ข่าวอินโฟเควสท์
10:07 (เพิ่มเติม) ตลท.ปลด H หุ้น CPN เช้านี้หลังชี้แจงข่าวเล็งทำเทนเดอร์ฯหุ้น GLAND   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ปลดเครื่องหมาย H หุ้นบมจ.เซ็…
10:05 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 7.5 หมื่นลบ.   ประมูล ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2561 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA C…
10:04 ครม.สัญจร พิจารณาแนวทางพัฒนาเขตพัฒนาพิเศษ-ระบบโลจิสติกส์ภาคใต้, งบอาคารรัฐสภาใหม่   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความ…
10:01 ภาคธุรกิจสหรัฐเรียกร้อง "ทรัมป์" ยุติการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจีนเพิ่มเติม   คณะผู้แทนภาคอุตสาหกรรมจากสหรัฐได้แสดงจุดยืนคัดค้านนโยบายของประธ…

Makeblock สร้างชื่ออีกครั้ง หลังได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาจาก Kokoa เป็นครั้งที่ 2

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 16:39:57 น.
เซินเจิ้น ประเทศจีน--10 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education ประกาศว่า หุ่นยนต์เพื่อการศึกษา Codey Rocky ,  Neuron และแพลตฟอร์มการเขียนโปรแกรม mBlock ของบริษัทได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Kokoa Education Standard ประเทศฟินแลนด์ สำหรับการใช้งานและการสอนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองแล้วในปีนี้ที่ Makeblock ได้รับการรับรองมาตรฐาน Kokoa หลังจากหุ่นยนต์ในซีรีส์ mBot ได้รับการรับรองในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา

http://photos.prnasia.com/prnvar/20180810/2208278-1-c
http://photos.prnasia.com/prnvar/20180810/2208278-1-d

Jasen Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Makeblock กล่าวว่า "โซลูชั่น STEAM ของ Makeblock มีผู้ใช้กว่า 4.5 ล้านรายในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก การได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Kokoa เป็นครั้งที่สองในปีนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันว่า Makeblock ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำของโลกในด้านการเรียนการสอนตามแนวคิด STEAM และด้วยแรงกระตุ้นที่สำคัญนี้ เราจะยังคงเดินหน้าเพื่อทำให้ผู้คนอีกมากมายทั่วโลกได้สนุกสนานไปกับโซลูชั่นที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเรา"

รายงานการประเมินของ Kokoa [ #1 ; #2 ] ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองของ Makeblock มีความเป็นเลิศในด้านเป้าหมายการเรียนรู้ แนวทางการสอน และการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ โดย Codey Rocky และ Neuron มาพร้อมกับเครื่องมือที่ช่วยแนะแนวการเรียนรู้โดยการลงมือทำ นำเสนอโซลูชั่นการเรียนรู้ที่มีคุณภาพสูงให้กับนักเรียน ความสามารถรอบด้านของหุ่นยนต์ ตลอดจนเทคโนโลยี AI, IoT และความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยมีผลการเรียนรู้ที่สามารถคาดเดาได้อย่างแม่นยำ ทางด้าน mBlock ประกอบด้วย IoT และแมชีนเลิร์นนิง พร้อมทำหน้าที่เป็นเครื่องมือเขียนโปรแกรม Scratch และ Python อเนกประสงค์สำหรับผู้เรียนรู้รุ่นเยาว์ เป็นสภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างสำหรับการทำโปรเจกต์งานสร้างสรรค์ต่าง ๆ รวมทั้งสนับสนุนให้นักเรียนได้มีความรู้ความเข้าใจในเชิงลึกมากขึ้น ตลอดจนสำรวจเครื่องมือและเนื้อหาเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ

จนถึงปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Makeblock คว้ารางวัลในระดับนานาชาติมาแล้ว 8 รางวัล ได้แก่ รางวัล IF Design Award จากเยอรมนี, รางวัล Red Dot Product Design จากเยอรมนี, รางวัล Family Choice Awards จากสหรัฐ, รางวัล Gold Edison Awards จากสหรัฐ, CES Innovation Awards, รางวัล IDEA Gold Award จากสหรัฐ, รางวัล K-Design Gold Award จากเกาหลีใต้ และรางวัล Good Design Award จากญี่ปุ่น

Kokoa เป็นหน่วยงานรับรองมาตรฐานการศึกษาในประเทศฟินแลนด์ ที่ใช้เกณฑ์การประเมินทางวิทยาศาสตร์เพื่อรับรองว่าครูและผู้เรียนทั่วโลกมีเครื่องมือการเรียนรู้ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยผู้ขอรับการรับรองต้องผ่านการประเมินทางจิตวิทยาเกี่ยวกับวิชาการและการศึกษา ที่พัฒนาขึ้นโดย Kokoa ร่วมกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในฟินแลนด์ นอกจากนี้ Kokoa ยังอยู่ในโปรแกรมทางการของ Finnish National Agency for Education ขณะที่ระเบียบวิธีการประเมินผลของทางหน่วยงานยังได้รับรางวัล 2018 BETT Asia Innovations Award อีกด้วย

คลิก ที่นี่ เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ของ Makeblock ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Kokoa
เกี่ยวกับ Makeblock

Makeblock Co., Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 คือผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education ที่มุ่งให้ความรู้และสร้างความสนุกสนานในโรงเรียน สถานศึกษา และที่บ้าน ผ่านการนำเสนอฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคอนเทนต์อันครอบคลุม รวมถึงการแข่งขันหุ่นยนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับการศึกษา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์ @Makeblock หรือเว็บไซต์ http://www.makeblock.com

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง