ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 2018

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 2018

รมว.เกษตรฯสั่งผู้บริหารกระทรวงลงพื้นที่แก้ปัญหาข้าวโพดหลังนา-ยางพาราตกต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการผู้บริหารกระทรวงฯ ได้แก่ ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯ และผู้ตรวจราชการกรม เร่งลงพื้นที่ตรวจติดตามและรับฟังสถานการณ์แก้ไขปัญหาทางการเกษตร 2 เรื่องสำคัญ คือ 1.ให้ผู้ตรวจราชการฯ ไปพบผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนเกษตรและสหกรณ์จังหวัด ในพื้นที่อ่านต่อ

นายกฯ ห่วงใยผู้ยากไร้ เร่งรัดจัดสรรที่ดินทำกินให้ถูกต้องตามกฎหมาย พัฒนาอาชีพ สร้างรายได้

สำนักโฆษก

นายพุทธิพงษ์ฯ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกรัฐมนตรี ห่วงใยผู้ยากไร้ เร่งรัดจัดสรรที่ดินทำกินให้ถูกต้องตามกฎหมาย พัฒนาอาชีพ สร้างรายได้ วันนี้ (2 ธ.ค.61) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรี ย้ำหอการค้าทั่วประเทศเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ พร้อมขอให้ร่วมมือกันนำพาประเทศไทยไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี เผยรัฐบาลพร้อมสนับสนุนเอกชน ผ่านมาตรการทั้งระยะสั้นระยะยาว ย้ำหอการค้าทั่วประเทศเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ พร้อมขอให้ร่วมมือกันนำพาประเทศไทยไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน วันนี้ (2 ธ.ค.61) เวลา 09.30 น. ณ ห้อง EH 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กรุงเทพฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

สธ.จับมือภาคีเครือข่ายพัฒนาการดำเนินงานอาหารปลอดภัยของประเทศสู่ยุค 4.0

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุข จับมือภาคีเครือข่ายร่วมพัฒนาการดำเนินงานอาหารปลอดภัยของประเทศสู่ยุค 4.0 เร่งปรับปรุงกฎระเบียบให้ทันสมัย ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศช่วยทำงาน พัฒนาผู้ประกอบการและผู้บริโภคให้ตระหนักเรื่องอาหารปลอดภัย เผยขณะนี้มีต้นแบบจังหวัดอาหารปลอดภัย 12 แห่ง มีระบบควบคุมหลักสากล นพ.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐอ่านต่อ

กรมอุตุฯ เผยเหนือ-อีสานตอนบนอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า/ใต้มีฝนฟ้าคะนอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือระวังอันตรายสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ภาคเหนืออ่านต่อ

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: โขนไทยที่คนไทยต้องรู้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

"โขน" กลับมาเป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ประกาศรับรอง "โขนไทย" มรดกโลกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ และ "ละครโขน" (Lkhon Khol Wat Svay Andet) โขนรูปแบบหนึ่งจากประเทศกัมพูชา เป็นมรดกวัฒนธรรมอันจับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ที่ต้องได้รับการปกป้องอย่างเร่งด่วนด้วยอ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

เฮ้อ...แวดวง "สีกากี" ไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ บทจะขอเปิดตำแหน่ง 3 นายพลระดับ "ผู้บัญชาการ" ตำแหน่งผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร.ประสานงานรัฐสภา และผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร.ประสานงานศาลยุติธรรม, ผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร.ประสานงานอัยการ รวมทั้งปรับลดตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษยศ พล.ต.อ.มาเป็นยศ พล.ต.ท. 5 ตำแหน่งอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ชวนร่วมชมนิทรรศการ 'จงรัก-ภักดี'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

จันทบุรี * ที่ลานขนถ่ายสินค้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานส่งเสริมและพัฒนาการเรียนรู้ ตามแนวทางปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้ชื่อกิจกรรม "นิทรรศการด้วยความจงรักและภักดี" โดยนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัด นำหัวหน้าส่วนราชการอ่านต่อ

