ผลสำรวจ ส.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ประชาชนให้คะแนน การบริหารงานของ คสช. 6.9 เต็ม 10 คะแนน โดยได้คะแนนด้านความมั่นคงของประเทศ สูงสุด 7.69 คะแนน 92.4 % ชื่นชอบนโยบายการปราบปรามยาเสพติด... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ประชาชนให้คะแนนการทำหน้าที่ในฐานะผู้นำประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ เฉลี่ย 7.76 เต็ม 10 คะแนน โดยได้คะแนนด้านความเด็ดขาด กล้าตัดสินใจสูงสุด 8.39 คะแนน 80.5%... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –สำนักงานสถิติแห่งชาติ ข้อมูลพื้นที่ของสิ่งก่อสร้างที่ได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างเดือนมิถุนายน 2557 สำนักงานสถิติแห่งชาติได้เก็บรวบรวมจากหน่วยงานที่อยู่ในเขตเทศบาล... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –สำนักงานสถิติแห่งชาติ สำนักงานสถิติแห่งชาติ เผยผลการสำรวจสุขภาพจิต (ความสุข) คนไทย เดือนพฤษภาคม 2557 ซึ่งจากการสอบถามคนไทยที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –สวนดุสิตโพล หลังจากที่ คสช. ได้เข้ามาบริหารบ้านเมือง และเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นเด่นชัดมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการกำหนดวันเลือกนายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ประชาชนส่วนใหญ่ 65.9% มีความสนใจมากถึงมากที่สุดที่จะติดตามข่าวความคืบหน้าการปฏิรูปประเทศของ สปช. 62.6% เชื่อว่าหลังการปฏิรูปปัญหาต่างๆ... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –สวนดุสิตโพล เนื่องในวันแม่ที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ นอกจากจะเป็นวันสำคัญที่ให้ลูกได้แสดงความรักที่มีต่อแม่แล้ว ยังเป็นช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวันทำให้ลูกกับแม่ไ... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –เอแบคโพลล์ กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้ใช้บริการรถตู้โดยสารสาธารณะ และผู้ใช้เส้นทางสัญจรบริเวณจุดจอดรถ ในเขตกรุงเทพมหานคร สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ เป็นคนดี ซื่อสัตย์ และทำตัวเป็นประโยชน์ต่อสังคม คือ สิ่งที่เยาวชนตั้งใจจะทำถวายพระราชินีฯ 64.9% ไม่อายที่จะบอกรักแม่ตรงๆ... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –สำนักงานสถิติแห่งชาติ ผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือนกรกฎาคม 2557 พบวา จำนวนผูมีอายุตั้งแต 15 ปขึ้นไป 54.87 ลานคน โดยเปนผูที่อยูในกำลังแรงงานหรือผูที่พรอมที่จะทำงาน... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –สวนดุสิตโพล ตามที่ คสช. ได้ประกาศชื่อ สนช. หรือ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ออกมา 200 คน เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ส.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ประชาชน 80.5% เห็นว่า พล.อ. ประยุทธ์ จะสามารถเป็นนายกฯ ที่ประชาชนพึ่งพาได้ 64.6% ชี้โผ ครม. มีความเหมาะสม โดย 72.0% เห็นว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ นักเศรษฐศาสตร์ 63.9% ให้นโยบายลดต้นทุนการผลิตของ คสช. เหนือ นโยบายประกันรายได้เกษตรกรในยุคอภิสิทธิ์ และนโยบายจำนำข้าวในยุคยิ่งลักษณ์... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สวนดุสิตโพล นับตั้งแต่ คสช. เข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 2 เดือน โดย คสช. ได้มีการดำเนินงานแก้ปัญหาสำคัญในหลายๆ... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ 77.4 % เห็นการใช้ภาษาไทยแบบผิดๆ จากการคุยไลน์ facebook ระบุ ดารา/นักร้อง และ สื่อมวลชน/นักข่าว เป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อการใช้ภาษาไทยในปัจจุบันมากที่สุด... