ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 4 ส.ค. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 4 ส.ค. 2019

คปภ. สนองนโยบายรัฐบาล หนุนผู้ประกอบการ SME จังหวัดระยอง ใช้ระบบประกันภัยบริหารความเสี่ยงรองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC เร่งต่อยอดประกันภัย SME package ช่วยบริหารความเสี่ยงอย่างครบวงจร และตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มธุรกิจ SME อย่างแท้จริง

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เป็นประธานเปิดการสัมมนาในหัวข้อ “ประกันภัยถูกทางสร้างเกราะให้ SME” ณ โรงแรม ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดระยอง ซึ่งจัดโดยสายกฎหมายและคดี สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรี สั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สอบสวนผู้ต้องสงสัยตามกระบวนการยุติธรรม เร่งชี้แจงต่อครอบครัวโดยเร็ว

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี สั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สอบสวนผู้ต้องสงสัยตามกระบวนการยุติธรรม เร่งชี้แจงต่อครอบครัวโดยเร็ว วันนี้? (4 สิงหาคม? 2562) ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานครอย่างใกล้ชิด ล่าสุดอ่านต่อ

ป้องกันไว้ก่อน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางวรรณา วรรณประเสริฐ และนางเยาวะสกุล ทองธัญวีรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตภาษีเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ ตรวจพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อป้องกันและเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์หากเกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยฯ เฝ้าระวังบุคคล รวมทั้ง วัตถุต้องสงสัย หากพบสิ่งผิดปกติอ่านต่อ

คอลัมน์: Tech for Life: ใช้ส่งของ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยูพีเอส ในสหรัฐฯ ประกาศ ตั้งบริษัทลูกชื่อ "ยูพีเอส ไฟลท์ ฟอร์เวิร์ด อิงค์" (UPS Flight Forward Inc.) ให้บริการส่งสินค้าด้วยระบบอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เชิงพาณิชย์ พร้อมคาดว่าจะได้รับใบอนุญาต ในปี 2562 นี้ นับเป็นการเปิดประวัติศาสตร์ใหม่สำหรับอุตสาหกรรมโดรน และ โลจิสติกส์ในภาพรวมอ่านต่อ

คอลัมน์: Tech for Life: Sunny4

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วีโก (Wiko) สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส แนะนำ Wiko Sunny4 จอ กว้างขนาด 5 นิ้ว มาพร้อมโหมดถ่ายภาพ Face Beauty, Scene, QR Code, Time Lapse ขณะที่แบตเตอรี่ 2,200 mAh ทำงานระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo (Go Edition) หน่วยความจำภายใน 16 GB และ RAM 1 GB รองรับ Micro SD สูงสุด 32GB สเปกดีแต่สนนราคาแค่ 1,790 บาทเท่านั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: แฟชั่นพิเศษฝีมือออกแบบของ 10 แบรนด์ไทยแฟชั่นที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาประเทศ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"นิตยสาร แพรว" ฉบับล่าสุดพบกับความพิเศษยิ่งด้วยปกและบทพระราชทานสัมภาษณ์ ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน ราชกัญญา พร้อมกับพระรูปที่งดงามด้วยฉลองพระองค์จากแฟชั่นเซตพิเศษฝีมือการออกแบบของ 10 แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ และรวบรวมเรื่องราวจากพระอัจฉริยภาพอันหลากหลาย ทั้งศิลปะ กีฬาอ่านต่อ

สืบสานพระราชปณิธานด้านศิลปาชีพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางอัมพวัน พิชาลัย ผอ.ศูนย์ ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคมนี้ SACICT ได้จัด 2 กิจกรรมเพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ภายใต้หัวข้อ "ใต้ร่มพระบารมี"อ่านต่อ

คอลัมน์: ผู้หญิงท่องโลก: ระยอง เมืองต้องไป (6-จบ) เดินย่านเมืองเก่า...เรารักบ้านเกิด...ถนนยมจินดา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562

thanomjitk9@gmail.com อย่างที่บอกว่า แม้จังหวัดระยองจะดูเหมือนไม่มีอะไร เพราะภาพจำของคนส่วนใหญ่หนักไปทางเมืองโรงงานอุตสาหกรรม และถ้าเป็นเรื่องท่องเที่ยว ก็เน้นไปเรื่องของทะเล ชายหาดและเกาะแก่งเป็นส่วนใหญ่ แต่เท่าที่ดิฉันและน้องๆ เดินทางมากับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ปรากฏว่ามีเรื่องราวมากมายอ่านต่อ

