ข่าวอินโฟเควสท์
20:21 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 1 ปีในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจใ…
20:06 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง กังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดห…
19:48 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงติดต่อกันสัปดาห์ที่ 4   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดล…
19:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนเข้าซื้…
19:28 ราคาทองร่วงต่ำสุด 6 เดือน จากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า,ปธ.เฟดหนุนขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากกา…

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 13 พ.ย. 2017

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 13 พ.ย. 2017

กรุงเทพโพลล์: ประชาชนคิดอย่างไรกับการปรับ ครม. ประยุทธ์ 5”

กรุงเทพโพลล์

"ประชาชนส่วนใหญ่ 52.5% เชื่อหากปรับ ครม.จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ การเมือง 57.5% ไม่อยากได้ ครม.ที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ รองลงมา 55.1% ไม่อยากได้ ครม. เครือญาติ เพื่อนพ้องน้องพี่ โดยประชาชนส่วนใหญ่ 61.6% มีความหวังว่าจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น 51.4% เชื่อมั่นว่าปรับอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: กระแสข่าว ปรับ ครม.ประยุทธ์ 5

สวนดุสิตโพล

จากกระแสข่าวออกมาว่ารัฐบาลจะมีการปรับ ครม. ทำให้หลายฝ่ายจับตามองว่าจะมีการปรับ ครม.ครั้งใหญ่ หรือจะปรับบางตำแหน่ง โดยมีอย่างน้อย 5 กระทรวงที่คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมและสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน ต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 6 พ.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ การปลดล็อคพรรคการเมือง

สวนดุสิตโพล

จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันว่าจะมีการเลือกตั้งปลายปี 2561 อย่างแน่นอน ส่งผลให้หลายพรรคการเมืองเริ่มออกมาเคลื่อนไหว และเรียกร้องให้ คสช.ปลดล็อคพรรคการเมือง ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “พ่อ” สอนลูกอย่างไร? จึงจะได้ดี

สวนดุสิตโพล

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ ในหัวข้อ “พ่อ” สอนลูกอย่างไร? จึงจะได้ดี จำนวนทั้งสิ้น 1,214 คน ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2560 สรุปผลได้ ดังนี้ 1. “พ่อ” ควรสอนลูกอย่างไร? จึงจะได้ดี อันดับ 1 สอนในสิ่งที่ดี ที่ถูกต้อง สอนลูกให้เป็นคนดีอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ประชาชนกับการปลดล็อคพรรคการเมือง”

กรุงเทพโพลล์

ประชาชนส่วนใหญ่ 61.2% หนุนปลดล็อคพรรคการเมือง แต่ 53.0% ไม่ค่อยเชื่อมั่นว่าจะทำให้การเมืองไทยดีขึ้นได้ หากปลดล็อคพรรคการเมือง 54.3% กังวลเรื่องนักการเมือง เห็นต่างกัน และอาจมีการปลุกระดม หากไม่ปลดล็อคพรรคการเมือง 63.5% กังวลเรื่องประเทศไทยยังไม่เป็นประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์ ประชาชน 42.8%อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ อังคารที่ 24 ต.ค. 2017

กรุงเทพโพลล์: “๙๙๙ เสียงจากหัวใจคนไทยถวายพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย”

กรุงเทพโพลล์

“รักในหลวงที่สุด รักพระองค์ท่านมากที่สุด” และ “ขอพระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย” คือเสียงจากหัวใจคนไทยที่ต้องการถวายพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย “จะเป็นคนดีของสังคมและจะทำดีต่อไปเท่าที่จะทำได้” และ “จะทำตามคำสอนของพระองค์ท่าน อันได้แก่ ด้านความพอเพียง ขยัน เก็บออม”อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 2 ต.ค. 2017

สวนดุสิตโพล: การเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกา ของ นายกรัฐมนตรี

สวนดุสิตโพล

ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 2 – 4 ตุลาคม 2560 ตามคำเชิญของ นายโดนัลด์ เจ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: ผลการตัดสินจำคุก 5 ปี คดีจำนำข้าวของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ในทัศนะประชาชน