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สวนดุสิตโพล ตามที่ คสช. มีมาตรการคุมเข้ม จัดระเบียบรอบวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยฯ โดยมีการแบ่งออกเป็น 3 ระยะ และเริ่มทดลองปฏิบัติเมื่อวันจันทร์ที่ 23 มิ.ย.... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ นักเศรษฐศาสตร์ชี้เศรษฐกิจไทยได้เคลื่อนออกจากภาวะถดถอย และเข้าสู่ภาวะฟื้นตัวแล้ว โดยปัจจัยขับเคลื่อนการฟื้นตัวที่สำคัญคือ การใช้จ่ายและการลงทุนภาครัฐ... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สำนักงานสถิติแห่งชาติ สำนักงานสถิติแห่งชาติ ได้จัดทำการสำรวจยอดขายรายไตรมาสเป็นประจำทุกปี โดยใช้สถานประกอบการตัวอย่างทั้งสิ้น 12,684 แห่ง... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สวนดุสิตโพล ตามที่ คสช. ได้มีนโยบายที่จะสร้างค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ เพื่อสร้างสรรค์ประเทศไทยให้เข้มแข็ง โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความร่วมมือและเผยแพร่เ... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ประชาชน 90.9% หนุนให้ คสช. ปฏิรูปวงการตำรวจ 67.1% เห็นด้วยให้ตำรวจขึ้นตรงกับผู้ว่าราชการจังหวัดที่มาจากการเลือกตั้ง 88.9%... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สำนักงานสถิติแห่งชาติ การสำรวจค่าตอบแทนภาคเอกชน เป็นโครงการสำรวจที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และสำนักงานสถิติแห่งชาติ ได้ร่วมกันจัดทำขึ้นตั้งแต่ปี 2539... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ การออกสลาก 2 ตัว 3 ตัวจึงไม่ใช่การแก้ปัญหาลอตเตอรี่ราคาแพง แต่ช่วยแก้ปัญหาหวยใต้ดินสร้างรายได้ให้รัฐบาลไม่น้อยกว่างวดละ 10,000 ล้านบาท... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สวนดุสิตโพล หลังจากที่ คสช. ได้เข้ามาบริหารประเทศ โดยมีนโยบายเร่งด่วนออกมา เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ประชาชน 50.5 % ยังเห็นการขายลอตเตอรี่ราคาเกิน 92 บาทอยู่ 51.9% เห็นว่าการขายลอตเตอรี่ออนไลน์ จะสามารถแก้ไขปัญหาลอตเตอรี่เกินราคาได้ 42.9% มั่นใจว่า... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ชาวพุทธ 78.5% อยากออกมาทำบุญ เข้าวัดมากขึ้นยามบ้านเมืองสงบสุข ส่วนนักดื่มเกือบ 1 ใน 2 ตั้งใจจะงดเหล้าเข้าพรรษา ชี้ผิดศีลข้อ 5 ดื่มสุรา ยาเสพติด... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สวนดุสิตโพล การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ได้เริ่มต้นขึ้น ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา จนกระทั่งเหลือเพียง 4 ทีมสุดท้าย คือ บราซิล เยอรมนี อาร์เจนติน่า... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สำนักงานสถิติแห่งชาติ ผลการสำรวจภาวะการทำงานของประชากร เดือนมิถุนายน 2557 พบว่า จำนวนผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป 54.83 ล้านคน... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –สวนดุสิตโพล หลังจากที่ คสช. เข้ามาบริหารจัดการประเทศ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อที่จะวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ตัวประชาชนเอง ครอบครัว... อ่านต่อ
ผลสำรวจ ก.ค. 57 –กรุงเทพโพลล์ ชีวิตนักเรียน ม.ปลาย 60.2% ต้องเรียนพิเศษ และ 64.4% บอกระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในปัจจุบันเหมาะสมดีอยู่แล้ว โดย 55.5%... อ่านต่อ
ผลสำรวจ มิ.ย. 57 –สวนดุสิตโพล ตามที่ คสช.ได้มีแนวทางการปฏิรูปทั้ง 9 ด้าน ซึ่งครอบคลุมการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและการศึกษาเพื่อที่จะให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการกำหนดแนวทางการปฏิรูปดัง... อ่านต่อ
ข่าวผลสำรวจ ก่อน 30 มิถุนายน พ.ศ. 2557 11:20 น.