เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการสุขภาพประจำมณฑลเสฉวนทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนเตรียมอนุญาตให้คู่รักสร้างครอบครัวโดยไม่ต้องแต่งงาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สัปดาห์ที่ 4 วันที่ 23 29 มกราคม 2566) หน่วย : บาท/ กก. รายการ ราคาเกษตรกรขายได้ ราคาขายส่งในตลาดกรุงเทพฯ ราคาส่งออก เอฟ.โอ.บี สัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินไรอันแอร์ประกาศในวันจันทร์ (30 ม.ค.) ว่า มีผลกำไรหลักหักภาษีสูงเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสที่ 3 (ต.ค. ธ.ค.) ของปีงบประมาณ 2565... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร สถานการณ์การผลิต การตลาดและราคาในประเทศ 1. การผลิต ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (ระหว่างวันที่ 23 29 มกราคม 2566)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร สุกร สถานการณ์การผลิต การค้า และราคาในประเทศ ภาวะตลาดสุกรสัปดาห์นี้ ราคาสุกรมีชีวิตที่เกษตรกรขายได้ลดลง เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ราคาเส้นไหมพื้นเมืองเกรด 1 สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 1,979 บาท สูงขึ้นจากกิโลกรัมละ 1,857 บาท คิดเป็นร้อยละ 6.57 ของสัปดาห์ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. ภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศ ราคาถั่วเหลืองชนิดคละสัปดาห์นี้กิโลกรัมละ 23.50 บาท... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร สรุปภาวะการผลิต การตลาดและราคาในประเทศ ไม่มีรายงาน สรุปภาวะการผลิต การตลาดและราคาในต่างประเทศ แหล่งข่าวรายงานว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ การผลิต ผลผลิตมันสำปะหลังปี 2566 (เริ่มออกสู่ตลาดตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 กันยายน 2566)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาในประเทศ ราคาข้าวโพดในประเทศช่วงสัปดาห์นี้ มีดังนี้ ราคาข้าวโพดที่เกษตรกรขายได้ความชื้นไม่เกิน 14.5%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร 1.สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาในประเทศ 1.1 มาตรการสินค้าข้าว 1) โครงการสำคัญภายใต้แผนการผลิตและการตลาดข้าวครบวงจร ปีการผลิต 2565/66 ดังนี้ 1.1)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –ThaiPR.net หลังจากที่เปิดตัวไปแบบช้าแต่ชัวร์ และจริงจังกับ แบรนด์ "ลัคกี้ สุกี้" ในปีที่ผ่านมา 4 ผู้บริหารหลัก ซึ่งได้แก่ นางสาวรสรินทร์ ติยะวราพรรณ, นายวิรัตน์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –กระทรวงการคลัง จำนวนนักท่องเที่ยวต่ำงชำติที่เดินทำงเข้ำประเทศไทยในเดือน ธ.ค. 65 ขยำยตัวที่ร้อยละ 872.3 ต่อปี ? มูลค่ำกำรส่งออกในเดือน ธ.ค. 65 หดตัวที่ร้อยละ 14.6... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวนิกเกอิเอเชียเปิดเผยในวันนี้ (30 ม.ค.) ว่า นิสสัน มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์จากญี่ปุ่น และพันธมิตรรายสำคัญอย่างเรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์จากฝรั่งเศส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมภพ พัฒนอริยางกูล โฆษกกระทรวงพลังงาน ชี้แจงความแตกต่างค่าไฟฟ้าระหว่างไทยและเวียดนามว่า กรณีของประเทศเวียดนาม ซึ่งถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงในขณะนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฟิลิปส์ บริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพของเนเธอร์แลนด์ ประกาศแผนเลิกจ้างพนักงาน 6,000 ตำแหน่งเพื่อเพิ่มกำไร โดยครึ่งหนึ่งในจำนวนนี้จะถูกปลดภายในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาหุ้นอสังหาริมทรัพย์ของจีนร่วงลงอย่างหนักในวันนี้ หลังมีรายงานว่ายอดขายบ้านลดลงในช่วงวันหยุดตรุษจีน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอาริฟิน ตัซริฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและทรัพยากรแร่ของอินโดนีเซียเปิดเผยวันนี้ (30 ม.ค.) ว่า อินโดนีเซียมีแผนการผลิตถ่านหิน 695... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร > ข้าวเปลือกเจ้าหอมมะลิ 105 ( ต้นข้าว 35 กรัม) โรงสีเต็กเฮง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ > ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ความชื้น 14.5% บริษัท แหลมทอง จำกัด อ.ท่าเรือ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ท่าข้าว ธ.ก.ส. อ.เมือง จ.ขอนแก่น 14,400 บาท/ตัน โรงสีราษีพาณิชย์ศรีสะเกษ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ 14,500 บาท/ตัน โรงสีไฟไทยเจริญวัฒนา อ.เมือง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทจาบิล อิงค์ ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของแอปเปิ้ล อิงค์ เริ่มต้นผลิตชิ้นส่วนสำหรับ AirPods ในอินเดียแล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –ThaiPR.net เฮเฟเล่ ตอกย้ำแนวทางครบจบทุกเรื่องงานอาคาร ปล่อยบริการ "Hafele BIM Object" โมเดลจำลองสินค้าเรื่องบ้านและอาคารที่หลากหลายและมีคุณภาพกว่า 1,000 รายการ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –ThaiPR.net ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมทางเลือกพรีเมี่ยมสัญชาติไทย แบรนด์โฮลี่ นัทส์ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ชื่อ "โฮลี่ นัทส์"... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า โตโยต้ายังคงทิ้งห่างโฟล์คสวาเกนในฐานะเจ้าของยอดขายรถยนต์ทั่วโลกสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสามปีซ้อนในปี 2565... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –ThaiPR.net บริษัท เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ได้รับเลือกให้เป็นนายจ้างดีเด่น ประเทศไทย ปี 2023 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน จาก Top Employer Institute... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) มองว่า ปี 2566 นี้จะเป็นปีที่ภาคการท่องเที่ยวมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –ThaiPR.net บริษัท ไพร์ม เอสโค่ จำกัด (Prime ESCO) บริษัทในกลุ่มธุรกิจของ PRIME ลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (Private PPA) กับบริษัท เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ จำกัด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของจีนรายงานว่า คณะรัฐมนตรีจีนให้คำมั่นว่าจะฟื้นฟูการบริโภคในฐานะที่เป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –ThaiPR.net สองยักษ์ใหญ่ร่วมมือเดินหน้าสู่เป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2050 พร้อมกำหนดการดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหนึ่งในกลยุทธ์อีเอสจี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ม.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกระบุในรายงานที่เผยแพร่วันนี้ (30 ม.ค.) ว่า เศรษฐกิจของเมียนมาน่าจะเติบโต 3% ในปีงบประมาณที่สิ้นสุดในเดือนก.ย.... อ่านต่อ
ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 30 มกราคม พ.ศ. 2566 13:36 น.