กรมควบคุมโรค เตือนปชช.ระวังโรคไข้ปวดข้อยุงลาย หลังพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม แนะกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคไข้ปวดข้อยุงลายหรือโรคชิคุนกุนยา ในปี 2561 (ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 10 ธ.ค. 61) พบผู้ป่วยแล้ว 2,143 ราย จาก 13 จังหวัด ไม่มีผู้เสียชีวิต จังหวัดที่มีอัตราส่วนผู้ป่วยต่อประชากรแสนคนสูงสุด 5 ลำดับแรก คือ สงขลา สตูล

คกก.ขนส่งทางบก อนุมัติขึ้นค่ารถเมล์ 1 บาท ,รถบขส.-รถร่วมบขส. ปรับขึ้น 10% มีผล 21 ม.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.) ที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ได้มี มีมติปรับขึ้นอัตราค่าโดยสาร รถประจำทางสำหรับรถร้อน ทั้งรถขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และรถร่วมบริการ ขสมก. ในอัตรา 1 บาท ส่วนรถปรับอากาศก็ให้ปรับขึ้นระยะละ 1 บาทด้วย

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่องและตกหนักบางแห่ง-คลื่นลมแรง ,ภาคเหนือ-อีสาน อากาศหนาวเย็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง"ฝนตกหนัก คลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561)" ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนหนักบางแห่งขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ปปง. 'งดรับของขวัญทุกเทศกาล'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รองเลขาธิการ รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กล่าวว่า ในช่วงเวลาสิ้นปี ปปง.ประกาศ "นโยบายการให้หรือรับของขวัญ ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด" สำหรับเป็นแนวทางปฏิบัติของข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้าง ในสังกัดสำนักงาน ปปง.

บุคคลแนวหน้า: วางแผน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดการสัมมนานโยบายและยุทธศาสตร์กรมการแพทย์ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 โดยมี นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช และ นพ.ภาสกร ชัยวานิชศิริ 2 รอง อธิบดีกรมการแพทย์, นพ.อากาศ พัฒนเรืองไล ที่ปรึกษากรมการแพทย์ และ นพ.สมบูรณ์ ทศบวร ผอ. โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

  • ไทยประกันชีวิต ชวนสมาชิกไทยไลฟ์การ์ดคืนความหนุ่มสาวจัด workshop เวชศาสตร์ชะลอวัย
  • Gossip News: ยินดีกับความสำเร็จ
  • ภาพข่าว: สหพัฒน์ให้น้อง “ยอดมนุษย์ตัวจิ๋ว Little Hero ปี 3”
  • ไกลกว่าหวังที่ตั้งไว้ของ 'ชัชพล มุสิกวงศ์’ เดือน มรภ.สงขลาจัดเต็มทุกความสามารถที่มี กำลังใจหลังเวทีคือครอบครัว

ราคาน้ำมันในเขตกทม.(Retail Oil Prices) ณ.วันที่ 14 ธ.ค. 2561

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน

ราคาขายปลีกมาตรฐาน ในเขต กทม. นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ หน่วย: บาท/ลิตร Retail Prices in Bangkok & Vicinities PTT BCP Shell Esso Chevron IRPC PT Susco Pure แก๊สโซฮอล ออกเทน 95 (Gasohol 95 E10) 27.45 27.45 27.95 27.45 27.45 27.45 27.45 27.45 27.45 แก๊สโซฮอล ออกเทน 95 (Gasohol 95 E20) 24.44 24.44 24.44 24.44

ข่าวกทม. »

'ดีแทค-อีริคสัน'ทดสอบ5Gบนคลื่น2300MHz ชี้เนตเร็วขึ้น 4-5เท่า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มีรายงานจาก บริษัทอีริคสัน (ประเทศไทย) แจ้งว่า ที่ผ่านมา อีริคสันร่วมมือกับ บริษัทโทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ซึ่งเป็น พันธมิตรทางธุรกิจ นำเทคโนโลยี 5G Ready Massive MIMO บนเครือข่าย 4G TDD ที่โรมมิ่ง บนคลื่นความถี่ 2300 MHz (ของบมจ.ทีโอที) มาทดลองใช้งานครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อรองรับ

ข่าว4G »

MINT ลงทุนราว 114 ลบ.เข้าถือหุ้นธุรกิจเกี่ยวข้องรร.-พัฒนาแอร์พอร์ตเล้าจ์ในสนามบินตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) แจ้งว่า Minor Hotel Group MEA DMCC ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เข้าร่วมลงทุนใน 2 บริษัท ด้วยเงินลงทุนราว 114 ล้านบาท เพื่อลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโรงแรม และพัฒนาแอร์พอร์ตเล้าจ์ในสนามบินมาเฮ่ ประเทศเซเชลส์ แบ่งเป็นการลงทุนใน GHA Holdings Limited ในสัดส่วน 10% มูลค่าลงทุน 3.2

ข่าวDMC »

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่องและตกหนักบางแห่ง-คลื่นลมแรง ,ภาคเหนือ-อีสาน อากาศหนาวเย็น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง"ฝนตกหนัก คลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561)" ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนหนักบางแห่งขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม

ข่าวกรมอุตุนิยมวิทยา »

โยนผลสอบลอตเตอรี่30ล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * ยังไม่สรุปผลศึกชิงหวย 30 ล้าน รอผลดีเอ็นเอชี้ชัดเจ้าของตัวจริง ตร.อ้างกองสลากยังไม่ส่งชุดที่ถูกรางวัลมาให้ ด้าน บช.ก. มอบพยานหลักฐานให้ ภ.7 พร้อมลุยปราบต่อ 6 เคสในพื้นที่บุรีรัมย์ สุพรรณบุรี กรุงเทพฯ อุดรธานี ล้างขบวนการโกง เมื่อวันพุธ ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์

ข่าวกองสลาก »

ปภ.แนะสตรีมีครรภ์เตรียมพร้อม – เรียนรู้ข้อควรปฏิบัติ...เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง

ThaiPR.net

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะข้อควรปฏิบัติในการเดินทางสำหรับสตรีมีครรภ์ โดยการโดยสารรถยนต์ ควรนั่งบริเวณเบาะด้านหน้าข้างคนขับ พร้อมคาดเข็มขัดนิรภัยอย่างถูกวิธีทุกครั้งที่เดินทาง การโดยสารรถประจำทาง ควรหลีกเลี่ยงการใช้บริการรถโดยสารที่มีคนหนาแน่น ระมัดระวังอุบัติเหตุขณะขึ้น – ลงบันได

ข่าวคาดเข็มขัดนิรภัย »