ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 15 มีนาคม พ.ศ. 2561

เศรษฐกิจ ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า แต่ยังได้แรงหนุนจากปัจจัยการเมืองสหรัฐ

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ จากปัจจัยการแข็งค่าของดอลลาร์ แต่ก็ยังได้แรงหนุนจากปัจจัยการเมืองในสหรัฐ ณ เวลา 22.51 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวแคบ หลัง EIA เผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบ,เบนซินของสหรัฐ

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวในช่วงแคบวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นสอดคล้องคาดการณ์ในเดือนม.ค.

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจปรับตัวขึ้น 0.6% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยยอดค้าปลีกร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 ในก.พ. ครั้งแรกในรอบ 6 ปี

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2555 ที่ยอดค้าปลีกลดลง 3 เดือนติดต่อกัน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สหรัฐเผยดัชนี PPI เพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.พ.

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนก.พ.เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนม.ค.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ PTTGC เตรียมตอกเสาเข็ม 3 โครงการใน EEC มูลค่าลงทุน 7 หมื่นลบ. 23 มี.ค.นี้

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC) กล่าวในงานสัมนา GO THAILAND... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "คณิศ"คาดมีเม็ดเงินลงทุนราว 3 แสนลบ.พื้นที่ EEC เชื่อดัน GDP โตได้...

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) คาดปีนี้จะมีนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศยื่นขอรับการส่งเสริมก... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ (เพิ่มเติม) ธปท.เผยภาคปชช.-ธุรกิจใช้"พร้อมเพย์"มากขึ้น เล็งจัดงาน BANGKOK Fintech Fair 2018...

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.สิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ กทท.คาดเปิดประมูลโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ในส.ค.นี้ คาดรู้ผลพ.ย.61

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ร.ต.ต.มนตรี ฤกษ์จำเนียร ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) คาดว่า จะประกาศเชิญชวนประกวดราคาโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ นักกฎหมาย เชื่อคดี"ไทยทีวี"จะเป็นจุดเปลี่ยนของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัล...

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ นักกฎหมายผู้เชี่ยวชาญกฎหมายไอที กล่าวถึงกรณีศาลปกครองมีคำพิพากษาคดีที่บริษัทไทยทีวี ฟ้องคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.11 แข็งค่าในรอบ 54 เดือน จากความกังวลเกี่ยวกับการเมืองสหรัฐฯ

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.11 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 31.22 บาท/ดอลลาร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ยูโรสแตทเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมยูโรโซนร่วงลงเกินคาดในเดือนม.ค.

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า การผลิตในภาคอุตสาหกรรมของยูโรโซนร่วงลง 1.0% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน แต่ดีดตัวขึ้น 2.7%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ TMB ชี้ปี 61 ราคามันสำปะหลัง,ข้าว มีแนวโน้มสดใส ดันเศรษฐกิจภาคเหนือ-อีสานคึกคัก

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี (TMB Analytics) ประเมินมูลค่าพืชเศรษฐกิจสำคัญ 5 อันดับแรก คือ ข้าว, ยางพารา, อ้อย, มันสำปะหลังและปาล์มน้ำมัน พบว่า ปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สมาคมการค้าเหล็กลวด มองภาพรวมปีนี้ดีมานด์ยังทรงตัว แนะภาครัฐหนุนใช้สินค้าในประเทศ-ลดนำเข้า

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมการค้าเหล็กลวดไทย ยันเหล็กลวดไม่ได้รับผลกระทบจากมาตรการภาษีนำเข้าเหล็กของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ แบงก์ชาติจีนระบายสภาพคล่อง 5 หมื่นล้านหยวนออกจากระบบการเงินในวันนี้

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้ระบายสภาพคล่อง 5 หมื่นล้านหยวน (7.94 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ออกจากระบบการเงินในวันนี้ ผ่านการดำเนินการทางตลาดเงิน (Open Market... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ รมว.คลัง เผย กม.สินทรัพย์ดิจิทัลครอบคลุมผู้ออก Crypto-ICO ทั้งรายเก่าและรายใหม่

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.การคลัง เปิดเผยว่า พ.ร.ก.การประกอบสินทรัพย์ดิจิทัล และ พ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากรเพื่อจัดเก็บภาษีจากทรัพย์สินดิจิท... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ เด็กไทยคว้าแชมป์ Shell Eco-marathon Asia 2018 สร้างสถิติใหม่สุดยอดยานยนต์ประหยัดพลังงาน ในมหกรรม...

