หดตัว 0.2% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการหดตัวครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2559 อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว เศรษฐกิจบราซิลมีการขยายตัว 0.5% ในไตรมาสแรก หากเศรษฐกิจบราซิลมีการหดตัวในไตรมาส 2อ่านต่อ

แคนาดาเผย GDP Q1/62 ขยายตัวเพียง 0.4% ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติแคนาดาเปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรกขยายตัวเพียง 0.4% ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.7% ทั้งนี้ เศรษฐกิจของแคนาดาได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันที่ตกต่ำ และการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ทางด้านธนาคารกลางแคนาดาระบุว่า เศรษฐกิจจะยังไม่ฟื้นตัวอ่านต่อ

อินเดียเตรียมประกาศ GDP Q1/62 วันนี้ คาดชะลอตัวแตะ 6.3% ต่ำสุดรอบ 6 ไตรมาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อินเดียจะประกาศตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาสแรกในวันนี้ ขณะที่มีแนวโน้มว่า อินเดียจะเสียตำแหน่งประเทศที่มีการเติบโตสูงที่สุดในโลกในไตรมาสแรกให้แก่จีน เนื่องจากการชะลอตัวของอุปสงค์ของผู้บริโภคทั้งในและนอกประเทศได้กระทบต่อภาคการผลิตและบริการของอินเดีย ทั้งนี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนเม.ย. หลังจากพุ่งขึ้น 1.1% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2552 นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเพียง 0.2% ในเดือนเม.ย. หากปรับค่าตามเงินเฟ้ออ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PCE เพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) เพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากขยับขึ้น 0.2% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PCE เพิ่มขึ้น 1.5% ในเดือนเม.ย. หลังจากปรับตัวขึ้น 1.4% ในเดือนมี.ค. ส่วนดัชนี PCE พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงานอ่านต่อ

ผู้หญิงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์พลังแห่งการช้อปผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival

ผู้หญิงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์พลังแห่งการช้อปผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival

ThaiPR.net

ตลอดเดือนที่ผ่านมาผู้หญิงทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างแสดงศักยภาพแห่งการช้อปปิ้งและพลังของผู้หญิงผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival ด้วยการช้อป และรับชมไลฟ์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและ Shoppertainment ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัดอ่านต่อ

ยูนิซิตี้ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด แอลซี สแนป ช็อกโกแลต มอลต์ โปรตีนนมผสมใยอาหารและเวย์ โปรตีนชนิดแท่ง

ยูนิซิตี้ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด แอลซี สแนป ช็อกโกแลต มอลต์ โปรตีนนมผสมใยอาหารและเวย์ โปรตีนชนิดแท่ง

ThaiPR.net

ยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) ขอแนะนำ แอลซี สแนป ช็อกโกแลต มอลต์ โปรตีนชนิดแท่ง ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก ยูนิซิตี้ โดดเด่นด้วยรสชาติช็อกโกแลตแท้ พีนัท บัตเตอร์ และวานิลลา อัลมอนด์ มีโปรตีน แคลเซียมและวิตามินบี 2 สูง โซเดียมต่ำ ให้พลังงานครบถ้วน อีกทั้งยังมีใยอาหารซึ่งช่วยให้จุลินทรีย์ชนิดดีในระบบทางเดินอาหารอ่านต่อ

พาณิชย์ จับมือ BIGC ขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยผ่านโมเดิร์นเทรด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ร่วมมือกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย "APi Festival @ BigC" ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 มิถุนายน 2562 ณ ห้างบิ๊กซี สาขาราชดำริและสาขารัชดาอ่านต่อ

ธปท.คาดเศรษฐกิจไทย Q2/62 ขยายตัวดีกว่า Q1/62 หลังส่งออกเม.ย.ติดลบน้อยลง ขอดูตัวเลขพ.ค.ก่อนประเมินทั้งปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.พรเพ็ญ สดศรีชัย ผู้อำนวยการเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คาดว่า เศรษฐกิจไทยไตรมาส 2/62 จะขยายตัวได้ดีกว่าไตรมาสแรก เนื่องจากการส่งออกในเดือน เม.ย. 2562 ติดลบน้อยลง แต่ยังมีความเสี่ยงจากสงครามการค้าสหรัฐฯกับจีน ซึ่ง ธปท. ได้ติดตามเพื่อที่จะรายงานคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,450.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 17:07 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,350.00 19,450.00 ทองรูปพรรณ 18,995.48 19,950.00 อ่านต่อ

พาณิชย์ นำคณะผู้แทนไทยร่วมประชุมกระชับความสัมพันธ์ทางการค้ากับ EAEU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เผยเตรียมนำคณะผู้แทนไทยจากกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เดินทางเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานร่วมระหว่างไทยกับคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจยูเรเซีย (Eurasian Economic Union: EAEU) ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซียอ่านต่อ