เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟ่าน หยี่เฟย รองผู้ว่าการธนาคารกลางจีน เปิดเผยว่า การป้องกันวิกฤตการเงินลุกลามจะเป็นเรื่องที่ธนาคารกลางจีนให้ความสำคัญอย่างมากในแผนการดำเนินงานปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้รายงานว่า ราคานำเข้าในเกาหลีใต้ปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน เนื่องจากราคาน้ำมันดิบที่ถูกลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศอยู่ที่ระดับ 7.054 แสนล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนมีนาคม เพิ่มขึ้น 2.6... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) กล่าวว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า รายได้การคลังของจีนปรับตัวเพิ่มขึ้น 14.1% ในไตรมาสแรกของปีนี้ สู่ระดับ 4.44 ล้านล้านหยวน (6.459 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้ากองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ ในวงเงิน 20,000 ล้านบาท จากนโยบายของรัฐบาล ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังของสหรัฐ จะยกประเด็นค่าเงินขึ้นมาหารือในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีคลังกลุ่มประเทศ G20 ในสัปดาห์หน้า ประธานาธิบดีโดนัลด์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันศุกร์ที่ 14 เมษายน 2560 (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ 04.00 น. ราคานำเข้าและส่งออกเดือนมี.ค. ญี่ปุ่น 11.30 น. การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.พ. สหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดี (13 เม.ย.) เพราะได้แรงหนุนจากดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลง หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) หลังจากที่สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวเตือนถึงการแข็งค่าของดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นเบื้องต้นของผู้บริโภคสหรัฐอยู่ที่ระดับ 98.0 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 96.9 ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ และมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน หลังจากที่สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ลดลง 0.1% ในเดือนมี.ค.เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 1,000 ราย ในสัปดาห์ที่แล้ว สู่ระดับ 234,000 ราย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซิตี้กรุ๊ป เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 1 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยได้แรงหนุนจากรายได้จากการซื้อขายผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ลดลงในไตรมาส 1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนรายงานว่า ยอดลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) เดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 6.7% เทียบรายปี สู่ระดับ 8.78 หมื่นล้านหยวน (1.28... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนเปิดเผยว่า ในไตรมาสแรกของปีนี้ จีนมียอดเกินดุลการค้า 4.5494 แสนล้านหยวน ลดลง 35.7% เนื่องจากยอดนำเข้าได้พุ่งแซงยอดส่งออก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ให้สัมภาษณ์กับเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัลว่า รัฐบาลสหรัฐจะไม่ระบุว่าจีนเป็นประเทศปั่นค่าเงิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า รัฐอิสราเอลเป็นประเทศคู่ค้าลำดับที่ 4 ในด้านมูลค่าการส่งออก และเป็นประเทศคู่ค้าลำดับที่ 5... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าออกประกาศ ให้ผู้มีหน้าที่จัดทำบัญชี (ผู้ประกอบการ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการจีนเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของจีนในรูปเงินหยวนได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 14.8% เทียบรายปีในไตรมาสแรกของปีนี้ ขณะที่ยอดนำเข้าทะยานขึ้น 31.1%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ รายงานว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประมาณการเบื้องต้นไตรมาส 1/2560 ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.5% เทียบรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (วันที่ 17 21 เม.ย.) โดยธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 34.30 34.60... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) มีมติคงดอกเบี้ยที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.25% ในการประชุมวันนี้ แม้เศรษฐกิจส่งสัญญาณในทางที่ดี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2560 (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ 08.00 น. ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประชุมนโยบายการเงินและแถลงมติอัตราดอกเบี้ย ออสเตรเลีย 08.30... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (12 เม.ย.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองในเกาหลีเหนือและซีเรีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดตลาดปรับตัวลดลงเมื่อคืนนี้ (12 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนได้เทขายทำกำไร... อ่านต่อ
ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 13 เมษายน พ.ศ. 2560 07:27 น.