ข่าวอินโฟเควสท์
02:27 หัวหน้าฝ่ายกฎหมายรัฐบาลอังกฤษยันนายกฯพร้อมเรียกประชุมสภาตามคำตัดสินของศาล   นายริชาร์ด คีน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่า…
02:11 ซาอุฯเผยการผลิตน้ำมันฟื้นตัวสมบูรณ์สิ้นเดือนนี้ ขณะเดินหน้าขายหุ้น IPO "ซาอุดี อารามโค"   เจ้าชายอับดูลาซิซ บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดี…
01:40 "ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐและจีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า ท…
01:08 "แอปเปิล"ให้การศาลยุโรป โวยคำสั่ง EU บังคับจ่ายภาษีย้อนหลังแก่ไอร์แลนด์   บริษัทแอปเปิล อิงค์ ขึ้นให้การต่อศาลอุทธรณ์ยุโรปในวันนี้ว่า คำสั่งของ…
00:27 สหรัฐตรวจพบพิกัดส่งโดรน,ยิงขีปนาวุธจากทางใต้ของอิหร่าน โจมตีซาอุฯเมื่อวันเสาร์   เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า สหรัฐได้ตรวจพบพิกัดใ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 ก.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง ดอลล์แข็งกระทบตลาด ขณะจับตาประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า ณ เวลา 23.47 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ร่วงลง 6.70 ดอลลาร์ หรือ 0.47% สู่ระดับ 1,420.20 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง หลัง IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ ซึ่งทำให้นักลงทุนมีความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 23.33 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกครั้งที่ 2 ในปีนี้ ขณะเตือนแนวโน้มอยู่ในช่วงขาลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ สู่ระดับ 3.2% จากเดิมที่ระดับ 3.3% ซึ่งมีการคาดการณ์ในเดือนเม.ย. และต่ำกว่าระดับ 3.5% ซึ่งมีการคาดการณ์ในเดือนม.ค. ขณะเดียวกัน IMF คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจโลกจะมีการขยายตัว 3.5% ในปีหน้า แต่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ในเดือนเม.ย.ที่ระดับอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองดิ่งลง 1.7% สู่ระดับ 5.27 ล้านยูนิตในเดือนมิ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่ายอดขายบ้านจะลดลงเพียง 0.2% สู่ระดับ 5.33 ล้านยูนิต จากระดับ 5.36 ล้านยูนิตในเดือนพ.ค. ยอดขายบ้านได้รับผลกระทบจากการที่ราคาบ้านพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์อ่านต่อ

IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกครั้งที่ 2 ในปีนี้ ขณะเตือนแนวโน้มอยู่ในช่วงขาลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ สู่ระดับ 3.2% จากเดิมที่ระดับ 3.3% ซึ่งมีการคาดการณ์ในเดือนเม.ย. และต่ำกว่าระดับ 3.5% ซึ่งมีการคาดการณ์ในเดือนม.ค. IMF ระบุว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า,อ่านต่อ

ไบโอเจนเผยกำไร,รายได้พุ่งในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทไบโอเจน อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรพุ่งขึ้น 72.4% ในไตรมาส 2 โดยได้ปัจจัยหนุนจากยอดขาย Tecfidera ซึ่งเป็นยารักษาเส้นโลหิตตีบ รวมทั้งจากการที่บริษัทมีค่าใช้จ่ายด้านการพัฒนาและวิจัยที่ลดลง ทั้งนี้ ไบโอเจนเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 1.49 พันล้านดอลลาร์ หรือ 7.85อ่านต่อ

โคคา โคล่าเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโคคา โคล่า เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โคคา โคล่าเปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 9.99 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไรที่ระดับ 63 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 61 เซนต์/หุ้นอ่านต่อ

เวียดนามส่อแววเผชิญวิกฤตขาดแคลนไฟฟ้าในอีกสองปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนาม เปิดเผยว่า เวียดนามมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับภาวะขาดแคลนไฟฟ้า 6.6 พันล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในปี 2564 และ 1.18 หมื่นล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในปี 2565 และอาจเพิ่มขึ้นเป็น 1.5 หมื่นล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในปี 2566 หนังสือพิมพ์เวียดนามนิวส์รายงานโดยอ้างคำกล่าวของนายฟ่วง ฮอง คิมอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.91/92 อ่อนค่าจากช่วงเช้าตามภูมิภาค ตลาดจับตาว่าที่นายกฯอังกฤษคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 30.91/92 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าเปิดตลาดที่ระดับ 30.87/88 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทเย็นนี้ปรับตัวอ่อนค่าจากช่วงเช้า ซึ่งเป็นไปตามทิศทางเดียวกับสกุลเงินหลักและสกุลเงินในภูมิภาคที่ต่างอ่อนค่า โดยมีอ่านต่อ

