ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 10 ก.พ. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 10 ก.พ. 2019

กทม.-ปริมณฑล ปริมาณฝุ่น PM 2.5 อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน คาดพรุ่งนี้มีแนวโน้มลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงานข้อมูลผลการดำเนินงานและสถานการณ์คุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.00 น. ดังนี้ สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) เฉลี่ย 24 ชั่วโมง พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่า ปริมาณฝุ่นละอองส่วนใหญ่ลดลงจากเมื่อวาน (9อ่านต่อ

อุตุฯ คาดไทยตอนบนอากาศร้อนขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่อ่านต่อ

คอลัมน์: กาลครั้งหนึ่ง: พระบรมราโชวาท พระราชดำรัส ในหลวง ร.๙ เกี่ยวกับการบริหารประเทศ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

"...ถ้าประชาชนไม่มีที่พึ่ง ไม่มีผู้ใดเอาใจใส่ พอ พึ่งทางราชการ ไม่ได้ ก็ต้องหันไปพึ่งผู้กว้างขวาง ผู้มีอิทธิพลจึงเป็นหน้าที่ของทาง ราชการที่จะปฏิบัติงาน เพื่อให้การบริการของ ราชการได้เข้าถึงประชาชน โดยทั่วถึงและทำด้วยความสุจริต..." ความตอนหนึ่ง ในพระบรมราโชวาทเนื่องในโอกาสพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์แก่ ข้าราชการ ณอ่านต่อ

ดับฝัน 'นักโทษหนีคุก' เดินหน้าสู่การเลือกตั้ง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

ท่ามกลางความสับสนอลหม่านทางการเมือง ภายหลังพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีบัญชีของพรรคไทยรักษาชาติ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา หลายฝ่ายวิเคราะห์ไปต่างๆ นานาอ่านต่อ

พืชผัก..สรรพคุณสุดว้าว ดีต่อสุขภาพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

ใครๆ ก็รู้ว่ากินผักแล้วดี เพราะผักอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กากใยอาหาร และคุณประโยชน์ของผักหลากสี ซึ่งสรรพคุณต่างๆ เหล่านี้ในผักจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของเซลล์ต่างๆ และควบคุมการไหลเวียนของของเหลวต่างๆ ภายในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง สดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวาอ่านต่อ

คอลัมน์: NEWS & Style update: บู๊ทส์ (Boots Brand)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

บู๊ทส์ (Boots Brand) กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล เปิดตัวสินค้าสู่ตลาด กับ 8 กลุ่มสินค้า ได้แก่ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและล้างมือ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายและบอดี้สเปรย์ ผลิตภัณฑ์กำจัดขน ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปาก รวมถึงทิชชู่และกระดาษเช็ดมือ รวมกว่าอ่านต่อ

เอกชนขานรับภาครัฐเจาะตลาดอินเดีย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป กล่าวว่า ขณะนี้ทิศทางการส่งสินค้าออกไปยังตลาดอินเดีย ยังเติบโตได้ดี โดยเฉพาะวัตถุดิบในกลุ่มอาหาร เนื่องจากอินเดียมีกำลังซื้อสูง จากจำนวนประชากรที่มีมากรองจากประเทศจีน หากภาคเอกชนไทย สามารถยึดหัวหาดได้ ก็ถือเป็นโอกาสที่ดี ขณะที่ แผนการเจาะตลาดด้วย Platform Onlineอ่านต่อ

นมัสการพระบรมสารีริกธาตุพระสัมมาสัมพุทธเจ้า กราบอัฐิธาตุบูรพาจารย์ ที่วัดศรีฐาน จ.ยโสธร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

หลวงปู่สรวง สิริปุญโญ เจ้าอาวาสวัดศรี ฐานใน ต.ศรีฐาน อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร พระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบสายวัดป่า ซึ่งพุทธศาสนิกชน ญาติโยมนับถือศรัทธามาก เนื่องจากนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2498 หลวงปู่สรวง สิริปุญโญ ออกเดินธุดงค์กรรมฐาน จำพรรษาและศึกษาวิชาความรู้จากพระอาจารย์ชื่อดังหลายรูป เช่น พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ที่วัดถ้ำขามอ่านต่อ

