ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…
00:08 รมว.ต่างประเทศสหรัฐเชื่อเทรดวอร์กับจีนยุติภายในปีหน้า ก่อนเลือกตั้งปธน.   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า เขาเชื่อว่าการทำสงครามกา…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 31 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 31 ก.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ขณะจับตาประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ณ เวลา 22.59 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนต.ค. ลบ 1.50 ดอลลาร์ หรือ 0.10% สู่ระดับ 1,434.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ถึงแม้ว่าราคาทองปรับตัวลงในวันนี้อ่านต่อ

เยอรมนีเผยตัวเลขผู้ว่างงานเพิ่มขึ้น 59,000 คน สู่ 2.275 ล้านคนในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานการจ้างงานของรัฐบาลกลางเยอรมนี หรือ BA เปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขผู้ว่างงานในเยอรมนีเพิ่มขึ้น 59,000 คน สู่ระดับ 2.275 ล้านคนในเดือนก.ค. ส่วนอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น 0.1% สู่ 5.0% ในเดือนก.ค. นอกจากนี้ ตัวเลขว่างงานแอบแฝง (underemployment) ซึ่งเป็นตัวเลขของแรงงานที่ทำงานไม่เต็มเวลา หรือทำงานต่ำกว่าความสามารถอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่ง 1% ปรับตัวขึ้นวันที่ 5 หลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลงมากกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้น 1% ในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 5 หลังจากที่มีการเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มอุปสงค์น้ำมัน ณ เวลา 21.56 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 7 โดยลดลง 8.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลงเพียง 3.9 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงิน 5 หมื่นล้านหยวน กระตุ้นแบงก์ปล่อยกู้ภาคเอกชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนแถลงในวันนี้ว่า ทางธนาคารกลางจะเพิ่มโควตาการปล่อยกู้สำหรับธนาคารขนาดกลางและขนาดย่อมอีก 5 หมื่นล้านหยวน เพื่อกระตุ้นการปล่อยสินเชื่อให้แก่ภาคเอกชน และบริษัทขนาดเล็ก การเพิ่มโควตาดังกล่าว จะทำให้วงเงินภายใต้โครงการปล่อยกู้ธนาคารขนาดกลางและขนาดย่อมเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.695 แสนล้านหยวน ทั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีต้นทุนการจ้างงานเพิ่มขึ้นน้อยสุดในรอบ 1 ปีครึ่งในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีต้นทุนการจ้างงาน (ECI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนแรงงานที่กว้างที่สุด เพิ่มขึ้นเพียง 0.6% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบรายไตรมาส ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2560 และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.7% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.7% ติดต่อกัน 2 ไตรมาส เมื่อเทียบรายปี ดัชนีอ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยเศรษฐกิจยูโรโซนขยายตัว 0.2% ในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของยูโรโซน มีการขยายตัว 0.2% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบรายไตรมาส สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากที่มีการเติบโต 0.4% ในไตรมาสแรก เมื่อเทียบรายปี เศรษฐกิจยูโรโซนมีการขยายตัว 1.1% ในไตรมาส 2 หลังจากขยายตัว 1.2% ในไตรมาสแรกอ่านต่อ

คาดศุกร์นี้สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่ม 165,000 ตำแหน่ง ขณะว่างงานต่ำสุด 50 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า ในวันศุกร์นี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 165,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. และคาดว่าอัตราการว่างงานจะลดลงสู่ระดับ 3.6% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 50 ปี กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานก่อนหน้านี้ว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 224,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ADP เผยการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐพุ่งขึ้น 156,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐพุ่งขึ้น 156,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 112,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าการจ้างงานของภาคเอกชนจะเพิ่มขึ้น 150,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. การจ้างงานในภาคบริการเพิ่มขึ้น 146,000อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ทรงตัวระดับต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 1.4% ในสัปดาห์ที่แล้ว แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค. แม้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทรงตัวในระดับต่ำก็ตาม อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 35% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้อ่านต่อ

GE เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเจเนอรัล อิเลคทริค (GE) เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ GE ระบุว่า บริษัทมีกำไร 17 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 12 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ 2.883 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 2.868 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ธปท.มองส่งออกปีนี้มีโอกาสติดลบ หลังตัวเลขนำเข้ามิ.ย.หดตัวในกลุ่มวัตถุดิบและสินค้าขั้นกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า การส่งออกของไทยในปีนี้มีโอกาสที่จะติดลบได้ เนื่องจากมูลค่าการนำเข้าสินค้าในเดือน มิ.ย.62 ติดลบ 9.6% ซึ่งถือว่าลดลงมาก โดยเฉพาะกับการนำเข้าสินค้าวัตถุดิบและสินค้าขั้นกลางที่จะนำมาใช้ในการผลิตเพื่อส่งออก รวมทั้งมองว่าการส่งออกในเดือนอ่านต่อ

เดอะมอลล์ จับมือลาซาด้าร่วมส่งเสริมและพัฒนา SMEs ไทย

เดอะมอลล์ จับมือลาซาด้าร่วมส่งเสริมและพัฒนา SMEs ไทย

ThaiPR.net

นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ (ที่ 2 ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ เอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จับมือ มร.แจ็ค จาง (ที่ 3 ซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด ในพิธีลงนามในสัญญาบันทึกความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ ในการร่วมพัฒนาโซลูชั่นทั้งบนออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนากิจการของผู้ประกอบการ SMEsอ่านต่อ

พีไอเอ็ม เชิญสัมมนาธุรกิจค้าปลึก “จับกระแส Modern Trade ยุคใหม่ 2020: ทำกำไรด้วย O2O”

พีไอเอ็ม เชิญสัมมนาธุรกิจค้าปลึก “จับกระแส Modern Trade ยุคใหม่ 2020: ทำกำไรด้วย O2O”

ThaiPR.net

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด มหาชน และหลักสูตร MBA สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เชิญท่านร่วมงานสัมมนาธุรกิจค้าปลีกประจำปี ในหัวข้อ "จับกระแส Modern Trade ยุคใหม่ 2020: ทำกำไรด้วย O2O" (Online to Offline / Offline to Online) พบกับ Executive Talk โดย คุณปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัดอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 31 กรกฎาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเจรจาการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐกับจีนซึ่งจัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ได้ปิดฉากลงแล้วในวันนี้ โดยไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าทั้งสองฝ่ายมีความคืบหน้าในการยุติข้อพิพาทการค้าที่ยืดเยื้อมานานนับปี คณะผู้แทนจากสหรัฐซึ่งนำโดยนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ และนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐอ่านต่อ