มี.ค. 61 –ThaiPR.net ในอนาคตอันใกล้ซึ่งจะมีประชากรจำนวนเพิ่มมากขึ้นและมีความต้องการพลังงานเพิ่มเป็นทวีคูณ "เชลล์" หนึ่งในผู้นำด้านพลังงานที่ยั่งยืน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ รฟท.ดันโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินเข้า ครม. 20 มี.ค.-เปิดประมูล เม.ย.เซ็นสัญญาราว...

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจเร รุ่งฐานีย รองผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า รฟท.จะเสนอโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน มูลค่าประมาณ 2 แสนล้านบาท... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ มาเลเซียเผยผลผลิตยางธรรมชาติลดลง 2% ในเดือนม.ค.

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติของมาเลเซียเปิดเผยว่า ผลผลิตยางธรรมชาติของมาเลเซีย ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 5 ประเทศผู้ผลิตยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดของโลก ลดลง 2% มาอยู่ที่... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธปท.ยันไม่ผ่อนเกณฑ์สถาบันการเงินข้องเกี่ยวคริปโตเคอเรนซี แม้มีการยกร่างกม.สินทรัพย์ดิจิทัล

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.สิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(15 มีนาคม 2561)

มี.ค. 61 –ThaiPR.net วันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2561 09.30 น. ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงานประกาศรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม Morningstar Thailand Fund Awards 2018 ณ ตลาดหลักทรัพย์ฯ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ธปท.เผยภาคปชช.-ธุรกิจใช้"พร้อมเพย์"มากขึ้น เล็งจัดงาน BANGKOK Fintech Fair 2018...

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.สิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ส.ค.2561 ปิดบวกขึ้นแตะ 194.7 เยน

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 14 มี.ค. 2561 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 4,583 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ส.ค.2561 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 192.4 195.4 เยน... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "ทีโอที"แจงตั้ง บ.ลูกตามขั้นตอนกม.เพื่อปรับโครงสร้าง-ลดความซ้ำซ้อน...

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บมจ.ทีโอที ชี้แจงเหตุผลและความจำเป็นเกี่ยวกับการจัดตั้งบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด (National Broadband Network : NBN Co) ว่า การจัดตั้ง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ประธาน ECB ย้ำขอรอดูสถานการณ์เงินเฟ้อ ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงิน

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ECB ต้องการเห็นหลักฐานที่ชัดเจนมากกว่านี้ว่า เงินเฟ้อในยูโรโซนกำลังปรับตัวเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 14 มี.ค. 2561

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.55 2.75 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 700 720 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 715 735... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ จีนเผยการผลิตไฟฟ้าขยายตัวรวดเร็วขึ้นในช่วงเดือนม.ค.-ก.พ.ปีนี้

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า การผลิตไฟฟ้าของจีนเพิ่มขึ้นในอัตราที่เร็วขึ้นในช่วงสองเดือนแรกของปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ภาพข่าว: UAC เปิดโรงงาน Solar Roof Top วงษ์บัณฑิต จ.สุราษฎ์ธานี ต้อนรับ...

มี.ค. 61 –ThaiPR.net นายจงรักษ์ เข็มสวัสดิ์ Manager Key Principles บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) และนายธนวัฒน์ พันธ์โกศล กรรมการบริหาร บริษัท วงศ์บัณทิต จำกัด... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สนง.สถิติเกาหลีใต้เผยอัตราว่างงานลดลงแตะระดับ 4.6% ในเดือนก.พ.

มี.ค. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานของเกาหลีใต้ในเดือนก.พ.ปรับตัวลงแตะระดับ 4.6% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ


ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 14 มีนาคม พ.ศ. 2561 15:18 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