ข่าวอินโฟเควสท์
00:30 ญี่ปุ่นทุ่มงบ 4,600 ล้านบาทจัดพิธีฉลองการขึ้นครองราชย์สมเด็จพระจักรพรรดิ   รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า พิธีเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจัก…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขานรับผลประกอบการสดใส, คืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการประกาศผ…
23:51 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุด 1,490 ดอลลาร์ คาดหวังคืบหน้าเจรจาการค้า, Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลุดระดับ 1,490 ดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ กังวลเศรษฐกิจโลก,ความต้องการใช้น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ในวั…
23:25 Destination Maternity บริษัทขายเสื้อผ้าผู้มีครรภ์รายใหญ่สุดของโลก เตรียมประกาศล้มละลาย   แหล่งข่าวระบุว่า Destination Maternity ซึ่งเป็นบริษัทค…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 7 ก.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 7 ก.ย. 2019

จีนเผยทุนสำรองเงินตราต่างประเทศเดือนส.ค.เพิ่มขึ้นแตะ 3.1072 ล้านล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของจีน ณ สิ้นเดือนส.ค.อยู่ที่ระดับ 3.1072 ล้านล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 3.5 พันล้านดอลลาร์ หรือ 0.1% จากสิ้นเดือนก.ค. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหวัง ชุนหยิง โฆษกของ SAFE กล่าวว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลดลง $10 เหตุความเห็นเฟด,ดอลล์แข็งกดดันราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันเมื่อคืนนี้ (6 ก.ย.) หลังนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แสดงความเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐ ซึ่งลดความต้องการทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลดลง 10 ดอลลาร์ หรือ 0.66% ปิดที่ 1,515.5อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 22 เซนต์ ขานรับแนวโน้มเฟดลดดอกเบี้ย,จำนวนแท่นขุดเจาะลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (6 ก.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกในเดือนนี้ และจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลง สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนต.ค. เพิ่มขึ้น 22 เซนต์ หรือ 0.4% ปิดที่ 56.52 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ประธานเฟดยันการตัดสินใจด้านนโยบายการเงินไม่ถูกกระทบจากปัจจัยการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การตัดสินใจด้านนโยบายการเงินของเฟดไม่ถูกกระทบจากปัจจัยทางการเมือง โดยขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ที่ดีที่สุดที่เฟดสามารถทำได้ ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มักโจมตีนายพาวเวล และนโยบายการเงินของเฟด พร้อมกับเรียกร้องให้เฟดปรับลดอัตราดอกเบี้ย 1%อ่านต่อ

ประธานเฟดเชื่อมั่นเศรษฐกิจสหรัฐจะไม่ถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เขายังคงเชื่อมั่นว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะไม่ประสบภาวะถดถอย "เราไม่เคยคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะถดถอย" นายพาวเวลกล่าว ทั้งนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve หลายครั้งในเดือนที่แล้ว โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปีอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยบริษัทน้ำมันลดแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 4 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 738 แท่น หลังจากลดลง 12 แท่นในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ บริษัทน้ำมันลดจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3 ในสัปดาห์นี้อ่านต่อ

ประธานเฟดชี้การทำสงครามการค้ากระทบการลงทุนของภาคธุรกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจด้านการลงทุนของบริษัทต่างๆ "ผมคิดว่าความไม่แน่นอนของนโยบายการค้ากำลังทำให้บริษัทบางแห่งชะลอการลงทุน โดยการที่ภาคธุรกิจจะทำการลงทุนระยะยาวในการสร้างโรงงาน และเครื่องจักร หรือผลิตซอฟท์แวร์อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: GC ออกหุ้นกู้มูลค่า 10,000 ล้านบาท

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

นางสาวดวงกมล เศรษฐธนัง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล หรือ GC เปิดเผยว่า บริษัทได้ออกหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ให้กับผู้ลงทุนสถาบัน จำนวน 10,000 ล้านบาท โดยแบ่งหุ้นกู้ออกเป็น 3 ชุด ได้แก่ อายุหุ้นกู้ 5 ปี, 7 ปี และ 10 ปีอ่านต่อ

