ข่าวอินโฟเควสท์
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…
06:39 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลดลง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนน…
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 1 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 1 ส.ค. 2019

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 3% กังวลสหรัฐเพิ่มผลิตน้ำมัน,ผิดหวังเฟดไม่ส่งสัญญาณลดดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มการผลิตน้ำมันของสหรัฐ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต่อการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ไม่ได้ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.85อ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายภาคการก่อสร้างร่วงหนักสุดรอบ 7 เดือนในมิ.ย. สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างของสหรัฐดิ่งลง 1.3% ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว หลังจากลดลง 0.5% ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างจะเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายปี การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างของสหรัฐลดลงอ่านต่อ

นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า หลังเผยตัวเลขภาคการผลิตซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินเพิ่มคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนหน้า หลังการเปิดเผยตัวเลขภาคการผลิตของสหรัฐที่ซบเซา ล่าสุด FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีโอกาส 61.2% ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินในเดือนก.ย. จากเดิมที่คาดว่ามีแนวโน้มเพียง 51%อ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐปรับตัวลงในเดือนก.ค. สอดคล้องมาร์กิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) ระบุว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐลดลงสู่ระดับ 51.2 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2559 จากระดับ 51.7 ในเดือนมิ.ย. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 52.0 อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ภาวะขยายตัวของภาคการผลิตของสหรัฐอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหรัฐต่ำสุดรอบเกือบ 10 ปีในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหรัฐ ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.4 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2552 จากระดับ 50.6 ในเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคการผลิตยังคงมีการขยายตัว ดัชนีอ่านต่อ

นักลงทุนลดคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ยเดือนหน้า ขณะฟันธงหั่นดอกเบี้ยเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะชะลอการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ไม่ได้ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเฟดเมื่อวานนี้ ล่าสุด FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีโอกาสน้อยกว่า 60% ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25%อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 8,000 ราย สู่ระดับ 215,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 214,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่าอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหราชอาณาจักรหดตัวเดือนที่ 3 ในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหราชอาณาจักร ทรงตัวที่ระดับ 48.0 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2556 ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในภาวะหดตัว โดยได้หดตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 ดัชนี PMIอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตกรีซขยายตัวสูงสุดรอบ 3 เดือนในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของกรีซ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 54.6 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือน จากระดับ 52.4 ในเดือนมิ.ย. ดัชนี PMI อยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของกรีซยังคงมีการขยายตัวอ่านต่อ

นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์ BoE ลดดอกเบี้ย ท่ามกลางความเสี่ยงเกี่ยวกับ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักลงทุนเพิ่มการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ท่ามกลางความเสี่ยง และความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้น จากการที่อังกฤษอาจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง ทั้งนี้ BoEWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีโอกาสเกือบ 90% ที่ BoE จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25%อ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษประกาศหั่นคาดการณ์ GDP 62/63 ขณะเตือนความเสี่ยงจาก Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจอังกฤษในปีนี้ และปีหน้า สู่ระดับ 1.3% จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนพ.ค.ที่ระดับ 1.5% และ 1.6% ตามลำดับ โดยระบุถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างประเทศ และการที่อังกฤษอาจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลงอ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษมีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ยในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE มีมติเอกฉันท์ 9 0 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.75% สวนกระแสคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ซึ่งคาดว่า BoE อาจปรับลดอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ท่ามกลางความเสี่ยงที่อังกฤษอาจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลงอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสเปนหดตัวเดือนที่ 2 ในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสเปน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 48.2 ในเดือนก.ค. จากระดับ 47.9 ในเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของสเปนยังคงเผชิญภาวะหดตัว ซึ่งเป็นการหดตัวครั้งที่ 2 ติดต่อกันอ่านต่อ

รมว.เกษตรฯ ผนึกพลังทูตเกษตร-พาณิชย์ปรับแผนยุทธศาสตร์ มุ่งเน้นการตลาดนำการเกษตร สร้างบทบาทไทยในเวทีโลก

รมว.เกษตรฯ ผนึกพลังทูตเกษตร-พาณิชย์ปรับแผนยุทธศาสตร์ มุ่งเน้นการตลาดนำการเกษตร สร้างบทบาทไทยในเวทีโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวมอบนโยบายในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการให้กับอัครราชทูต อัครราชทูตที่ปรึกษา และกงสุลทั้ง 11 แห่ง ในหัวข้อเรื่อง "การขับเคลื่อนแผนงานด้านการเกษตรต่างประเทศ" ว่า ภารกิจด้านการเกษตรต่างประเทศอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตอิตาลีหดตัวเดือนที่ 10 ในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของอิตาลี ขยับขึ้นสู่ระดับ 48.5 ในเดือนก.ค. จากระดับ 48.4 ในเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของอิตาลียังคงอยู่ในภาวะหดตัว โดยได้หดตัวเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันอ่านต่อ