ข่าวทั่วไปก่อน 1 เมษายน พ.ศ. 2562

นายกรัฐมนตรีเตรียมลงพื้นที่เชียงใหม่ นั่งหัวโต๊ะบัญชาการแก้ไขปัญหาฝุ่น-หมอกควันภาคเหนือ

31 มี.ค. 62 13:58 น. –สำนักโฆษก นายกรัฐมนตรีเตรียมลงพื้นที่เชียงใหม่ นั่งหัวโต๊ะบัญชาการแก้ไขปัญหาฝุ่น หมอกควันภาคเหนือ วันนี้ (31 มีนาคม 2562) พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค... อ่านต่อ

คอลัมน์: สมาธิชาวบ้าน: ความพิเศษของกสิณไฟในการปฏิบัติสมาธิ

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ www.a burapa.com โทร. 02 517 4224 การอบรมจิตด้วยการเพ่งกสิณก็เป็นการอบรมสมาธิอย่างหนึ่ง ซึ่งการอบรมจิตให้เป็นสมาธินั้นมีหลายวิธี อย่างเช่น... อ่านต่อ

'ผลประโยชน์' ตัวแปรอำนาจ เปลี่ยน 'รบ.ลม' สู่ 'รบ.จริง'

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ "...การผูกขาดกระทรวงเศรษฐกิจเอาไว้ โดยไม่ยอมคายให้ กับพรรคร่วมรัฐบาล อาจทำให้การเจรจาต่อรองยืดเยื้อ เพราะทุกคนต่างหวั่นผวาว่า... อ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: ยิงดาวเทียม

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ขีปนาวุธซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบป้องกันขีปนาวุธทางอากาศของกองทัพอินเดีย ถูกยิงขึ้นจากฐานปล่อยบนเกาะในรัฐโอดิชาทางตะวันออกของประเทศ... อ่านต่อ

สามพรานโมเดล ต้อนรับผู้บริหาร เอส แอนด์ พี

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ อรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ สวนสามพราน และผู้ริเริ่ม สามพรานโมเดล ให้การต้อนรับ ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการบริษัท และคณะผู้บริหาร บริษัท เอส แอนด์... อ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: รอเข้าเมือง

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ผู้อพยพเข้าเมืองจากประเทศในอเมริกากลาง ยืนเกาะรั้วภายในสถานกักกันผู้อพยพของหน่วยงานศุลกากรและคนเข้าเมืองสหรัฐ ในเมืองเอลปาโซ รัฐเท็กซัส... อ่านต่อ

เข้าสู่ธุรกิจพาณิชย์

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จัดงานแถลงข่าว "From content to commerce : Transforming for the future"... อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ชาวสวนอ่วม! 'ล้งจีน' กดราคามังคุด

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ จันทบุรี * เจ้าของสวนมังคุดในพื้นที่ตำบลคลองนารายณ์ อ.เมืองฯ จ.จันทบุรี ร้องสื่อหลังราคามังคุดตกฮวบทั้งที่เพิ่งต้นฤดูกาล... อ่านต่อ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ยินดีในโอกาส คว้ารางวัลผลงานวิจัยดีเด่น

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ผศ.ดร. จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดี แสดงความยินดีกับ รศ.ดร.สุวรรณา (กิจผาติ) บุญตานนท์... อ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพ แพทย์แผนไทย: แก้ปัญหาท้องผูกด้วย 'ยาถ่าย' ตำรับยา...

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ panthaibook@hotmail.com ตื่นเช้าขึ้นมาทุกวันมนุษย์ทุกคนย่อมต้องขับถ่าย วันไหนขับถ่ายไม่ออกมันช่างอึดอัดเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง คุณเคยเป็นอย่างนี้ไหม!... อ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: เผายาง

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า กลุ่มผู้ประท้วงชาวปาเลสไตน์จุดไฟเผายางรถยนต์ที่นำมา ปิดกั้นถนน ระหว่างการชุมนุมประท้วงและปะทะกับทหารอิสราเอล บริเวณใกล้ที่ตั้งถิ่นฐานชาวยิว... อ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ การแต่งตั้ง นายพันสีกากี ระดับสารวัตร (สว.) ถึงรองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2561 เพิ่งสะเด็ดน้ำไปไม่กี่วัน บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์... อ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ เห็นอุณหภูมิในบ้านเมืองขณะนี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่า ร้อน ร้อน และร้อน เมื่อการเลือกตั้งไม่ได้ "ยุติศึก" ทางการเมืองได้อย่างเบ็ดเสร็จ... อ่านต่อ

ZEDERE แนะวิธีดูหนังแท้ & หนังเทียม อย่างง่ายๆ

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ คำว่า เครื่องหนัง เป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตเครื่องใช้ส่วนตัว และ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านเรือน ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเก้าอี้หนังปรับนอน ZEDERE... อ่านต่อ