'สนธิรัตน์'เคลียร์ปมล้มLNG

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

ชี้เปิดเสรีให้กฟผ.เป็นผู้นำเข้า ไทยโพสต์ * "สนธิรัตน์" แจง สร.กฟผ. กรณีปมประมูลนำเข้าแอล เอ็นจี 1.5 ล้านตัน เหตุมีข้อบกพร่องกระทบต้นทุนค่าไฟ สถาน การณ์การใช้ก๊าซเปลี่ยน ยันพร้อมเคลียร์ปิโตรนาสฯ และ ปตท.กรณีค่าเช่าคลัง ไม่กระทบ กฟผ. พร้อมยืนนโยบายเปิดเสรีให้ กฟผ. เป็นผู้นำเข้าเช่นเดิม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์อ่านต่อ

FAO เผยดัชนีราคาอาหารโลกปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ในส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาอาหารโลกลดลง 1.1% ในเดือนส.ค. โดยเป็นการปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 3 หลังจากที่ดีดตัวขึ้นติดต่อกันในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ดัชนีราคาอาหารโลกลดลงในเดือนส.ค. ท่ามกลางการปรับตัวลงของราคาน้ำตาล และเมล็ดธัญพืช แม้ว่าราคาน้ำมันพืชพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 1 ปีอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: แคตตาล็อกเล่มใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

อิเกียชวนทุกคนมาปรับเปลี่ยนแนวคิดและลุกขึ้นมาเปลี่ยนบรรยากาศ ภายใต้ธีม "Easy Renewal For Better Sleep" เพื่อต้อนรับแคตตาล็อกเล่มใหม่ เติมแรงบันดาลใจในการแต่งห้องนอนเพื่อการพักผ่อนที่ดียิ่งขึ้นให้กับชาวไทย แคตตาล็อกอิเกียเล่มใหม่ รวบ รวมเคล็ดลับ (ไม่) ลับในการปรับแต่งบ้านเพื่อให้ทุกคนในบ้านพักผ่อนได้อย่างเต็มที่อ่านต่อ

ออกบูธ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นำโดย นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ และนางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ร่วมให้การต้อนรับ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และนายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ในฐานะประธานร่วมเปิดงาน นายสันติ วิริยะรังสฤษฏ์ ประธานจัดงานอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: พายสูตรลับอารมณ์ดี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

พาย เฟสซ์ พายสูตรลับอารมณ์ดี เนื้อพายสี่เลเยอร์กรอบนอกนุ่มใน สไตล์โฮมเมด จากออสเตรเลีย นำเสนอเมนูใหม่เอาใจคนรักพายรสชาติคาว นำ 3 วัตถุดิบยอดนิยมเกรดพรีเมียมมาประยุกต์ด้วยการผัดผักซอสครีมกลิ่นหอม รสชาตินุ่มละมุน เป็นรสชาติใหม่ เห็ดผัดครีมซอส, ข้าวโพดผัดครีมซอส และหอยลายผัดครีมซอส พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองตั้งแต่วันนี้ 31อ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: คีลส์ร่วมฉลองสู่ปีที่30คิง เพาเวอร์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รายงานข่าว แจ้งว่า Kiehl's (คีลส์)ผลิตภัณฑ์สกินแคร์จากนิวยอร์ก ได้ร่วมฉลองการก้าวสู่ปีที่ 30 คิง เพาเวอร์ โดยจัดแคมเปญพิเศษ "Kiehl's Loves Bangkok" ชุดผลิตภัณฑ์เซต "Kiehl's Loves Bangkok Hydration Essentials Travel Retail Exclusive Set" ในเซ็ทประกอบด้วย Calendula Herbal Extract Alcohol Free Toner ,Ultra Facial Creamอ่านต่อ

บสย.จับมือ18แบงก์ อุ้มSME4.3หมื่นราย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

พระราม 6 * บสย.จับมือ 18 สถาบันการเงิน ลุยโครงการค้ำประกันสินเชื่อ PGS8 วงเงิน 1.5 แสนล้านบาท หวังอุ้มผู้ประ ด้วยกอบการเอสเอ็มอี 4.3 หมื่นราย เข้าถึงสินเชื่อ มั่นใจปีนี้ยอด ค้ำประกันวิ่งตามเป้าหมาย 1 แสนล้านบาท นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.การคลัง กล่าวภายหลังเป็นประธานการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงอ่านต่อ