ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 30 มี.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 30 มี.ค. 2019

คปภ. เร่งเยียวยาความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน กรณีรถกระบะเฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ ดับ 5 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย ที่จังหวัดพิษณุโลก

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน กร 8328 ขอนแก่น เฉี่ยวชนกับเสาไฟส่องสว่างข้างทาง จนพลิกคว่ำตกลงไปข้างทาง บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก หล่มสัก หลักกิโลเมตรที่ 258 หมู่ที่ 1 ตำบลวังทอง อำเภอวังทองอ่านต่อ

นายกฯ ห่วงใยชาวเหนือ สั่งยกระดับแก้ไขปัญหาฝุ่น-หมอกควัน วอนประชาชนร่วมมือ

สำนักโฆษก

วันนี้ (30 มีนาคม 2562) พันเอก อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือหลังได้รับรายงานว่า มีปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐานในระดับสูงโดยเฉพาะที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีค่ามลภาวะในอากาศติดอันดับ 1 ใน 5อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: อำนาจเจริญชวนทอดผ้าป่าเพื่อเด็ก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ตามที่ จ.อำนาจเจริญ โดยสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.อำนาจเจริญ จะดำเนินการทอดผ้าป่าสมทบทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2562 เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนการพัฒนาเด็กก่อนวัย อายุตั้งแต่แรกเกิดถึงหกปีอ่านต่อ

คอลัมน์: บุคคลแนวหน้า: จัดปีที่ 13

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดงาน "Thailand Franchise & SME Expo 2019", "Thailand Coffee, Tea & Drinks 2019" และ "Thailand Bakery & Ice Cream 2019" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "One Stop Shop มาที่เดียวได้ครบจากทั่วโลก"โดยจัดถึงวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค. 2562 ที่ศูนย์ฯไบเทค บางนาอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: คัดแยกขยะ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สำนักจัดหางาน จ.กระบี่ จัดโครงการคัดแยกขยะ เชิงธุรกิจ เพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ส่งเสริมการทำงานให้กับกลุ่มชาวบ้าน ที่ต้องการมีทำงาน ยามว่างจากการกรีดยางพารา และการทำสวนปาล์มน้ำมันให้สามารถเลี้ยงครอบครัวและตนเองได้ ที่บริษัท กระบี่ พลาสติก 2018 จำกัด ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่อ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: ติดตามข่าวการเมืองด้วยสติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562

เราคงจะต้องทำใจกันหน่อยว่ากว่าเราจะรู้ว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป และรัฐบาลใหม่จะมีส่วนผสมของพรรคการเมืองไหนบ้าง คงต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง คงจะเป็นกลางปีจึงจะมีความชัดเจนและหวังว่าจะไม่มี "อุบัติเหตุทางการเมือง" ทางใดทางหนึ่งที่จะทำให้ "รถไฟตกราง" อีกด้วยอ่านต่อ

คอลัมน์: NAEWNA FOOD REVIEW: เต็มอิ่มกับเมนูอาหารไทยต้อนรับสงกรานต์จาก 5 ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว"ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบ ก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้ วันเสาร์สุดท้ายของเดือนมีนาคม ยังคงเอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบ บรรยากาศของห้องอาหารโรงแรมขาประจำ ต้อนรับเข้าสู่เดือนเมษายน เดือนแห่งอ่านต่อ

ร้อยเอ็ดถกเข้มถอดบทเรียนพ่อเมืองติวหน่วยงานทั้งจว.หวังลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการ จังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้ นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายเกรียงไกร จิตธรรม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทา สาธารณภัย (ปภ.) จ.ร้อยเอ็ด ส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้องร่วมกันถอดบทเรียนครอบคลุม พื้นที่ทุกอำเภอ ทั้ง 20 อำเภอ ของ จ.ร้อยเอ็ด จากการรณรงค์สัญจรปลอดภัยอ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงนักปกครอง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กระทรวงมหาดไทย เน้นย้ำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดเตรียม ความพร้อมในการจัดทำน้ำอภิเษกเพื่อใช้ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อันใกล้นี้ โดยแต่ละจังหวัดจะประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำพร้อมกันใน วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ฤกษ์เวลา 11.52 12.38 น. ณ แหล่งน้ำ ศักดิ์สิทธิ์ของทุกจังหวัดทั่วประเทศ จำนวน 107 แหล่งน้ำอ่านต่อ

เชียงใหม่จัดงานทอเส้นฝ้าย สานเส้นใยใส่สีธรรมชาติ2562

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น.ส.นิสากร จึงเจริญธรรม รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน "ทอเส้นฝ้าย สานเส้นใย ใส่สีธรรมชาติ 2562 " โดยมี นางจันทรรัตน์ ปิยพัทธไชย์ อุตสาหกรรม จ.เชียงใหม่ นายธีรภัทร นวพันธุ์ ประธานจัดงาน และหน่วยงาน ที่ เกี่ยวข้องเข้าร่วม โดย งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มี.ค. 7 เม.ย. 2562 ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาคที่ 1อ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: นราฯเปิด'110 ปี บาเจาะ 60 ปี ตามรอยพ่อ' เสริมสร้างความเข้มแข็งนำสันติสุขสู่ชายแดนใต้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่บริเวณสนามกีฬาที่ว่าการอำเภอบาเจาะ ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส นายสมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส เป็นประธาน พิธีเปิดโครงการพหุวัฒนธรรม 110 ปี อำเภอบาเจาะ โดยมี ว่าที่ ร.ต.จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา องค์กร ปกครองท้องถิ่นอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: เชียงรายจัด'จิตอาสาทำดีด้วยหัวใจ'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พลอากาศตรีวีระพันธ์ ภูวจินดา ประจำสำนักพระราชวังพิเศษ เป็นประธานในพิธี เปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ในโครงการ "จิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ จ.เชียงราย" ที่ลานหนองหลวง หน้าวัดดงมะผาง ม.20 บ.ใหม่นาวา ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทรอ่านต่อ

สภาพบ้านเรือนชาวบ้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562

สภาพบ้านเรือนชาวบ้านที่เสียหายจากพายุฤดูร้อนและลูกเห็บถล่มในพื้นที่ ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ที่หนักสุดในรอบกว่า 10 ปี ส่งผลให้บ้านเรือนและยุ้งข้าวของชาวบ้านจำนวนมากพังเสียหายอ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: ครั้งแรกในไทยและเอเชียแปซิฟิก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เปิดงานประชุมนานาชาติ "หุ่นยนต์ การแพทย์ระดับสูง (iAMRS 2019)" โดยมี ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล และ ดร.นเรศ ดำรงชัย ผอ.ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) เป็นเจ้าภาพในนามประเทศไทย ที่ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯอ่านต่อ

คอลัมน์: ชวนชิม ชวนช็อป ชวนใช้ ชวนชม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"เบอร์ดี้ เอสเปรสโซ สูตรใหม่" ชวนชิมกาแฟกระป๋องเบอร์ดี้ในรูปโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่ ทั้ง 4 รสชาติ ได้แก่ เบอร์ดี้โรบัสต้า, เบอร์ดี้เอสเปรสโซ, เบอร์ดี้ลาเต้ และเบอร์ดี้แบล็ค โดยเบอร์ดี้เอสเปรสโซ กระป๋องเขียว นอกจากจะทำการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ โฉมใหม่แล้ว ยังได้ทำการปรับปรุงสูตรใหม่ เอาใจคอ กาแฟที่ชื่นชอบรสชาติกาแฟสด รสเข้มอ่านต่อ