ข่าวอินโฟเควสท์
22:41 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังเผยยอดค้าปลีกสดใส   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกที่พุ่งขึ้นเกินค…
22:31 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด บวกวันที่ 2 หุ้นอสังหาฯนำตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ โดย…
22:21 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว เหตุดอลล์แข็ง,ยอดค้าปลีกพุ่งเกินคาด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งข…
22:03 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ความตึงเครียดในตะวันออกกลางหนุนตลาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากความตึงเครีย…
21:32 ดาวโจนส์ทำนิวไฮ ขานรับผลประกอบการแกร่ง,ยอดค้าปลีกสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดีดตัวขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ ขานรับการเปิดเผยผลประ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 8 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 8 มิ.ย. 2019

รัฐบาลฝรั่งเศสเล็งลดการถือหุ้นในเรโนลต์เพื่อหนุนการเป็นหุ้นส่วนกับนิสสัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเอเอฟพีได้ทวีตในวันนี้ว่า นายบรูโน เลอ แมร์ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของฝรั่งเศสกล่าวว่า ฝรั่งเศสพร้อมที่จะลดการถือหุ้นในบริษัทเรโนลต์ เอสเอ เพื่อสนับสนุนการเป็นหุ้นส่วนของเรโนลต์ กับบริษัทนิสสัน มอเตอร์ โคของญี่ปุ่น นายเลอ แมร์กล่าวว่า รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดกว้างต่อการร่วมธุรกิจที่เกี่ยวกับเรโนลต์อ่านต่อ

G20 เห็นชอบผลักดันกฎเกณฑ์ด้านภาษีสำหรับบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีคลังของประเทศกลุ่ม G20 เห็นชอบที่จะผลักดันการกำหนดกฎเกณฑ์ร่วมกัน เพื่อปิดช่องโหว่ที่บรรดาบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ทั่วโลก อาทิ เฟซบุ๊ก ใช้เพื่อลดภาระด้านภาษีนิติบุคคล เฟซบุ๊ก กูเกิล อเมซอน และ บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่อื่นๆ ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการลดภาระด้านภาษีด้วยการบันทึกกำไรในประเทศที่มีภาษีต่ำอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ทรัมป์เผยสหรัฐบรรลุข้อตกลงกับเม็กซิโกแล้วเพื่อเลี่ยงการเก็บภาษีนำเข้าในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐว่า สหรัฐได้บรรลุข้อตกลงกับเม็กซิโกแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงการเก็บภาษีสินค้านำเข้าทั้งหมดจากเม็กซิโกในวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ ปธน.ทรัมป์ระบุว่า เขาจะระงับการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าทั้งหมดจากเม็กซิโกอ่านต่อ

ทรัมป์เผยสหรัฐบรรลุข้อตกลงกับเม็กซิโกแล้วเพื่อเลี่ยงการเก็บภาษีนำเข้าในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐว่า สหรัฐได้บรรลุข้อตกลงกับเม็กซิโกแล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงการเก็บภาษีสินค้านำเข้าทั้งหมดจากเม็กซิโกในวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย.นี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $3.40 ขานรับแนวโน้มเฟดลดดอกเบี้ยเดือนหน้า,ดอลล์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (7 มิ.ย.) เป็นวันที่ 8 ติดต่อกัน ขณะที่นักลงทุนคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอย่างเร็วที่สุดในเดือนหน้า หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเกินคาดของสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งจะเพิ่มความน่าดึงดูดของทองอ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $1.40 ขานรับข่าวแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (7 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยข้อมูลแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่ลดลงในสัปดาห์นี้ ซึ่งช่วยคลายความวิตกเกี่ยวกับสต็อกน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ และตลาดยังได้แรงหนุนจากการที่ซาอุดีอาระเบียเปิดเผยว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐต่ำสุดในรอบกว่า 1 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 11 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 789 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีที่แล้ว นอกจากนี้ การลดลงของจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐในสัปดาห์นี้ ถือว่ามากที่สุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้นมากเกินคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนเม.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเพิ่มขึ้น 0.7% การเพิ่มขึ้นของสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งได้รับแรงหนุนจากการทะยานขึ้น 3.8% ของสต็อกรถยนต์ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว ส่วนยอดขายในภาคค้าส่งลดลง 0.4% ในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

