เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้าของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (1 เม.ย.) ว่า การส่งออกของเกาหลีใต้ลดลงในเดือนมี.ค.เมื่อเทียบเป็นรายปีเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดเงินฝากของธนาคารพาณิชย์สหรัฐทั้งหมดลดลงในสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 22 มี.ค. สู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรมเจ้าท่า ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาโครงสร้างท่าเรือรองรับเรือครูส โดยในปี 2558 ได้ว่าจ้างที่ปรึกษาศึกษาความเหมาะสมและสำรวจออกแบบท่าเทียบเรือรองรับเรื... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ เม.ย. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) มองสัปดาห์ถัดไป (3 7 เม.ย.) กรอบการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทที่ระดับ 33.80 34.50 บาทต่อดอลลาร์ฯ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลศรีลังกาเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวลง 0.3% สู่ระดับ 50.3% ในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กเปิดเผยว่า บิตคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุดในโลกในไตรมาส 1/2566 โดยพุ่งขึ้นถึง 70%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งต่อไปในเดือนพ.ค. และจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์พุ่งขึ้นทะลุ 28,000 ดอลลาร์ โดยได้ปัจจัยบวกจากการเปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ต่ำกว่าคาดการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายส่วนบุคคลของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.พ. ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 0.3%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ทั่วไป ซึ่งรวมหมวดอาหารและพลังงาน ดีดตัวขึ้น 5.0% ในเดือนก.พ.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.สิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับระบบการชำระเงินและคุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า บีโอไอร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ภาคตะวันออก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หัวเว่ย บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยผลกำไรประจำปีของบริษัทปรับตัวลดลงมากที่สุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –ThaiPR.net เปิดมุมมองสู่การค้นพบโมเดลธุรกิจแนวใหม่ ที่เข้าถึง เข้าใจ ลูกค้าและตลาดมากขึ้น ใน หลักสูตร 'Business Model Canvas รุ่น 2'... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –ThaiPR.net ฉลองเปิดสาขาใหม่ ลดยิ่งใหญ่ ของรางวัลจัดเต็ม! ที่ห้างทองพรีเมี่ยมโกลด์เยาวราช สาขาICS (ตรงข้ามไอคอนสยาม)31 มีนาคม 2566 ห้างทองพรีเมี่ยม โกลด์ เยาวราช... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ร.ต.จักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ได้ประชุมหารือกับผู้ประกอบการ 2 กลุ่ม ได้แก่ (1) กลุ่มเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารเนชั่นไวด์ (Nationwide) ระบุในวันนี้ (31 มี.ค.) ว่า ราคาบ้านของอังกฤษลดลงในเดือนมี.ค.ที่อัตราเร็วที่สุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงิน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดตัวข้อเสนอใหม่จำนวนมากเพื่อสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนมีลูก หลังนายนายคิชิดะ ฟูมิโอะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเตือนว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การหารือกันระหว่างบรรดาผู้ว่าการธนาคารกลางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเหล่ารัฐมนตรีคลังได้ดำเนินมาถึงวันสุดท้ายแล้วใน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –ThaiPR.net นายชนะพันธุ์ กิตติเกษมศักดิ์ (ที่3ซ้าย) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางวิลาสินี กิตติเกษมศักดิ์ (ที่5ซ้าย) รองประธานกรรมการ และ นายชุติพนธ์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –ThaiPR.net ลอรีอัล ประเทศไทย ย้ำจุดยืนพันธกิจเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ รับรางวัลองค์กรดีเด่นจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เนื่องในวันสตรีสากล ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยในวันนี้ (31 มี.ค.) ว่า เศรษฐกิจอังกฤษเติบโตในไตรมาส 4/2565... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –ThaiPR.net "ห้างเซ็นทรัล" คว้า 2 รางวัลใหญ่ ในงาน Brandage 2023 Thailand's Most Admired Brand นั่งแท่นห้างสรรพสินค้าอันดับ 1 ที่ลูกค้าเชื่อถือและไว้วางใจที่สุด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติยุโรป (Eurostat) เปิดเผยในวันนี้ (31 มี.ค.) ว่า เงินเฟ้อทั่วไปในยูโรโซนลดลงอย่างชัดเจนในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทช่วงเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.18 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.15... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –ThaiPR.net นางสาวสุธิดา มงคลสุธี (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดิสทริบิวเตอร์ผู้นำด้านไอทีอีโคซิสเต็ม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกเปิดเผยว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของเมียนมายังคงปรับตัวลดลงอย่างหนัก และคาดว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) จะเพิ่มขึ้นเพียง 3%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจู หมิน รองประธานศูนย์แลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศของจีนเปิดเผยว่า ธนาคารขนาดเล็กของจีนประสบปัญหา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภาตุรกีอนุมัติร่างกฎหมายที่เปิดทางให้ฟินแลนด์เข้าร่วมเป็นประเทศสมาชิกลำดับที่ 31 ในองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต (NATO) เมื่อวานนี้ (30... อ่านต่อ
ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 31 มีนาคม พ.ศ. 2566 16:07 น.