ข่าวอินโฟเควสท์
18:37 "บิตคอยน์"พุ่งทะลุ 11,000 ดอลลาร์ นิวไฮ 15 เดือน จากอานิสงส์"เฟซบุ๊ก"เปิดตัว Libra   บิตคอยน์พุ่งขึ้นทะลุ 11,000 ดอลลาร์ แตะระดับสูงสุดในรอบกว่…
18:16 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดแดนลบ ตลาดพักฐาน ขณะขาดปัจจัยกระตุ้น   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ โดยดัชนียังคงอยู่ในช่วงพ…
18:06 กยท.ยันเปิดกว้างทุกบริษัทขอรับรองมาตรฐานวัสดุงานก่อสร้างถนนพาราซอยซีเมนต์ ย้ำชัดไม่มีการเอื้อประโยชน์เฉพาะกลุ่ม   นายเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ รักษาการ…
18:03 นายกฯ เตรียมเข้าร่วมประชุมผู้นำ G20 ที่ประเทศญี่ปุ่น 28-29 มิ.ย.นี้ ในฐานะประธานอาเซียน   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี …
17:59 Ifo เผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีร่วงต่ำสุดรอบเกือบ 5 ปีในมิ.ย.   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั…

ข่าวการเมือง พุธที่ 3 ต.ค. 2018

ข่าวการเมือง พุธที่ 3 ต.ค. 2018

เกียวโดโพลล์เผยคะแนนสนับสนุนครม.อาเบะร่วงแตะ 46.5% หลังปรับครม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดยสำนักข่าวเกียวโดชี้ว่า คะแนนสนับสนุนคณะรัฐมนตรีชุดนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที่ 46.5% ซึ่งลดลง 0.9% จากระดับการสำรวจเมื่อเดือนก.ย. ภายหลังจากที่นายอาเบะได้ปรับคณะรัฐมนตรี และเปลี่ยนแปลงผู้บริหารพรรคแอลดีพีอ่านต่อ

อภิสิทธิ์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ ตั้งจุรินทร์ นั่งรักษาการหัวหน้าพรรคปชป. ช่วงหยั่งเสียงชิงเก้าอี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.ได้มีคำสั่งแต่งตั้งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคฯ รักษาการแทนในตำแหน่งหัวหน้าพรรค เนื่องจากนายอภิสิทธิ์เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการหยั่งเสียงเลือกเป็นหัวหน้าพรรคอ่านต่อ

อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษคัดค้านแผน Brexit ของ เทเรซา เมย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ และเคยดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ได้ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ยกเลิกแผนเช็กเกอร์ส (Chequers plan) สำหรับการทำข้อตกลงการค้าในอนาคตกับสหภาพยุโรป (EU) ทั้งนี้ แผนเช็กเกอร์ส คือแผนการนำสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปที่เสนอโดยนางเทเรซา เมย์อ่านต่อ

นิวยอร์กไทม์สเผย ทรัมป์ ใช้กลโกงช่วยธุรกิจครอบครัวหลีกเลี่ยงภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส รายงานวานนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้วางแผนการด้านภาษีในช่วงทศวรรษที่ 1990 เพื่อช่วยให้ครอบครัวของเขาสามารถหลีกเลี่ยงภาษี และยังเปิดทางให้ปธน.ทรัมป์ได้ครอบครองทรัพย์สินอย่างน้อย 413 ล้านดอลลาร์ จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของนายเฟรด ทรัมป์ ผู้เป็นบิดา รายงานของนิวยอร์ก ไทม์ส ระบุว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ภูมิธรรมเผยเพื่อไทยเคาะชื่อหัวหน้าพรรคคนใหม่ 28 ต.ค.ไม่ผูกขาดแค่ตระกูลชินวัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมใหญ่ครั้งที่ 1 ของพรรคในวันนี้ว่า ที่ประชุมได้ให้ความเห็นชอบผ่านข้อบังคับพรรค ซึ่งสาระสำคัญเป็นคำประกาศอุดมการณ์ทางการเมืองของพรรค 9 ประการ อาทิ การยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข มุ่งมั่นสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงอ่านต่อ

รัฐนิวยอร์กเปิดฉากสอบสวนทรัมป์ หลังนสพ.นิวยอร์กไทม์สเปิดโปงกลโกงเลี่ยงภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจมส์ แกสเซล โฆษกสำนักงานกำกับดูแลด้านภาษีและการเงินของรัฐนิวยอร์กเปิดเผยว่า ทางสำนักงานได้เปิดฉากการสอบสวนข้อกล่าวหาที่มีการรายงานโดยหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และครอบครัวของเขา ได้สร้างอาณาจักรทางธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ขึ้นโดยผ่านทางการฉ้อโกง พร้อมระบุว่าอ่านต่อ

