การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อท้องถิ่นรายงานว่านายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะของญี่ปุ่น ยอมรับการตัดสินใจลาออกของนางมิโดริ มัทสึชิมะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แกนนำกลุ่มผู้ประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ซึ่งประกอบด้วยกลุ่ม Occupy Central และกลุ่มนักศึกษา ได้เรียกร้องให้กลุ่มผู้ประท้วงอยู่ในความสงบ... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ออสเตรเลียเตรียมส่งทหารจากหน่วยรบพิเศษราว 200 นายไปยังอิรัก เพื่อให้คำปรึกษาและสนับสนุนกองทัพอิรัก ภายหลังจากที่นางจูลี บิชอป... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวใกล้ชิดกับฝ่ายบริหารของนายกรัฐมนตรีชินโสะ อาบะของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า นางมิโดริ มัทสึชิมะ รัฐมนตรีว่าการกระทรงยุติธรรมของญี่ปุ่น... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจโค วิโดโด หรือที่รู้จักกันในนามโจโควิ ได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 7 ของอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ ณ ตึกรัฐสภา แทนนายซูซิโล... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) เปิดฉากการประชุมใหญ่ในวันนี้ ซึ่งให้ความสำคัญไปที่ “หลักนิติธรรม" เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของพรรค... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยรัสเซียได้รับทราบเรื่องเงื่อนไขต่างๆที่ทางชาติตะวันตกได้เสนอมา... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะของญี่ปุ่นได้รับจดหมายลาออกของนางยูโกะ โอบูชิ รัฐมนตรีเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ณ... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหลียง ชุน หยิง ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เปิดเผยว่า รัฐบาลกลางจีนนั้นมีความตระหนักต่อสถานการณ์ในฮ่องกงเป็นอย่างดี... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ประท้วงที่เรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงเริ่มก่อเครื่องกีดขวางอีกครั้งในวันนี้ ภายหลังยึดคืนถนนส่วนหนึ่งในย่านมงก็กได้สำเร็จ... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตำรวจฮ่องกงปะทะกับกลุ่มผู้ประท้วงที่เรียกร้องประชาธิปไตยในบริเวณพื้นที่การชุมนุมย่านมงก๊กช่วงค่ำวันนี้ ภายหลังจากที่ตำรวจได้พยายามรื้อสิ่งกีดขวาง... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติระบุว่า ประเทศแองโกลา มาเลเซีย นิวซีแลนด์ เวเนซูเอลา และสเปน ได้รับเลือกเข้าเป็นสมาชิกไม่ถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชา... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐเพิ่มปฏิบัติการโจมตีทางอากาศกลุ่ม ISIS ที่เมืองโคบานี ประเทศซีเรีย เพื่อช่วยเหลือกลุ่มนักรบชาวเคิร์ดในซีเรียสามารถผลักดันการรุกคืบของกลุ่ม ISIS... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย เร่งกระบวนการกลับคืนสู่ประชาธิปไตยโดยเร็ว... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงกว่า 100 ราย เข้ารื้อถอนสิ่งกีดขวางของกลุ่มผู้ประท้วงในเขตมงก๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่การชุมนุมหลัก เมื่อเวลาประมาณ 5:00... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีเผยต้องการที่จะจัดการเจรจาร่วมกับรัสเซียในเรื่องวิกฤตยูเครน ก่อนหน้าที่ผู้นำของรัสเซียและยูเครนจะเจรจาโดยตรงในช่... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ของฝรั่งเศสได้หารือแนวทางการโจมตีกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย รวมทั้งทางออกทางการเมืองสู่การแก้ไขวิกฤตยูเครน... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหลียง ชุน หยิง ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เปิดเผยว่า รัฐบาลฮ่องกงคาดหวังว่าจะมีการเจรจาอย่างเป็นทางการกับตัวแทนนักศึกษาที่ร่วมในการเคลื่อนไหวกล... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเหลียง ชุน หยิง ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เปิดเผยว่า รัฐบาลฮ่องกงคาดหวังว่าจะมีการเจรจาอย่างเป็นทางการกับตัวแทนนักศึกษาที่ร่วมในการเคลื่อนไหวกล... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองกำลังของสหรัฐและพันธมิตรได้ใช้ปฎิบัติทางทหารในเมืองโคบานี ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของซีเรีย ภายหลังจากที่กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (IS)... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐ ได้คุยกับประธานาธิบดีเปโตร โปโรเชนโก ผู้นำยูเครนทางโทรศัพท์เมื่อวานนี้... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ประท้วงที่สนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกงยังคงปักหลักชุมนุมกันต่อในวันนี้ หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมามีประชาชนเข้ามาร่วมชุมนุมมากขึ้น... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนได้ออกมาเรียกร้องอังกฤษอีกครั้งให้หยุดแทรกแซงกิจการภายในฮ่องกง นายหง เล่ย โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนระบุในการแถลงข่าวว่า... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรัฐมนตรีดิมิทรี เมดเวเดฟของรัสเซีย เปิดเผยว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและสหรัฐจะเริ่มต้นใหม่... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เกาหลีเหนือจะจัดการเจรจาทางการทหารร่วมกับเกาหลีเหนือ... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจนนิเฟอร์ ซากี โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐยังสำรวจความเป็นได้ที่จะบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านภายในเส้นตายเดือนหน้า... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว YTN รายงานว่า เกาหลีใต้ และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) จัดการเจรจาทางทหารขึ้นในวันนี้ที่เขตพักรบพันมุนจอม... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง โดยเซาธ์ ไชน่า มอนิ่ง โพสต์ รายงานว่า... อ่านต่อ
การเมือง ต.ค. 57 –มติคณะรัฐมนตรี 1. เห็นชอบต่อร่างถ้อยแถลงของประธานสำหรับการประชุมรัฐมนตรีวัฒนธรรมเอเชีย ยุโรป ครั้งที่ 6 (The 6th Asia Europe Culture Ministers’ Meeting... อ่านต่อ
ข่าวการเมือง ก่อน 14 ตุลาคม พ.ศ. 2557 18:32 น.