ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 3 ส.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 3 ส.ค. 2019

รัฐบาลยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้ ย้ำไม่กระทบเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยว

สำนักโฆษก

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยรัฐบาลยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้ ย้ำไม่กระทบเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว วันนี้(3 สิงหาคม 2562)อ่านต่อ

รายงานพิเศษ: สคช.ตอบโจทย์ประเทศพัฒนาคนในอาชีพผู้ดูแลผู้สูงอายุ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพเห็นความสำคัญ ของการพัฒนาคนในอาชีพที่เข้ามา ดูแลผู้สูงอายุ ต้องได้มาตรฐาน ตอบสนอง นโยบายรัฐบาลที่เน้นให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ กล่าวว่า จากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ คาดการณ์และประมาณประชากรในปี 2583อ่านต่อ

สตรีจิตอาสา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในการเปิดโครงการสตรีจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" พร้อมด้วย ประจัญ จันทร์เนตร์ พัฒนาการอำเภอพระนครศรีอยุธยา พเยาว์ รื่นพืชน์ ปลัดอาวุโส อำเภอพระนครศรีอยุธยา โดยมี ประทุม ชัยโกศล ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภอพระนครศรีอยุธยา กล่าวรายงาน ที่วัดภูเขาทอง ต.ภูเขาทองอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: ระเบิดเชิงสัญลักษณ์รับ 'ประยุทธ์' คิดให้รอบด้าน-อย่าตื่นตระหนก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

หลังเกิดเหตุมีผู้นำวัตถุต้องสงสัยมาวางหน้าสำนัก งานตำรวจแห่งชาติช่วงบ่ายวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุม 2 ผู้ต้องสงสัยได้แล้ว ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ส.ค. ก็ได้เกิดเหตุวางระเบิดในกรุงเทพมหานครอีกหลายจุด ไล่ตั้งแต่บริเวณสวนหย่อมหน้าศูนย์ราชการฯ อาคารบี เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานครอ่านต่อ

นายไมค์ ปอมเปโอ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลอ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: จีนกับระบบ 'เครดิตสังคม'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

มีข่าวมาระยะหนึ่งแล้วว่าจีนได้สร้างระบบที่เรียกว่า "เครดิตทางสังคม" หรือ Social Credit System เพื่อให้คะแนนประชาชนคนจีนตามความประพฤติทางสังคม คนจีนชอบหรือไม่ชอบไม่อาจจะทำโพลที่นั่นได้ เพราะเขาปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์ที่ไม่มีสิทธิ์ถามความเห็นที่อาจจะแย้งกับผู้มีอำนาจ แต่ถ้าศึกษารายละเอียดของระบบนี้แล้วอ่านต่อ

พาณิชย์พิษณุโลกเปิดขายมังคุดช่วยเกษตรกร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานพาณิชย์ จ.พิษณุโลก ได้ร่วมกับเกษตรกรนำมังคุดจาก จ.นครศรีธรรมราช มาจำหน่ายในราคาถูก กิโลกรัมละ 25 บาท หรือ 4 กิโลกรัม 100 บาท ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เพื่อเพิ่มช่องทาง ในการจำหน่ายและช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกมังคุด หลังราคามังคุดลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกษตรกร เดือดร้อนจำนวนมากอ่านต่อ

ทหารลุยแจกน้ำชาวมหาสารคาม เดินหน้า'ราษฎร์รัฐร่วมใจช่วยภัยแล้ง'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธรณภัย (ปภ.) จ.มหาสารคาม และหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องนำกำลังพล และรถบรรทุกน้ำ เข้าช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ ต.เม็กดำ อ.พยัคภูมิพสัย จ.มหาสารคาม จำนวน 6 หมู่บ้านตามโครงการ "ราษฎร์ รัฐอ่านต่อ

คอลัมน์: Event Update

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

naewna.entertain@gmail.com ถูกพูดถึงกันมายาวนาน สำหรับ "รักใสใสหัวใจ 4 ดวง" Meteor garden (F4 2018) ซีรี่ส์แห่งแดนมังกรที่เคยขโมยหัวใจ ของสาวๆ ไปแล้ว และครั้งนี้ ช่อง 3 กลับมา เอาใจแฟนคอซีรี่ส์อีกครั้ง การันตีด้วยกระแส ความฟีเว่อร์จากหลากหลายประเทศ ซึ่งในเวอร์ชั่นจีนได้รับกระแสตอบรับอย่างมากอ่านต่อ