ภูมิธรรมเผยเพื่อไทยเคาะชื่อหัวหน้าพรรคคนใหม่ 28 ต.ค.ไม่ผูกขาดแค่ตระกูลชินวัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมใหญ่ครั้งที่ 1 ของพรรคในวันนี้ว่า จะขอมติพรรคเพื่อรับรองข้อบังคับพรรค ส่วนการเลือกกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง รวมถึงหัวหน้าพรรคนั้น จะสรุปกันวันที่ 28 ต.ค.อีกครั้ง โดยขณะนี้ยังมีหลายชื่อที่ได้รับการเสนอมา ทั้งนายสมชายอ่านต่อ

รมว.ตปท.สหรัฐเตรียมเยือนเกาหลีเหนือ หารือ คิม จอง อึนเรื่องปลดนิวเคลียร์และจัดซัมมิตรอบ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเตรียมเดินทางเยือนเกาหลีเหนือในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ และเข้าพบกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เพื่อเจรจาหารือเกี่ยวกับกระบวนการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

นายกฯเกาหลีใต้สั่งเจ้าหน้าที่ปราบปรามการเผยแพร่ข่าวเท็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลี นัค ยอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ สั่งเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลให้จัดการกับการเผยแพร่ข่าวเท็จอย่างเข้มงวด โดยระบุว่าข่าวเท็จเป็นศัตรูต่อสาธารณะชนที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้เสรีภาพทางการพูด นายลีกล่าวระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ข่าวปลอมที่มีเจตนามุ่งร้ายนั้นเผยแพร่บนโลกไซเบอร์อย่างรวดเร็ว เช่น เรื่องชีวิตส่วนตัวอ่านต่อ

รัฐบาลฝรั่งเศสอายัดทรัพย์สินพลเมืองและหน่วยงานข่าวกรองอิหร่าน เชื่อเอี่ยวแผนโจมตีกรุงปารีส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลฝรั่งเศสสั่งอายัดทรัพย์สินของพลเมืองชาวอิหร่าน 2 ราย และหน่วยงานข่าวกรองของอิหร่าน โดยระบุว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับแผนการโจมตีในกรุงปารีสซึ่งบุคคลเหล่านี้วางแผนว่าจะก่อเหตุเมื่อช่วงปลายเดือนมิ.ย. ในแถลงการณ์ร่วมระหว่างนายฌอง อีฟส์ เลอ แดรง รัฐมนตรีต่างประเทศของฝรั่งเศส นายเฌราล์ คอลลอมบ์อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ทั่วโลกเชื่อถือ ทรัมป์ น้อยกว่าผู้นำโลกอย่าง ปูติน และ สี จิ้นผิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจจากพิว รีเสิร์ช เซ็นเตอร์ ระบุว่า 70% ของผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 26,000 คน ใน 25 ประเทศ ระบุว่า ตนเองไม่มั่นใจในบทบาทความเป็นผู้นำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ขณะที่อีก 27% ระบุว่า ตนเองเชื่อมั่นในความสามารถของการรับมือกับปัญหาในระดับสากลของปธน.ทรัมป์ ทั้งนี้อ่านต่อ

ข่าวการเมือง อังคารที่ 2 ต.ค. 2018

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงการคลัง) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่กระทรวงการคลังเสนอแต่งตั้ง นางญาณี แสงศรีจันทร์ รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง (นักวิชาการคลังทรงคุณวุฒิ) กรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังอ่านต่อ

ร่างปฏิญญาระดับรัฐมนตรีในการมีความร่วมมือระดับภูมิภาคเพื่อใช้ประโยชน์จากอวกาศเพื่อการพัฒนาแบบยั่งยืน และแผนปฏิบัติการว่าด้วยการใช้ประโยชน์จากอวกาศ

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ร่างปฏิญญาระดับรัฐมนตรีในการมีความร่วมมือระดับภูมิภาคเพื่อใช้ประโยชน์จากอวกาศเพื่อการพัฒนาแบบยั่งยืน และแผนปฏิบัติการว่าด้วยการใช้ประโยชน์จากอวกาศเพื่อการพัฒนาแบบยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia – Pacific Plan of Action on Space Applications for Sustainable Development) ค.ศ. 2018 – 2030อ่านต่อ

ร่างแถลงการณ์ร่วม (Joint Communique) ว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วนระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและ UNIDO

มติคณะรัฐมนตรี

1. เห็นชอบต่อร่างแถลงการณ์ร่วม (Joint Communique) ว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วนระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยและองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Industrial Development Organization: UNIDO) 2. หากมีความจำเป็นต้องแก้ไขปรับปรุงถ้อยคำของร่างแถลงการณ์ร่วมฯ ในส่วนที่มิใช่สาระสำคัญอ่านต่อ

ขอความเห็นชอบต่อเอกสารที่จะมีการลงนามในการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านการเกษตรและป่าไม้ ครั้งที่ 40 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เห็นชอบ และอนุมัติให้มีการลงนามในร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างรัฐบาลของรัฐสมาชิกสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนว่าด้วยความร่วมมือด้านอาหารและการเกษตรอ่านต่อ