เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของนักลงทุนและนักวิเคราะห์ในเยอรมนีที่มีต่อสภาพเศรษฐกิจของปร... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองส่วนใหญ่ของจีนปรับตัวลดลงในเดือนก.พ. โดย 66 เมืองจากเมืองใหญ่ 70... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ปรับตัวลง 30 ดอลลาร์ฮ่องกง เปิดที่ระดับ 10,670 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักดัชนีเศรษฐกิจการค้า ดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไปของประเทศ เดือนกุมภาพันธ์ 2558 เท่ากับ 106.15 เทียบกับเดือนมกราคม 2558 สูงขึ้นร้อยละ 0.12 (MoM) ( เดือนมกราคม 2558 ลดลงร้อยละ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –ThaiPR.net วันพุธที่ 18 มีนาคม 2558 09.30 น. สัมมนานำเสนอผล Thai Directors Survey “มุมมอง กรรมการไทยต่อความท้าทายด้านเศรษฐกิจและประเด็น กรรมการ ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (17 มี.ค.) ขณะที่นักลงทุนจับตาดูผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันพูธนี้อย่างใกล้ชิด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (17 มี.ค.) เพราะได้รับแรงกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานเมื่อวานนี้ว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านดิ่งลงในเดือนก.พ. ซึ่งแสดงถึงอุปสงค์ที่ชะลอตัวในตลาดที่อยู่อาศัย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานในวันนี้ว่า อัตราการว่างงานลดลงใน 24 รัฐในเดือนม.ค. และเพิ่มขึ้นเพียง 8 รัฐ ขณะที่ทรงตัวใน 18 รัฐ และในวอชิงตัน ดี.ซี.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท รายงานวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของยูโรโซนร่วงลงในเดือนก.พ. อันเนื่องจากการปรับตัวลงของราคาพลังงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแจ็ค ลูว์ รมว.คลังสหรัฐ กล่าวเตือนในวันนี้ว่า ความเป็นผู้นำของสหรัฐในสถาบันการเงินของโลกกำลังถูกท้าทาย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินเดียรายหนึ่งกล่าวในวันนี้ว่า สมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB) ซึ่งมีจีนเป็นผู้นำนั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้พบปะกับนายรากูราม ราชัน ผู้ว่าการธนาคารกลางอินเดีย ในวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้และพรุ่งนี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ย ณ เวลา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านดิ่งลงในเดือนก.พ. ซึ่งแสดงถึงอุปสงค์ที่ชะลอตัวในตลาดที่อยู่อาศัย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ จากความกังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันที่ล้นตลาด ณ เวลา 19.08 น.ตามเวลาไทย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ในสหภาพยุโรป (EU) ยังคงฟื้นตัวขึ้นในเดือนก.พ. หลังจากเริ่มต้นอย่างแข็งแกร่งในช่วงต้นปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนต้อนรับประเทศที่มีความสนใจเข้าร่วมจัดตั้งธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานแห่งเอเชีย (AIIB)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคมเปิดเผยภายหลังสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ การรถไฟแห่งประเทศไทย เข้าพบว่า ได้มีการหารือถึงปัญหาของร.ฟ.ท.ทั้งการบริหารจัดการ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วานว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติเวนคืนอสังหาริมทรัพย์เพื่อสร้างทางพิเศษสายบางพลี สุขสวัสดิ์ ในท้องที่อำเภอบางพลี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมหมาย ภาษี รมว.คลัง เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลัง โดยสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ(สบน.)เสนอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจจากคณะกรรมาธิการยุโรปเผยให้เห็นว่า ประชาชนส่วนใหญ่ในสหภาพยุโรป (EU) มีมุมมองเชิงบวกเกี่ยวกับผลกระทบของการแข่งขันทางธุรกิจ ผลสำรวจระบุว่า 74%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติการบริหารทุนหมุนเวียน พ.ศ. ....... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.90/92 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงกับช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.92/94 บาท/ดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รอ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบยกเลิกพ.ร.บ.การซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า พ.ศ.2542... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกรายงานประจำเดือนเมื่อวานนี้ ระบุว่า ผลผลิตน้ำมันของสหรัฐจะถูกกระทบในปลายปีนี้ ซึ่งบ่งชี้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นาตาลี จาเรสโค รัฐมนตรีกระทรวงการคลังยูเครน เปิดเผยว่า ยูเครนจำเป็นต้องได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจากที่เคยให้คำมั่นไว้ แม้ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 58 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกง ปรับตัวลง 62 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 10,700 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 17 มีนาคม พ.ศ. 2558 17:00 น.