ข่าวอินโฟเควสท์
23:23 "เพโลซี" ขอให้สภาผู้แทนฯสหรัฐเริ่มร่างคำร้องเพื่อถอดถอน "ทรัมป์"   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า เธอได้ขอให้คณะกรรม…
22:44 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานดีดตัวขึ้นในเดือนต.ค. หลังลดลงติดต่อกัน 2 เดือน   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐปรับตัวข…
22:26 ดาวโจนส์พลิกปรับตัวสู่แดนลบ นักลงทุนจับตาสถานการณ์การค้า   ดัชนีดาวโจนส์พลิกปรับตัวสู่แดนลบ หลังจากที่เปิดปรับตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนประเมินความ…
22:07 จีนเอาคืน สั่งนักการทูตสหรัฐต้องแจ้งกระทรวงตปท.ล่วงหน้าก่อนพบจนท.ท้องถิ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างสื่อท้องถิ่นของจีนว่า จีนได้ขอให้นักการทู…
21:40 (เพิ่มเติม) สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลง 7.6% สู่ระดับ 4.72 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนต.ค., ขาดดุลการค้ากับจีนลดลง 1.1%   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่…

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานดีดตัวขึ้นในเดือนต.ค. หลังลดลงติดต่อกัน 2 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐปรับตัวขึ้น 0.3% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากที่ปรับตัวลดลงมาสองเดือนติดต่อกัน ข้อมูลคำสั่งซื้อเดือนต.ค.ออกมาสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ส่วนคำสั่งซื้อในเดือนก.ย. ถูกปรับทบทวนเป็นลดลง 0.8% จากที่รายงานก่อนหน้านี้ว่าลดลง 0.6% เมื่อเทียบรายปี

(เพิ่มเติม) สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลง 7.6% สู่ระดับ 4.72 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนต.ค., ขาดดุลการค้ากับจีนลดลง 1.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลง 7.6% สู่ระดับ 4.72 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่สองติดต่อกันที่สหรัฐมียอดขาดดุลการค้าลดลง และยอดขาดดุลเดือนต.ค.ยังเป็นระดับต่ำที่สุดในรอบ 16 เดือนอีกด้วย โดยการส่งออกสินค้าลดลง 0.2% สู่ระดับ 2.071 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่การนำเข้าสินค้าลดลง 1.7%

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลง 7.6% สู่ระดับ 4.72 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนต.ค., ขาดดุลการค้ากับจีนลดลง 1.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลง 7.6% สู่ระดับ 4.72 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่สองติดต่อกันที่สหรัฐมียอดขาดดุลการค้าลดลง โดยการส่งออกสินค้าลดลง 0.2% สู่ระดับ 2.071 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่การนำเข้าสินค้าลดลง 1.7% สู่ระดับ 2.543 แสนล้านดอลลาร์ รายงานเผยด้วยว่า

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ลดลงสวนทางคาดการณ์ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 10,000 ราย มาอยู่ที่ระดับ 203,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 30 พ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นแตะที่ระดับ 215,000 ราย ตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่แล้ว

จีนย้ำ สหรัฐต้องลดภาษีสินค้านำเข้าหากจะบรรลุข้อตกลงการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีน กล่าวว่า สหรัฐต้องลดภาษีสินค้านำเข้าจากจีน ทั้งสองฝ่ายจึงจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าเฟสแรกกันได้ "จีนเชื่อว่า หากทั้งสองฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงเฟสแรก ควรมีการปรับลดภาษีลงมาอย่างสอดคล้องกัน" นายเกากล่าวกับผู้สื่อข่าว พร้อมเผยด้วยว่า คณะเจรจาของสองฝ่ายกำลังติดต่อสื่อสารกันอย่างใกล้ชิด

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ฝ้าย

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้ ราคาฝ้ายรวมเมล็ดชนิดคละ สัปดาห์นี้ไม่มีรายงานราคา ราคาซื้อ ขายล่วงหน้าตลาดนิวยอร์ก (New York Cotton Futures) ราคาซื้อ ขายล่วงหน้า เพื่อส่งมอบเดือนตุลาคม 2561 สัปดาห์นี้เฉลี่ยปอนด์ละ 82.69 เซนต์ (กิโลกรัมละ 60.07 บาท) สูงขึ้นจากปอนด์ละ 82.05 เซนต์

ข่าวOTT »

ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษเตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงจุดชนวนความผันผวนเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ ออกโรงเตือนว่า การถอนตัวของอังกฤษจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ซึ่งข้อตกลง จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ และจุดชนวนให้เกิดภาวะผันผวนด้านการเงินอีกระลอก เมื่อวานนี้ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ ได้ประชุมร่วมกับรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ

ข่าวBrexit »

ทีเซลส์ผนึกพลังเดินหน้าขับเคลื่อนงานวิจัยด้านชีววิทยาศาสตร์สู่ธุรกิจและการลงทุน “Promoting I with I” Ep. 2/2018 Thailand 4.0 - (TCELS)

ThaiPR.net

กรุงเทพฯ 12 ก.ย. ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) ผนึกพลังเดินหน้าขับเคลื่อนงานวิจัยด้านชีววิทยาศาสตร์สู่ธุรกิจและการลงทุน

ข่าวThailand 4.0 »

การให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ในสาธารณรัฐเฮลเลนิก (กรีซ)

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ในสาธารณรัฐเฮลเลนิก (กรีซ) เมื่อเดือนกรกฎาคม ๒๕๖๑ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก รวมทั้งก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของประชาชน นั้น กระทรวงการต่างประเทศได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเฮลเลนิกประจำประเทศไทย ว่า

ข่าวกรีซ »

อลังการ งานกาลาฯ หนัง'2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ก้าวคนละก้าว ร่วมกับ จีดีเอช และ คิงเพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์พลังคนไทย จัดรอบกาลาฯ ภาพยนตร์ "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" ภาพยนตร์คลุกวงในตลอด 55 วัน ของก้าวคนละก้าว เพื่อ ส่งต่อแรงบันดาลใจในการทำความดี ก้าวนี้... เพื่อศิริราช ด้วยการบริจาคเพื่อหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่ออาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

เปิดแล้วงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ภาคใต้ 13- 17 กันยายน นี้ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระดมของดีคุณภาพเยี่ยมจากสหกรณ์ทั่วไทย 70 บูธ เอาใจผู้บริโภค

ThaiPR.net

สหกรณ์จังหวัดสุราษฎร์เปิดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ภาคใต้ ขนสินค้าสหกรณ์คุณภาพดีจากทั่วประเทศ จัดโปรโมชั่น หวังกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย ลดค่าครองชีพให้ชาวสุราษฎร์ธานี พร้อมเชิญชวนประชาชน ชม ชิม ช็อป ตั้งแต่ 13 – 17 ส.ค.นี้ ที่ลานหน้าห้างแม็คโคร จ.สุราษฎร์ธานี คาดเม็ดเงินสะพัด 2 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

ข่าวค่าครองชีพ »