คอลัมน์: แหวกฟ้าหาฝัน: เยือนมหาวิทยาลัยมรดกโลก Coimbra University

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า นักท่องเที่ยวที่มาเยือน Coimbra เมืองโบราณสำคัญที่มีประวัติยาวนาน ไม่เพียงควรไปเยือนมหาวิหารใหม่ และแวะถ่ายรูปกับ Aqueduct of Sao Sebastiao เท่านั้น... อ่านต่อ

อัพเดตเทรนด์เมคอัพ สำหรับสาวยุค2019

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ อดีตเราได้ยินสุภาษิตว่า "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" แต่มาถึงยุคนี้เราจะได้ยินประโยคที่ว่า 'Make up is magic' เพราะ 'การแต่งหน้า' เปรียบเสมือน... อ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ผ่านไปแล้วเดือนแห่งการเลือกตั้งอันดุเดือดศึกชิงทำเนียบรัฐบาลยังคงดำเนินต่อไปอีกยาวไกล เมื่อเสียงของ 2 พรรคใหญ่ "พลังประชารัฐ เพื่อไทย"... อ่านต่อ

เมนูซิกเนเจอร์ "เนื้อจี่หินร้อน"

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ โรงแรมอมารี หัวหิน ขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ของห้องอาหารชอร์ไลน์บีชคลับ (Shoreline Beach Clubb) "เนื้อจี่หินร้อน" (Seared Hot Rock)... อ่านต่อ

โรงเรียนนานาชาติ "คิงส์คอลเลจกรุงเทพ" จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ เตรียมเปิดสอนปี...

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ศิริธัช โรจนพฤกษ์ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ และธรรมรัตน์ โชควัฒนา ผู้ร่วมก่อตั้งโรงเรียนนานาชาติคิงส์คอลเลจกรุงเทพ... อ่านต่อ

คอลัมน์: ยิ้มกันวันอาทิตย์: ชมดอกซากุระ

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า นักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัยระหว่างยืนชมความงาม ของดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง ภายในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ในกรุงโตเกียว... อ่านต่อ

ขวัญเอย ขวัญใจจุฬาฯ

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์แนวหน้า ในโอกาสครบรอบวันแห่งสถาปนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 102 ปี เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี... อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: เร่งช่วยเหลือ 17 จังหวัดเจอพายุฤดูร้อน

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ มหาดไทย * กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ราย งานอิทธิพลความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมประ เทศไทยตอนบน ตั้งแต่วันที่ 23 30 มี.ค.2562... อ่านต่อ

ซีพี ออลล์ ดันสุดยอดนักประดิษฐ์เพื่อสังคม

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานมอบรางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้านสังคมให้แก่ 19... อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: บาจา เฮอร์ริเทจ

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ บาจา เฮอร์ริเทจ ร่วมมือกับโคคา โคล่า รังสรรค์คอลเลค ชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน สุดพิเศษ 'iconic capsule collection' พลิกโฉมความสดใส... อ่านต่อ

คอลัมน์: กาลครั้งหนึ่ง: พระบรมราชวินิจฉัย ร.7 ต่อเค้าโครงการเศรษฐกิจของปรีดี

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ คณะอนุกรรมาธิการพิจารณา "เค้าโครงการเศรษฐกิจแห่งชาติ" ของปรีดี พนมยงค์ ได้จัดประชุมขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม 2476 โดยมีพระยามโนปกรณ์นิติธาดา เป็นประธาน... อ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: ระหว่างไดโนเสาร์กับกะปอม

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ (1) คงต้องยอมรับเอาจริงๆ นั่นแหละว่า...โลกของคนรุ่นใหม่ กับ โลกของคนรุ่นเก่า มันออกจะเป็นอะไรที่ผิดแผก แตกต่าง กันจริงๆ ไม่ใช่แต่เฉพาะใน สังคมไทย... อ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: ชีวิตชาวบ้านมอแกนหลังไฟไหม้

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ จากช่วงเวลาของความยากลำบากตั้งแต่วันไฟไหม้ บ้านมอแกน ไป 61 หลัง เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ทั้งแรงใจ กำลัง สิ่งของ เงินทอง... อ่านต่อ

แจ้งเตือนชายไทย1-12เม.ย.เตรียมเกณฑ์ทหาร

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ กองทักบก * พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกจะทำการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ระหว่าง 1 12... อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: คนร้ายรัวกระสุนใส่ร้านขายของชำ

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ สตูล * ร.ต.อ.สมพงษ์ ดำจุติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าแพ จ.สตูล รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่ร้านขายของชำ เลขที่ 103, 103/1 และ 103/3... อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: เดอะเฟสชอป

31 มี.ค. 62 –หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ เดอะเฟสชอป มอบผิวกระชับอย่างอ่อนโยนให้กับสาวๆ ทุกคน Dr. Belmeur Cica Peptite Ampoule แอมพูลสูตรอ่อนโยนที่มี "เปปไทท์ คอมเพล็กซ์"... อ่านต่อ


ข่าวทั่วไป ก่อน 31 มีนาคม พ.ศ. 2562

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