ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 7 ก.ย. 2019

ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 7 ก.ย. 2019

สถานีพัฒนาที่ดินมหาสารคาม ชูผลสำเร็จโครงการ Agri-Map ส่งเสริมเกษตรกรปลูกพืชแบบผสมผสาน เพื่อลดความเสี่ยงในการทำเกษตรกรรม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

นายชูเกียรติ คำโสภา ผู้อำนวยการสถานีพัฒนาที่ดินมหาสารคาม กรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่า โครงการบริหารจัดการผลิตสินค้าเกษตรตามแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agriculture Map for Adaptive Management): Agri Mapอ่านต่อ

คอลัมน์: โอ๊ยเล่าเรื่อง: อิท โผล่จากนรก 2 (It : Chapter Two)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

It นิยายสยองขวัญของ สตีเฟ่น คิง ที่เคยถูกสร้างเป็น มินิซีรี่ส์ในปี 1990 (ในชื่อไทย อสูรกายขุมนรก) ที่ได้รับคำชมมากมาย It ถูกนำมาขึ้นจอเงินเป็นครั้งแรก โดยแบ่งเป็น 2 ภาค 2017 วัยเด็ก และ 2019 วัยผู้ใหญ่ IT สร้างปีศาจร้าย เพนนี่ ไวส์ ตัวตลก ผู้มาพรากชีวิตเด็กๆ จากฝันร้ายของตัวเอง จนเกิดกรณีเด็กหายในเมืองเล็กๆ เดอร์รี่อ่านต่อ

จุดประกายฝันเด็กไทย ชิงทุนสำรวจอวกาศกับ NASA

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

คนส่วนใหญ่มองว่าเรื่องจักรวาลและดวงดาวนั้นเป็นเรื่องไกลตัว เพราะไม่รู้ว่าจะนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร แต่เมื่อศูนย์ข้อมูลองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA Visitor Center) เปิดบ้านต้อนรับเยาวชนไทย ด้วยการมอบโอกาสดีๆ ที่จะทำให้ฝันของเด็กไทย...ไปไกลถึงดวงดาว ในโครงการทุนการศึกษาค้นพบนักบินอวกาศไทยปี 3อ่านต่อ

JUNE HAE IN 'One Summer Night' Fan Meeting Tour 2019

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นาทีนี้ตำแหน่งสามีแห่งชาติ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากหนุ่มน้อย หน้าใส เจ้าของรอยยิ้มกระชากใจ พลังทำลายล้างหัวใจสูง "Jung Hae In"(จอง แฮ อิน) นักแสดงหนุ่ม ดาวรุ่งพุ่งแรงแซงรุ่นพี่ มาพร้อม รอยยิ้มทรงเสน่ห์ครองใจสาวๆ ทั่วเอเชีย ประกาศเดินสายทัวร์เพื่อพบปะแฟนๆ อีกครั้ง และแน่นอนว่าโปรโมเตอร์มากฝีมืออย่าง "9NA"อ่านต่อ

วิ่งการกุศล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

สุพร วัธนเวคิน ประธานกรรมการ มูลนิธิอิออนประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว AEON MINI MARATHON #3 (อิออน มินิ มาราธอน ครั้งที่ 3) มินิ มาราธอน การกุศล เพื่อนำรายได้จากการรับสมัครนักวิ่งทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โครงการการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการรักษามะเร็งด้วยวิธีการเพิ่มภูมิคุ้มกันบำบัด มูลนิธิรามาธิบดีฯ โดยมี ศ.นพ.สุรเดชอ่านต่อ

รางวัลเกียรติยศ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

สุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีประกาศและมอบรางวัล DRIVE AWARD 2019 & JUMC STAR 2019 จัดโดยสมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและธุรกิจของประเทศในด้านต่างๆ เข้ารับรางวัลในครั้งนี้ ณอ่านต่อ

คอลัมน์: ทันโลกทันเหตุการณ์ กับแพทยสภา: อ้วนกลมระทมไต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โรคอ้วน เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non communicable Diseases: NCDs) ที่ทำให้สูญเสียปีสุขภาวะเป็นลำดับที่ 1 ในหญิงไทย และลำดับที่ 6 ในชายไทย เป็นเหตุให้ต้องตายก่อนวัยอันควร เกิดความสูญเสียจากการเจ็บป่วยหรือพิการ อันตรายของ "โรคอ้วน" เป็นภัยเงียบที่บั่นทอนสุขภาพของคนไทยและมีแนวโน้มจะขยายตัว มากขึ้นในอนาคตอ่านต่อ

'น้องน้ำฝน'สาวน้อยจังหวัดน่านแชมป์นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปีที่6