ทำเนียบขาวยันเดินหน้าเก็บภาษีเม็กซิโก แม้การเจรจายังคงดำเนินไปในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า สหรัฐจะยังคงเรียกเก็บภาษีสินค้าที่นำเข้าจากเม็กซิโกในวันที่ 10 มิ.ย. ถึงแม้ทั้งสองฝ่ายยังคงเจรจากันในวันนี้เพื่อแก้ไขปัญหาผู้อพยพเข้าสหรัฐโดยผิดกฎหมาย "จุดยืนของเรายังคงเหมือนเดิม เราจะยังคงเก็บภาษีต่อเม็กซิโก โดยมีผลบังคับใช้ในวันจันทร์หน้า" นางแซนเดอร์สกล่าวอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: คปภ.เผยคืบหน้าประกันภัยเหมืองแร่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า คปภ.ได้ลงนามในคำสั่งนายทะเบียนที่ 17/2562 เรื่องให้ใช้แบบและข้อความกรมธรรม์ประกันภัยความรับผิด ชอบตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก และอัตราดอกเบี้ยสำหรับจัดทำกรมธรรม์ประกันภัยความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอกอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ลดดุเดือด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (Index Living Mall) จัดโปรโมชั่น "อินเด็กซ์ ไฟนอล เซล" (INDEX FINAL SALE) ลดไม่ยั้ง!!! เอาใจคนชอบแต่งบ้านกับสินค้าหลากสไตล์ หลายรายการ อาทิ เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ของแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ลดสูงสุด 70% กันไปเลย พบกับสินค้าราคากระชากใจ ลดแบบไม่ยั้ง!! ได้แล้ววันนี้ 3 ก.ค.ศกนี้ ที่อินเด็กซ์อ่านต่อ

SAMยกขบวนทรัพย์สินNPA

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า ในเดือนมิถุนายน 2562 นี้ SAM ยกขบวนทรัพย์สิน NPA จำนวนกว่า 1 พันรายการ มูลค่ารวมกว่า 4 พันล้านบาท ออกบูธ 3 งานใหญ่ สัญจรตามภาคต่างๆ ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก หวังช่วยลูกค้าได้มีโอกาสลงทุนต่อยอดธุรกิจอ่านต่อ

คุยงาน'โมบายล์ เอ็กซ์โป' 'เอ็ม วิชั่น'ยันเงินสะพัด2.5พันล.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอ็ม วิชั่น เปิดเผยถึงภาพรวมของการ จัดงาน "Thailand Mobile Expo 2019" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม และสิ้นสุดไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ว่า บริษัทที่มีการใช้พื้นที่การจัดงานมากถึง 30,000 ตร.ม. กินพื้นที่การจัดงานของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ถึง 3อ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ดับเบิลดาวน์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562

เคเอฟซีฉลองความสำเร็จเมนูยอดฮิตหนึ่งเดียวในโลก 'ดับเบิลดาวน์ (Double Down)' พร้อมต่อยอดความร่วมมือกับคาร์นิวัล แบรนด์สตรีทแฟชั่นชื่อดังของไทย เปิดตัว ดับเบิล ดาวน์ กิฟต์เซต ลิมิ เต็ด อิดิชั่น ที่สะท้อน ความเป็นตัวตนของเคเอฟซีที่นอกเหนือจากเรื่องอาหาร แต่เป็นเรื่องความสนุก ความคิดสร้างสรรค์ ความเป็นขบถอ่านต่อ

วิริยะ-BDMS ลุยขายประกัน ชูดูแลสุขภาพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562

ชิดลม * นายเกรียงศักดิ์ โพธิเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.วิริยะประกันภัย เปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทยังคงความร่วมมือกับ บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ (BDMS) สานต่อโครงการอุ่นใจรักษ์ เป็นประกันสุขภาพซึ่งได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เพื่อนำเสนอให้เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค และเป็นการขยายฐานลูกค้าใหม่อ่านต่อ