สงครามการค้าระอุอีก จีนเริ่มสอบสวนการทุ่มตลาดสารโพรพานอลจากสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์จีนได้เริ่มดำเนินการสอบสวนที่มีเป้าหมายในการต่อต้านการทุ่มตลาดสารโพรพานอลที่นำเข้าจากสหรัฐ ซึ่งเป็นสารที่ใช้เป็นตัวทำละลายในหมึกพิมพ์สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร และผลิตยาปฏิชีวนะ กระทรวงระบุว่า บริษัทของจีนซึ่งได้แก่ บริษัทหนานจิง หนัวอ่าว นิว แมทีเรียล บริษัท หนานจิง หรงซิ่น เคมีเคิล และบริษัทซือโป๋ นาลโคฮอลอ่านต่อ

ธนาคารซานแทนเดอร์เผยกำไร Q2/62 ร่วง 18%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารซานแทนเดอร์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลกำไรสุทธิของธนาคารประจำไตรมาส 2 ร่วงลง 18% เทียบรายปี หลังจากที่ได้รับแรงกดดันจากการที่ซานแทนเดอร์เข้าไปครอบครองกิจการของ Banco Popular รวมทั้งผลประกอบการที่อ่อนแอในอังกฤษ รายงานระบุว่า ซานแทนเดอร์มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1.39 พันล้านยูโร (1.56 พันล้านดอลลาร์) ในไตรมาส 2/2562อ่านต่อ

ขนมผักกรอบ DEEDY (ดีดี้) เพิ่มผลิตภัณฑ์สนองตอบผู้บริโภคที่ชื่นชอบบร็อกโคลี่

ขนมผักกรอบ DEEDY (ดีดี้) เพิ่มผลิตภัณฑ์สนองตอบผู้บริโภคที่ชื่นชอบบร็อกโคลี่

ThaiPR.net

หลังจากที่กระแสธุรกิจอาหารแปรรูปมาแรง ไม่แพ้ธุรกิจประเภทอื่น เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผลผลิตทางด้านเกษตรกรรมเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปที่เกิดจากผลผลิตทางด้านการเกษตรเติบโตอย่างรวดเร็ว ประกอบกับการใช้สื่อด้านดิจิทัลในการทำธุรกิจด้วยอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 23 กรกฎาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ทวีตข้อความว่า รัฐบาลสหรัฐและสมาชิกระดับแกนนำในสภาคองเกรส ได้บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับงบประมาณแล้ว โดยข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมงบประมาณเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งจะทำให้มีการปรับเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐด้วย เพื่อให้สหรัฐไม่เกิดการผิดนัดชำระหนี้ นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ)อ่านต่อ

ผลสำรวจ ECB เผยธนาคารในยูโรโซนคาดความต้องการเงินกู้จะเพิ่มขึ้นใน Q3/2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยผลสำรวจการปล่อยกู้รายไตรมาสในวันนี้ ซึ่งบ่งชี้ว่า ธนาคารในยูโรโซนคาดว่าความต้องการเงินกู้จะเพิ่มขึ้นในไตรมาส 3/2562 ขณะที่ธนาคารต่างๆ ยังคงรักษามาตรฐานการปล่อยกู้ภาคธุรกิจและสินเชื่อจำนองไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ECB ได้อัดฉีดเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำรอบใหม่ให้แก่ธนาคารพาณิชย์แล้วอ่านต่อ

จ๊อบไทย เปิด 5 กลุ่มธุรกิจต้องการแรงงานใน H1/62 ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มดีมานด์สูงสุดรับอานิสงส์ท่องเที่ยว

จ๊อบไทย เปิด 5 กลุ่มธุรกิจต้องการแรงงานใน H1/62 ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มดีมานด์สูงสุดรับอานิสงส์ท่องเที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.แสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการจ๊อบไทย กล่าวว่า จ๊อบไทยได้ทำการรวบรวมและวิเคราะห์ฐานข้อมูลงานเพื่อรายงานสถานการณ์ความต้องการแรงงานและพฤติกรรมความต้องการของผู้สมัครงานทั่วประเทศ ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 พบว่า 5 กลุ่มธุรกิจที่มีความต้องการแรงงานมากที่สุด คืออ่านต่อ