'แบ่งเขต' เขย่าไฮโล 'แทงประยุทธ์' 'สงครามน้ำลาย' สัญญาณเดือด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

"น่าสนใจว่า เมื่อมีการปลดล็อก การหาเสียงของนักการเมือง ย่อมเกิดขึ้น ปมสำคัญคือ นโยบาย โครงการของ คสช.ที่จะเป็นตัวชูโรงให้กับพรรคฝ่าย คสช. และ พล.อ.ประยุทธ์ จะถูกนำขึ้นมาโจมตีอย่างหนักหน่วง ขณะที่การบังคับใช้กฎหมายจะเริ่มเข้มงวดจนนักการเมืองที่วิพากษ์วิจารณ์ คสช.ขยับตัวไม่ได้"อ่านต่อ

ประเพณีลอยกระทง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

คุณหญิงทิพยวรรณ ตันศกิตติ์ รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มโรงแรมมณเฑียร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "ลอยประทีป ชมจันทร์ สีสันวันลอยกระทง" โดยมี มณเฑียร ตันตกิตติ์ ลิปปทัศน์ เณศราภา ทับสุวรรณ ประยุทธ ตามธรรม และ ปรางทอง ณ สงขลา มาร่วมขอพรจากสายน้ำอย่างอบอุ่น ณ ศาลาริมน้ำ โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'ประมง' งดออกเรือหลังคลื่นสูง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

สงขลา * ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศว่า ร่องความกดอากาศต่ำหรือร่องฝนยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ทำให้บริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยตอนล่างบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตรอ่านต่อ

คอลัมน์: Pet Care: การถ่ายพยาธิให้กับน้องหมาและน้องแมว

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ทราบถึงอันตรายของพยาธิทางเดินอาหารทั้งประหยัดไส้เดือนและพยาธิปากขอกันไปแล้ว หลายคน คงรู้สึกเป็นห่วงสุขภาพของสุนัขและแมวรวมถึงของคนอ่านต่อ

CHESค้าน'วิษณุ'ชงนายกฯงัดม.44ปล่อยผีแสดงบัญชีทรัพย์สิน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

ไทยโพสต์ * แถลงการณ์ฉบับที่ 3 ศูนย์ประสานงานบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ (CHES) เรื่อง ขอคัดค้านรองนายกรัฐมนตรี (นายวิษณุ เครืองาม) ในการแทรกแซงที่อาจให้มีการใช้อำนาจมาตรา 44 หรือกดดันให้ ป.ป.ช. กลับมติ เพื่อยกเว้นการบังคับใช้กฎหมายแสดงบัญชีทรัพย์สินกับกรรมการสภามหาวิทยาลัยที่ดำรงตำแหน่งอยู่ขณะนี้และในอนาคตอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จิตอาสาพัฒนา 'อุทยานสวรรค์'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

อ่างทอง * บริเวณอุทยานสวรรค์อ่างทอง หนองเจ็ดเส้น รอยต่ออำเภอเมืองฯ และอำเภอป่าโมก พ.ต.อ.นิธินันท์ เต็มศิริวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ได้นำเหล่าข้าราชการในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง และประชาชนจิตอาสา ร่วมมือร่วมใจประกอบกิจกรรมสาธารณะ ในโครงการหน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา กิจกรรมพัฒนาอ่านต่อ

'อั๋น-อ้อย-โอปอ' ใจสั่น อลังการ น้ำตกทีลอซู

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สายธรรมชาติ สาย แอดเวนเจอร์ ฟินกันถ้วนหน้า หลังจากกลับมาจากทริป Wonder Vacation ทีลอซู จ.ตาก ที่คลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม พาไปพิสูจน์ความอลังการกับน้ำตกที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย และสวยติดอันดับโลกแล้ว ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าดีใจที่ในชีวิตนี้ได้มา สักครั้ง...ทริปนี้เริ่มต้นบินไปลงกันที่ อ.แม่สอด จ.ตากอ่านต่อ