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วม กับสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมอนุรักษ์ศิลปะการพากย์เรือยาว จัดเวทีประชันเสียง "ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6" ในการแข่งขันเรือยาวประพณีชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562 ณอ่านต่อ

คอลัมน์: โซไซตี้: 54 ปี ศูนย์ดวงตา มาตรฐานบริการครบวงจร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2508 เป็นศูนย์กลางการรับบริจาคดวงตาของประเทศไทย มีภารกิจในการจัดหาดวงตา บริจาค เพื่อนำไปผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาให้กับผู้ป่วย กระจกตาพิการ โดยเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2512 ได้รับดวงตาบริจาคจากผู้ถึงแก่กรรมเป็น คู่แรก และนำไปผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาให้แก่ผู้ป่วยกระจกตาพิการ 2อ่านต่อ

สีฟ้าเปิดตัวเมนูพิเศษ บะหมี่อัศวินลายเสือ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

สีฟ้าเปิดเมนูพิเศษ จับบะหมี่แห้งอัศวิน 1 ในสุดยอดเมนูที่สีฟ้าได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยความอร่อยของตัวเส้น ที่หอมกรุ่นของไข่เป็ด สด ใหม่ แปะหน้ามาพร้อมกับเครื่องเคียงเต็มพิกัดถึง 9 รายการ ตั้งแต่ เซี่ยงจี๊ หมูแดง หมูหวาน เนื้อไก่ เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก๊วย มาจัดเสิร์ฟใหม่ พร้อม กุ้งลายเสือ ตัวโต เด้งกรอบอ่านต่อ

'โตนนท์' ปลื้มครั้งหนึ่งในหน้าที่ ชายชาติทหาร ละครน้าดี ชี้คุณค่าของคน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ต้องบอกว่าเป็นละครน้ำดีที่เล่าเรื่องราวชีวิตทหารผู้เสียสละไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัยสำหรับละครน้ำดีเรื่อง "ลูกผู้ชายหัวใจทองคำ" ชุด "บ้านของเรา" ของสังกัดกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ. รมน.) ที่ออกอากาศทาง ททบ.5 ซึ่งเรื่องนี้ ได้พระเอกหนุ่ม โตนนท์ วงบุญอ่านต่อ

คอลัมน์: ลูกทุ่งแนวหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ลูกทุ่งแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2562...จอมยุ่ง บ้านทุ่ง พร้อมด้วย ดีเจเอ พีราวุธ รับหน้าที่รายงานข่าวข้น "คนลูกทุ่ง" หลังจากการเดินทาง อันยาวนานกว่า 8 เดือน ตั้งแต่เดือน ก.พ. 2562 ไปทั่วทุกภาคของประเทศไทยจากผู้สมัครเข้าประกวดกว่า 2 พันคน เพื่อเฟ้นหาสุดยอดของประเทศไทยในการ ประกวดขับร้องเพลงอ่านต่อ

คอลัมน์: ทีวีเด่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 28 เวลา 09.00 น. รายการ "สมรภูมิไอเดีย" เครื่องสับเนื้อหมูอัตโนมัติ ช่วยให้แม่ครัวทำอาหารได้รวดเร็วขึ้น ประหยัดแรง ในการสับเนื้อหมู 2 พิธีกร ดาว อภิสรา เกิดชูชื่น และ เอกวิชัย จงประสิทธิ์พรพาชมเครื่องสับเนื้อหมูอัตโนมัติ ที่สามารถสับหมูได้เหมือนคนสับเอง ถูกหลักอนามัยอ่านต่อ

ยกย่อง'นางฟ้าจิตอาสาในสถานสงเคราะห์'ผู้เติมเต็มมหัศจรรย์พันวันแรกของชีวิต

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

สสส.หนุนงานจิตอาสาในสถานสง เคราะห์ ยกย่องจิตอาสาทำงานอาสาสมัคร 14 ปีต่อเนื่อง แบกภาระอันหนักอึ้ง สร้างมหัศจรรย์พันวันแรกแทนครอบครัวที่ยากจน พ่อแม่ไม่พร้อมเลี้ยงดูลูกนำมาฝากไว้ที่สถานสงเคราะห์ เพราะความเหลื่อมล้ำความยากจนในสังคม มูลนิธิสุขภาพไทย ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)อ่านต่อ

พด. เร่งศึกษาปัญหาดินเค็มพื้นที่รอบเขื่อนลำปาวเพื่อสร้างต้นแบบการแก้ไข ลดการแพร่กระจายของดินเค็ม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562

นางปราณี สีหบัณฑ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวางระบบการพัฒนาที่ดิน สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 5 กรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นอีกจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ประสบกับปัญหาดินเค็ม โดยพบการแพร่กระจายของดินเค็มทั้งในลำห้วยธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำ และน้ำในดินอ่านต่อ