ภูผามหานที เข้มข้น เข้าสู่เล่มที่ห้าเวี่ยจือหยางต้องเข้าสู่วงจรแห่งการต่อสู้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"เวี่ยจือหยาง" คือตัวเอกในนิยายกำลังภายใน เรื่อง "ภูผามหานที" ตอน คัมภีร์วิถีผู้กล้า ผลงานเขียนของ " เฟิ่งกอ" แปลเป็นไทยโดย "น.นพรัตน์" ซึ่งเดินเรื่องมาถึงเล่มที่ห้าแล้ว เป็นตอนที่ เวี่ยจือหยาง จำเป็นต้องเข้าสู่แวดวงการต่อสู้ ทั้งๆ ที่เขาไม่ต้องการจะให้ชีวิตของเขาเป็นเช่นนั้นเลย แต่เพราะเขามิอาจจะตัดใจทอดทิ้งอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: 'ไทวานร' ฮึดสู้ต่อต้านทุนเหมืองแร่จีน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562

ศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ได้นัดฟังคำพิพากษาในกรณีบริษัทเหมืองแร่โปแตชจากทุนจีน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไทวานร 9 คน ในคดีแพ่งข้อหาละเมิดและเรียกค่าเสียหาย เป็นจำนวนเงินกว่า 3,600,000 บาท สืบเนื่องจากการที่ชาวบ้านใช้สิทธิลุกขึ้นมาปกป้องชุมชน ถิ่นฐานบ้านเกิด และสิ่งแวดล้อม ในการออกไปคัดค้านการขุดเจาะสำรวจแร่โปแตชอ่านต่อ

ค้นโรงงานแต่งแร่เอี่ยวเหมืองเถื่อน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วันที่ 3 ส.ค. 2562 หลายหน่วยงานสนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นโรงแต่งแร่ของเอกชนแห่งหนึ่ง ในท้องที่ ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นการขยายผลจากการเข้าตรวจค้น บริษัทเหมืองศศิน จำกัด ที่ จ.แพร่ และดำเนินคดีข้อหาเข้าทำประโยชน์ในพื้นที่ป่าสงวนโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อ 9 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา เบื้องต้นพบพบแร่แบไรต์อ่านต่อ

คอลัมน์: มองเมือง amazingไทยเท่: ชวนตะลุยสุดคุ้มวันแม่ พาลูกฝึกล่า'ไดโนเสาร์'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562

ช่วงวันแม่แห่งชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางกันเป็นครอบครัว เส้นทางท่องเที่ยวไดโนเสาร์ สัตว์โลกล้านปี ที่เชื่อมโยงจังหวัดขอนแก่น กาฬสินธุ์ และมหาสารคาม ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางในพื้นที่ใจกลางอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีกิจกรรมสร้างสรรค์ให้ทั้งครอบครัวได้ใช้เวลาแห่งความสุข สนุกสนานร่วมกันอ่านต่อ

คอลัมน์: Health News: ถอนฟัน 526 ซี่จากปากเด็กอินเดีย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เด็กชายวัย 7 ปี ชาวเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย ถูกผู้ปกครองพาเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังมีอาการปวดบวมบริเวณกรามฟันล่างด้านขวาอย่างหนัก โดยผู้ปกครองเด็กชายบอกว่า พบความผิดปกติบริเวณกรามของหนูน้อยเริ่มบวมโตมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เบื้องต้นคิดว่าไม่มีอะไรมาก อีกทั้งหนูน้อยก็ไม่ให้ความร่วมมือในการตรวจอ่านต่อ

คอลัมน์: แวดวงฅนการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562

กลายเป็นสุดสัปดาห์ที่จัดว่าแย่ หลังกรุงเทพฯ เผชิญเหตุระเบิด 5 จุด เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา กลายเป็นศุกร์ที่ไม่สุข ประชาชนกลับมารู้สึกถึงความไม่มั่นคงปลอดภัยในชีวิต กิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในวันใกล้ๆ กันต้องยกเลิก ราคาหุ้นตก ทั้งที่เพิ่งมีการจัดตั้งรัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" สมัยที่ 2 ไปหยกๆอ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562

ต้องปรบมือให้ บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพใหญ่สีกากี พร้อมทีมงานสืบสวนระดับซือแป๋ของกรมตำรวจ ทั้ง บิ๊ก ช้าง พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. บิ๊ก บัว พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. บิ๊กแมนพล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. บิ๊ก นพ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.อ่านต่อ