3องค์กรร้อง'วัส'ยกทีมกสม.ไขก๊อก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * เมื่อวันศุกร์ คณะ กรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.), คณะกรรมการญาติวีร ชนพฤษภา'35, คณะกรรมการรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชน (ครส.) ร่วมกันส่งจดหมายเปิดผนึกถึงประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษย ชนแห่งชาติ (กสม.), ประธานคณะกรรมการสรรหากรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ, ประธานวุฒิสภาอ่านต่อ

ถวายสัตย์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เทพพงษ์ ตรีเนตร ผอ.สำนักงานชลประทานที่ 3 พร้อมด้วย สมหวัง ปานสุขสาร ผอ.โครงการชลประทานอุตรดิตถ์ ณฐพล ชุ่มสวัสดิ์ ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาผาจุก ตลอดจนคณะ ผู้บริหาร ข้าราชการ ลูกจ้างประจำ ในสังกัดสำนักงานชลประทานที่ 3 กระทำพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นข้าราชการที่ดี และพลังของ แผ่นดินไทย ประจำปี 2562อ่านต่อ

คอลัมน์: NAEWNA FOOD REVIEW: โปรโมชั่นพิเศษฉลองวันแม่แห่งชาติจาก 8 ห้องอาหารในโรงแรมชั้นนาทั่วกรุงเทพฯ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันเสาร์สุดสัปดาห์กับคอลัมน์ "แนวหน้า ฟู้ด รีวิว" ที่จะคอยสรรหาเมนูจานเด็ด พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบก่อนใคร และในสุดสัปดาห์นี้ ยังคงเอาใจผู้อ่านที่ชื่นชอบบรรยากาศของห้องอาหารโรงแรมขาประจำ ต้อนรับเข้าสู่เดือนสิงหาคม เดือนแห่งอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญ "วันแม่แห่งชาติ" ใน วันจันทร์ที่ 12อ่านต่อ

15 ปีกับ 'กับดัก' เดิมๆ ที่ชายแดนใต้ ถ้ายังเป็นเช่นนี้ เมื่อไหร่ 'ไฟใต้' จะดับ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562

หลังการโจมตีชุดคุ้มครองตำบลบ้านกอแลปิเละ หมู่ที่ 7 ต.ปะกาฮังละ อ.เมือง จ.ปัตตานี ผ่านพ้นไป เหตุการณ์ใน 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ก็ยังไม่ได้ยุติความรุนแรงลง เพราะยังมีคน ไทยพุทธ อายุกว่า 70 ปี ที่กลายเป็น เหยื่อ รายล่าสุด ในพื้นที่ ต.ปะโด อ.ยะรัง จ.ปัตตานีแต่..กระแสข่าวการ ละลายฐาน ชคต.กอแลปิเละอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดกิจกรรม OPEN HOUSE "เปิดบ้าน วช. 5G : Change for the future" (ภาคใต้) ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมบุรีศรีภู บูติก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดย ศ.ดร.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงาน การวิจัยแห่งชาติ เป็นประธานเปิด และบรรยายพิเศษ "วช. พลิกโฉม บทบาทใหม่ ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์อ่านต่อ

คอลัมน์: ชวนชิม ชวนช็อป ชวนใช้ ชวนชม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"12 สิงหา 12 ลัคกี้เมนู" ชวนชิมเมนูอร่อยลุ้นโชค เพียงคุณลูกควงคุณแม่ร่วมฉลองวันแม่มอบโชคจับฉลากไปเลยทันที รับอาหาร 1 เมนูอร่อยฟรี มีทั้งอาหารว่าง อาหารคาว ขนมหวาน เมนูยอดนิยมให้ได้ลุ้น อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเรือคุณใหม่, กุ้งห่มสไบ, ข้าวตังหน้าตั้ง, ผัดไทยกุ้งสด และกล้วยไข่เชื่อม ฯลฯ ระหว่างวันที่ 9 12 ส.ค. ที่ร้านใหม่ใหม่อ่านต่อ