คอลัมน์: ภูมิบ้าน ภูมิเมือง: 'ศาสตร์พระราชา' ภูมิพัฒนาเศรษฐกิจวัฒนธรรม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 18 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

Paladisai@siamrecorder.com หนึ่งในศาสตร์พระราชานั้นแทบจะไม่มีใคร ที่ไม่รู้จัก "หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง" ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชทานให้เป็นแนวทางในการนำพาประเทศไทยก้าวพ้นวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นเมื่อปีพ.ศ.๒๕๔๐

ปลุกเด็กๆให้รู้เรื่องสุขอนามัยอยากมีหุ่นสูงทำได้ไม่ยาก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 18 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

"ไม่ยากถ้าอยากสูง" เป็นหนังสือการ์ตูนสำหรับเด็ก ที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับเด็กและให้เด็กเรียนรู้ในเรื่องของสุขภาพ ดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่เป็นเด็กหญิงระดับชั้นป.5 แต่มีความสูงเพียงแต่เด็กในชั้นปอหนึ่งเท่านั้น โดยผู้เขียนได้ผูกเรื่องถึงการปฏิบัติตนและการรับประทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ให้เด็กซึมซาบไปกับตัวละคร

คอลัมน์: ข่าวสั้น: เพจดังแฉภาพชายฉกรรจ์ล็อกคอโจ๋

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 18 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

สมุทรปราการ * ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return .v13" นำมาโพสต์พร้อมข้อความว่า อุกอาจขนาดนี้ ตร.สำโรงเหนือว่าไงคะ?? #แอดช่วยหน่อยค่ะ อยากให้ตรวจสอบได้ไหมเมื่อคืนมีชาย 4 5 คนอ้างเป็นตำรวจค่ะ เรียกห้องพักและพกอาวุธคล้ายปืนเอ็ม 16 มาด้วย ตอนนี้ทำให้คนที่พักอาศัยระแวงกันมาก #เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.00

คอลัมน์: ข่าวสั้น: รวบผู้ต้องหาผัวเมียค้ายาบ้า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 18 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

นครศรีธรรมราช * พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชป.ปส.กองทัพภาค 4 เปิดเผยว่า ได้นำกำลังทหาร ทภ.4 ชุด ชป.ปส.ทภ.4 ออกร่วมกับกำลัง จนท.ฝ่ายปกครอง ทภ.4, กอ.รมน.ภาค 4, ปปส.ภาค 8 ออกกวาดล้างเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย ผู้เสพ ผู้ค้า ยาเสพติด อาวุธสงคราม และการกระทำผิดอื่นๆ ในพื้นที่ อ.เมืองฯ

คอลัมน์: กา@ครั้งหนึ่ง: จอมพล ป.'พิบูลซัง' ที่คนญี่ปุ่นรู้จัก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- 18 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ปลายเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2499 ได้มีการประกาศใช้พระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2499 ฉบับใหม่ และกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2500 จอมพล ป. พิบูลสงคราม ในฐานะหัวหน้าพรรคเสรีมนังคศิลา พร้อมด้วยสมาชิกพรรคอีก 8 นายลงสมัครรับเลือกตั้งในจังหวัดพระนคร ผลปรากฏว่าจอมพล ป.

  • ผู้บริหาร INTERGOLD เข้ารับรางวัลในงาน Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2019
  • “ทีวีสีขาว”ชิงรางวัลเงินสด 2.7 ล้านบาท ปิดรับสมัคร 15 ตุลาคมนี้ ส่งประกวดด่วน
  • งานชมรมปลูกถ่ายไขกระดูก รพ.จุฬาลงกรณ์ BMI 2018
  • การประกวด หนูน้อย ร.ศ.112 ธิดาเลิกทาส ครั้งที่ 3

กทม.ยันรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการเปิดใช้ ธ.ค.เล็งให้ขึ้นฟรีช่วงแรก, เจรจา BTSC ค่าโดยสารใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทวิสาหกิจของกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า กทม.จะเปิดให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง สมุทรปราการ ระยะทาง 12.8 กม.ในเดือน ธ.ค.นี้ โดย แต่ยังไม่สามาถระบุวันได้ในขณะนี้ แต่ตามกำหนดการเดิมจะเปิดในวันที่ 5 ธ.ค.61

ข่าวกทม. »

ของมันต้องมี! BNK48 ทำ Boxset เพื่อโอตะ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ มาเพื่อลูกค้าทรูมูฟ เอช ให้ได้เป็นเจ้าของ "Samsung Galaxy J8 Limited Edition BoxSet" ซึ่งมีวางจำหน่ายที่ทรูช็อป เท่านั้น เอาใจเหล่าโอตะสาวก BNK48 ด้วยราคาสุดพิเศษ เพียง 6,900 บาท (ราคาปกติ 12,900 บาท) เมื่อสมัครแพ็กเกจ 4G+ Fun Unlimited 699 ขึ้นไป นาน 12 เดือน ชวนบรรดาโอตะฟินให้สุดกับ

ข่าว4G »

“แอมป์-อาร์ม” ตัวแทนไทย โชว์พลังเสียงที่เกาหลี!!! ในงาน “DMC FESTIVAL 2018”

ThaiPR.net

ภูมิใจสุดๆ สำหรับ 2 ศิลปินคุณภาพ "แอมป์" (ภูริกูลกฤษฏ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล) และ "อาร์ม" (วีรยุทธ จันทร์สุข) สังกัด "จีเอ็มเอ็มทีวี" ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมงานใหญ่ระดับเอเซีย "DMC FESTIVAL 2018" จัดขึ้นโดย MBC สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ บนเวที Digital Media City ใน Sangam กรุงโซล

ข่าวDMC »

ก.เกษตรฯ ประชุมเตรียม 4 แนวทางรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้-เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงเป็นพิเศษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมการเตรียมการรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ปี 2561 ว่า การประชุมเตรียมการรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ในวันนี้ เป็นการประชุมร่วมกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กรมอุตุนิยมวิทยา กรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท

ข่าวกรมอุตุนิยมวิทยา »

ปภ.แนะสตรีมีครรภ์เตรียมพร้อม – เรียนรู้ข้อควรปฏิบัติ...เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง

ThaiPR.net

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แนะข้อควรปฏิบัติในการเดินทางสำหรับสตรีมีครรภ์ โดยการโดยสารรถยนต์ ควรนั่งบริเวณเบาะด้านหน้าข้างคนขับ พร้อมคาดเข็มขัดนิรภัยอย่างถูกวิธีทุกครั้งที่เดินทาง การโดยสารรถประจำทาง ควรหลีกเลี่ยงการใช้บริการรถโดยสารที่มีคนหนาแน่น ระมัดระวังอุบัติเหตุขณะขึ้น – ลงบันได

ข่าวคาดเข็มขัดนิรภัย »