ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 17 ธ.ค. 2016

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 17 ธ.ค. 2016

นายกฯให้กำลังใจทีมช้างศึกไทยนัดเปิดบ้านพบทีมอินโดนีเซียค่ำนี้ ขอนักเตะเล่นเต็มที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากให้กำลังใจนักเตะทีมชาติไทย ก่อนเปิดบ้านพบกับทีมชาติอินโดนีเซียในศึกชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ในช่วงค่ำวันนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน นายกรัฐมนตรีขอให้นักเตะทุกคนเล่นอย่างเต็มที่ มีสมาธิ อดทนอ่านต่อ

อองซาน ซูจีเรียกประชุมสมาชิกอาเซียนวาระพิเศษแก้ปัญหาโรฮิงญาในรัฐยะไข่ 19 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเสข วรรณเมธี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ประเทศไทยในฐานะหนึ่งในประเทศสมาชิกอาเซียนได้รับการเชิญจากนางอองซาน ซูจี รัฐมนตรีต่างประเทศและที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา เชิญนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เข้าร่วมการประชุมวาระพิเศษว่าด้วยการแก้ไขปัญหาชาวโรฮิงญา ในรัฐยะไข่ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาอ่านต่อ

สธ.สั่งกำชับคุมเข้ม-วาง 4 มาตรการเฝ้าระวังโรคไข้หวัดนกหลังเกาหลีใต้เตือนภัยไข้หวัดนกสูงสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า จากที่มีข่าวทางสื่อมวลชนรายงานกระทรวงเกษตรของเกาหลีใต้ เตือนภัยไข้หวัดนกเป็นระดับสูงสุดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2559 หลังพบการแพร่ระบาดของไข้หวัดนกสายพันธุ์เอช 5 เอ็น 6 ในส่วนของประเทศไทยมีรายงานพบผู้ป่วยไข้หวัดนกเอช 5 เอ็น 1 รายสุดท้ายตั้งแต่ กรกฎาคม 2549อ่านต่อ

นายกฯชมนักฟุตบอลทีมชาติคว้าแชมป์ซูซูกิคัพ ชี้มุ่งมั่น อดทน มีวินัย เล่นเป็นทีมนำสู่ชัยชนะ ยกเป็นเกมส์สนุกตื่นเต้นเล่นดีทั้งสองทีมสมศักดิ์ศรีคู่ชิง ยอมรับลุ้นตัวโก่งช่วงท้ายเกมส์

สำนักโฆษก

นายกฯชมนักฟุตบอลทีมชาติคว้าแชมป์ซูซูกิคัพ ชี้มุ่งมั่น อดทน มีวินัย เล่นเป็นทีมนำสู่ชัยชนะ ยกเป็นเกมส์สนุกตื่นเต้นเล่นดีทั้งสองทีมสมศักดิ์ศรีคู่ชิง ยอมรับลุ้นตัวโก่งช่วงท้ายเกมส์ วันนี้ (17 ธันวาคม 2559) พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

นายกฯ ฝากให้กำลังใจทีมช้างศึกไทย เปิดบ้านพบทีมชาติอินโดฯ ค่ำนี้ ย้ำเล่นกีฬาย่อมมีแพ้ชนะ แต่ขอให้มีสมาธิ อดทน ทำอย่างเต็มที่

สำนักโฆษก

นายกฯ ฝากให้กำลังใจทีมช้างศึกไทย เปิดบ้านพบทีมชาติอินโดฯ ค่ำนี้ ย้ำเล่นกีฬาย่อมมีแพ้ชนะ แต่ขอให้มีสมาธิ อดทน ทำอย่างเต็มที่ และไม่กดดันตนเอง ชี้คนไทยทุกคนพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ให้สำเร็จ วันนี้ (16 ธันวาคม 2559) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

โฆษกรัฐบาลปฏิเสธ กรณีการเจรจาเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายได้ข้อยุติ ชี้ไม่เป็นความจริง ย้ำรัฐคำนึงถึงประโยชน์ประชาชนเป็นสำคัญ

สำนักโฆษก

โฆษกรัฐบาลปฏิเสธ กรณีการเจรจาเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายได้ข้อยุติ ชี้ไม่เป็นความจริง ย้ำรัฐคำนึงถึงประโยชน์ประชาชนเป็นสำคัญ วันนี้ (16 ธันวาคม 2559) พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่าการเจรจาเกี่ยวกับการเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายอ่านต่อ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นลงอีก 3-5 องศา กทม.-ปริมณฑล อุณหภูมิลดลง 1-3 องศา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นและอุณหภูมิจะลดลงอีก 3 5 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งอ่านต่อ

เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี: นิทรรศการภาพวาด

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2559

กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท เค.อี. เป็นประธานเปิดงาน นิทรรศการภาพวาด 9 นักออกแบบ 70 ภาพความทรงจำ การแสดงภาพวาดในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่อถ่ายทอดความทรงจำ ความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมิน ทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี เกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์ และ ธวัช ชัยยุทธิ์อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: ระยองเสวนาแก้ปัญหาขยะชายฝั่งยั่งยืน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุกฤตย์ สุรบถโสภณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พิซี จำกัด (มหาชน) เป็นประธาน เปิดกิจกรรม หัวใจอาสาร่วมทำความสะอาดชายหาดท่าเรือไออาร์พีซี และสานเสวนานำเสนอทางออกการแก้ปัญหาขยะชายฝั่งอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็น 1 ใน 9 โครงการทำดีถวายพ่อของบริษัท เพื่อเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชอ่านต่อ

Beauty Festa 2016

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2559

ชนิตา ไพศาลวณิชกุบ ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก จัดงาน Beauty Festa 2016 รวมเครื่องสำอางชั้นนำกว่า 30 แบรนด์ดังมาลดราคาเอาใจสูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์ โดยมี ฉัตรชัย เพียงอภิชาต ปาณิศา เมืองแก้ว ศิรินทร พัฒนาไพศาล ร่วมงาน ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศกอ่านต่อ

เปิดตัวสมาร์ทโฟน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2559

ณรงค์ กมลเดชเดชา ผอ.ฝ่ายขาย บจก.คอมติวา เทคโนโลยี แถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟน SHARP รุ่น SHARP Z2 ภายใต้แนวคิด "SHARP Shares Smiles" โดดเด่นด้วยนวัตกรรมและการดีไซน์จากญี่ปุ่น เอาใจคนรักการเซลฟี่จุใจกับหน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมคุณสมบัติเครื่องที่แรงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างแท้จริง ณ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทรอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: จับตาเดินหน้าโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่กับแนวทางเดินหน้าประเทศไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปัจจุบันรัฐบาลกำลังเดินหน้าพัฒนาประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งแก้ไขปัญหาความยากจนของประชากร ในประเทศอย่างชัดเจน ทั้งนี้ สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานยังคงเป็นปัจจัยพื้นที่เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพราะถือเป็นต้นทุนในการดำรงชีวิตของประชาชนในประเทศไม่มากก็น้อย ขณะนี้หลายๆ คนคงทราบดีกับ กระแสข่าวที่ออกมาเป็นระยะๆ ว่า ทางอ่านต่อ

'วงเวียนทางแยก' เพิ่มความปลอดภัยทางถนน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2559

อุบัติเหตุด้านการจราจรเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง เพราะถึงแม้ระหว่างการขับขี่เราจะระมัดระวังเพียงใดก็ยังมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้อยู่เสมอ อีกทั้งบริบทของเส้นทางและจำนวนยานพาหนะที่เพิ่มขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนได้เช่นกัน เช่นเดียวกับชุมชน ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรีอ่านต่อ

เลขที่ ๑ ซอยปลื้มมณี: เปิดโชว์รูม

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2559

เทพกุล พูลลา ปธ.กก. และ นิรันดร์ เชาว์กิตติโสภ ปธ.กก.บริหาร และผู้บริหาร บมจ.โฮม พอตเทอรี่ (HPT) พร้อมด้วย Mr.Roger Fewtrell ผอ.เซ็นทรัล ฮอสพิแทลลิที และ เสกสรรค์ ธโนปจัย ปธ.จนท.บริหาร แอสเซท โปรแมเนจเม้นท์ (APM) ร่วมเปิดโชว์รูม Central Hospitality สาขาแรกในกรุงเทพฯ เป็นทางการอ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: นำเข้าแรงงานต่างด้าว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เปิดการสัมมนาเรื่อง "บีโอไอ ไขปัญหาแรงงาน" โดยมี เจษฎา ศรศึก ผอ.สำนักพัฒนาปัจจัยสนับสนุนการลงทุน และหัวหน้าฝ่ายต่างๆ รวมทั้งนักวิชาการส่งเสริมการลงทุนร่วมงาน ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่นอ่านต่อ