สวนดุสิตโพล

ตามที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาฯ มีมติเอกฉันท์พิพากษาให้จำคุกอดีตนายกรัฐมนตรี "น.ส.ยิ่งลักษณ์" คดีจำนำข้าว เป็นเวลา 5 ปี ไม่รอลงอาญา และยังมีคำสั่งให้ออกหมายจับเพื่อ ให้บังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลต่อไป เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวดังกล่าว “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “คนไทยพร้อมหรือไม่กับการใช้ PromptPay QR Code ชำระเงิน”

กรุงเทพโพลล์

คนกรุงส่วนใหญ่ 57.4 % ทราบข่าวการเปิดตัว PromptPay QR Code เพื่อการชำระเงินรูปแบบใหม่สร้างสังคมไร้เงินสด 72.4% มองว่าจะทำให้สะดวกรวดเร็วขึ้นในการซื้อ สินค้าและบริการ และ 63.1% มองว่าจะทำให้เกิดสังคมรูปแบบ Smart City อย่างไรก็ตาม 52.6% กังวลว่าร้านค้าที่รับชำระยังไม่ครอบคลุม และ 43.8% ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ระบบ PromptPayอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 25 ก.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: ประชาชนคิดอย่างไร? กับ ครม.สัญจร

สวนดุสิตโพล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มีแนวคิดที่จะจัดการประชุม ครม.สัญจรใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อพบปะประชาชนและติดตามการดำเนินงานโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาล ซึ่งการจัด ครม. สัญจรครั้งล่าสุดที่จังหวัดสุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ได้มีประชาชนจำนวนมากมารอพบปะพูดคุย และมีนักการเมืองจากพรรคชาติไทยพัฒนามาต้อนรับและร่วมแสดงความคิดเห็นอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: นักการเมืองกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์

สวนดุสิตโพล

จากการที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ ครม. สัญจร จังหวัดสุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา โดยมีนักการเมืองจากพรรคชาติไทยพัฒนามาต้อนรับและร่วมแสดงความคิดเห็น ทำให้ หลายฝ่ายจับตามองท่าทีของนักการเมืองต่อรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์อย่างกว้างขวาง เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี “นักการเมืองกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์”อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์: “ปรองดองสู่เลือกตั้งหรือเลือกตั้งสู่ปรองดอง”

กรุงเทพโพลล์

จากคำกล่าวของ พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ว่า“....ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือมีความปรองดองเราก็จะมีการเลือกตั้งทั่วไปในปีหน้า” ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 57.3 คิดว่าต้องการสื่อให้ประชาชนตระหนักถึงการร่วมมือกันสร้างความปรองดองอย่างแท้จริง โดยประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 54.2อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 18 ก.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: “ทิศทางการเมืองไทย” ในสายตาประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับการเมืองไทยในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกกฎหมายลูก การกำหนดวันเลือกตั้ง และการตั้งรัฐบาลแห่งชาติล้วนมีผลต่อการกำหนดทิศทางของ การเมืองไทยทั้งสิ้น เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่สนใจติดตามข่าวในช่วงนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล: “รัฐบาลแห่งชาติ” ในทัศนะประชาชน

สวนดุสิตโพล

จากที่นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเสนอให้จัดตั้ง“รัฐบาลแห่งชาติ” โดยให้พรรคเพื่อไทย ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ร่วมกับทหารตั้งรัฐบาลเพื่อหวังให้ เกิดความปรองดอง เนื่องจากเห็นว่าหากทหารตั้งรัฐบาลฝ่ายเดียวหลังเลือกตั้งคงไม่มีทางเกิดความปรองดองหรือทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นแน่นอนอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 11 ก.ย. 2017

สวนดุสิตโพล: มุมมองของประชาชนต่อข่าวที่หลากหลาย

สวนดุสิตโพล

ข่าวและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ จะเห็นได้ว่ามีข่าวดังหลากหลายประเภทที่ประชาชนเอง ก็ให้ความสนใจติดตามอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นข่าวอาชญากรรม สังคม การเมือง หรือข่าวบันเทิง ซึ่งประชาชนต่างก็มีความคิดเห็นและมุมมองที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นอ่านต่อ