นโยบาย ปชป.ตอบโจทย์ใคร? 'อภิสิทธิ์' มีลุ้นคัมแบ็กนายกฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

ปิดรับสมัครการยื่นบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมือง รายชื่อ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ และการสมัคร ส.ส.ระบบเขตทั่วประเทศไปแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยวันดังกล่าวจุดสนใจก็คือการที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคเพียงชื่อเดียวอ่านต่อ

คอลัมน์: สมาธิชาวบ้าน: จิตในกะลา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

www.a burapa.com โทร. 02 517 4224 หากเราได้พิจารณาอารมณ์ที่เกิดขึ้นภายในใจเรา จนรู้เท่าทันอาการที่เกิดขึ้นในทุกกิริยาของกายและใจแล้ว ในที่สุดจิตตัวนี้จะสร้างกำลังจิตตัวหนึ่งขึ้นมาที่เราเรียกว่าสติ ซึ่งสติที่ถูกฝึกฝนจนมีกำลังมากขึ้นจะยิ่งเท่าทันอารมณ์ของจิตที่เกิดดับและเปลี่ยนแปลงไปได้มากขึ้น เช่น อารมณ์จิตโกรธอ่านต่อ

เปิดบ้าน สสส. โชว์ 4 แผนงานเด่นป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความสำเร็จของประเทศไทยในการป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs เกิดจากการทำงานร่วมกันหลายฝ่าย โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. เป็นหนึ่งในองค์กรหลักที่จับมือ กับภาคีเครือข่ายดำเนินการเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ที่อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ได้จัดกิจกรรมศึกษาดูงานเรื่องอ่านต่อ

14 กุมภาพันธ์ เติมความหวานให้คนรู้ใจ ที่ ครูแชมเปญบาร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

บอกเลย สถานที่โรแมนติกใจกลางกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมวิวยามค่ำคืนแบบ 360 องศา เหมาะสุดๆสำหรับพาหวานใจมาสวีทเพื่อฉลองในวันวาเลนไทน์ ในค่ำคืนวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ครูแชมเปญบาร์ ชั้น 59 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอเชิญคุณและคนรู้ใจมาสวีทหวานรับวาเลนไทน์ที่ไม่เหมือนใครอ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

รวดเร็วทันใจตามสไตล์ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) หลังจากกฎกระทรวงแบ่งส่วนราชการเป็นกองบังคับการหรือส่วนราชการอย่างอื่นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 12) พ.ศ.2562 แก้ไขเพิ่มเติมการแบ่งส่วนราชการภายในสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.62อ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพ แพทย์แผนไทย: บัวหลวงเผยผิวใส ดีต่อใจ ต้านชรา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

panthaibook@hotmail.com ดอกบัวเป็นดอกไม้ที่คนไทยผูกพันมายาวนาน เพราะเป็นดอกไม้ที่มีความสัมพันธ์กับศาสนาพุทธ เราจึงได้เห็นดอกบัวสะท้อนวิถีชีวิตของคนในแง่มุมต่างๆ มากมาย ที่เจนตาก็คงใช้ไหว้พระ ภาพวาดที่ศิลปินมักจะนิยมวาดกันมาก รวมถึงนำมาใช้เป็นอาหารและยา ดอกบัวสายพันธุ์ต่างๆ ล้วนนำมาใช้เป็นยาและอาหารได้อ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: เมื่อ 'ไฟร้อน' กลายเป็น 'ไฟเย็น'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

(1) ทรรศนะสัปดาห์นี้...จะไปว่ากันเรื่อง เย็นๆ แบบประเภทเรื่องธรรมะ ศาสนา ปรัชญา อย่างที่เคยเทศน์ไป เทศน์มาเหมือนก่อนๆ ไม่รู้ว่ามันจะเหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ ณ ช่วงขณะนี้ มาก น้อยเพียงไหน เพราะตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้คนเขาคงหันไปสนใจในเรื่อง ร้อนๆ ประเภทเรื่องการมง การเมือง การชิงเล่ห์ ชิงเหลี่ยม ชิงไหวอ่านต่อ