การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการนำชื่อ "รวมไทยสร้างชาติ" ไปตั้งเป็นพรรคการเมืองสำรอง โดยยืนยันว่าไม่มี... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เพจเฟซบุ๊กแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความว่า เตรียมพบกับม็อบมีเวที! มีปราศรัย! พร้อมมีการดูแลความปลอดภัยของผู้ชุมนุมในวันที่ 24 มี.ค.นี้... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึงกรณีที่รัฐสภาเสียงข้างมากให้แก้ไขมาตรา9 ของร่างพ.ร.บ.ประชามติ... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีข้อเสนอให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพในการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีข้อเสนอให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพในการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มีวาระน่าสนใจ ได้แก่ กระทรวงการคลัง จะเสนอการปรับปรุง พ.ร.ก.... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ รัฐสภา เปิดเผยว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวยืนยันว่า ทางการเมียนมาไม่ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากทางการไทย... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เปิดเผยว่า ที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ได้ประเมินการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มต่างๆ... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า อยู่ระหว่างขั้นตอนการนำรายชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีในวันอาทิตย์ที่ 28 มี.ค.นี้... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกับรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ประธานวุฒิสภา และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรแล้วว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวระบุว่า ในเวลา 18.00 น.วันนี้ กลุ่ม REDEM นัดรวมตัวกันชูสามนิ้ว และเคารพธงชาติพร้อมกันที่ BTS ห้าแยกลาดพร้าว, BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ และ BTS... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวถึงเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่ม REDEM เมื่อวานนี้ (20 มี.ค.)... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง แจ้งว่า ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เฟซบุ๊กศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ระบุว่า จากกรณีกลุ่ม REDEM นัดหมายชุมนุม ในช่วงเย็นวันที่ 20 มีนาคม 2564 ที่ท้องสนามราษฎร์ (สนามหลวง)... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวในการประชุมใหญ่สามัญสาขาพรรคประจำจังหวัดประจำปีว่า จากนี้ไป... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังลงพื้นที่ติดตามโครงการคนละครึ่งและเราชนะที่ตลาดประตูเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า นายเกรียงศักดิ์ ประทีปวิศรุต ผู้อำนวยการองค์การคลังสินค้า (อคส.)... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) แถลงการเตรียมความพร้อมดูแลรักษาความสงบความเรียบร้อยกรณีผู้ชุมนุมกลุ่ม REDEM... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) แจ้งว่า ตามที่ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณท้องสนามหลวงทางสื่อโซเซียลม... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงการเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประชามติออกไปว่า จากการสอบถามจะต้องจัดทำรายละเอียดที่มีความเชื่อมโยงระหว่างมาตรา 9... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลกำลังหารือว่าจะดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญเองในนามพรรคร่วมรัฐบาลหรือในนามรัฐบาล... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้คำสั่งศาลปกครองที่ให้รัฐจ่ายค่าชดเชยให้กับบริษัท โฮปเวลล์... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฎิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาล... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวานนี้ มีมติให้เลื่อนการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ รวมถึงร่างพ.ร.บ.ให้ใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า จะรณรงค์ล่ารายชื่อประชาชนทั่วประเทศเพื่อผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตราหล... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย วอล์คเอ้าท์ในการโหวตการแก้ไขรัฐธรรมนูญ... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวภายหลังหารือหัวหน้าและแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน... อ่านต่อ
ข่าวการเมือง ก่อน 18 มีนาคม พ.ศ. 2564 14:25 น.