ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

iPinYou ผนึกกำลัง Weibo หวังยกระดับบริการโซลูชันโฆษณา ครอบคลุมทั้งแพลตฟอร์มโซเชียลและ Programmatic

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 14:48:21 น.
วอชิงตัน--22 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

iPinYou แพลตฟอร์ม Programmatic ชั้นแนวหน้าของจีน ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Weibo เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อผนวกข้อมูลผู้บริโภคชาวจีนและคลังสื่อ เข้าไปในแพลตฟอร์ม Programmatic ของ iPinYou การผนึกกำลังครั้งนี้ช่วยให้แบรนด์ทั่วโลกสามารถสำรวจและสลายความซับซ้อนเกี่ยวกับภาพรวมของสื่อจีน พร้อมยกระดับประสิทธิภาพในการโฆษณาให้ถึงขีดสุด โดยคุณเกรซ หวง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ iPinYou ได้กล่าวไว้ว่า "iPinYou ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการผนวกรวมเข้ากับ Weibo DMP เพราะแพลตฟอร์มโซเชียลอันเป็นแหล่งรวบรวมข่าวสารนี้ เปิดโอกาสให้ iPinYou นำเสนอโซลูชันโฆษณาที่มีการบูรณาการมากยิ่งขึ้นแก่ลูกค้า เพื่อยกระดับประสิทธิภาพทางการตลาดต่อไป"

โซเชียลมีเดียในจีนกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในลักษณะที่แตกต่างไปจากของโลกตะวันตก โดย Baidu, Alibaba และ Tencent (BAT) ได้เข้ามามีอิทธิพลในแทบทุกส่วนของแวดวงอินเทอร์เน็ตจีน ครอบคลุมธุรกิจทั้งแหล่งค้นเว็บไซต์ไปจนถึงโซเชียลมีเดีย การที่กลุ่ม BAT เข้ามาผูกขาดแวดวงสื่อดิจิทัลนี้ ยิ่งแสดงให้เห็นชัดว่าตลาดจีนมีเอกลักษณ์อันโดดเด่น ส่งผลให้จำเป็นต้องมีโซลูชันซื้อสื่อที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของแบรนด์ระดับโลก

โซเชียลมีเดียมีจุดเด่นที่สามารถช่วยให้แบรนด์ทั้งหลายเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ได้ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในจีนนั้นมีการเชื่อมโยงถึงกันสูง และมีการติดต่อสื่อสารในสังคมเสมือนจริงนี้อย่างคึกคัก ส่งผลให้ iPinYou ตัดสินใจจับมือกับ Weibo เพื่อเข้ามาช่วยแบรนด์ต่าง ๆ ในการเข้าถึงคนกลุ่มนี้ แพลตฟอร์มบริหารจัดการข้อมูล (DMP) ของ Weibo นั้น เปิดโอกาสให้เหล่านักโฆษณา สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น โดยอาศัยข้อมูลพฤติกรรมบนโซเชียลมีเดียของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเอ็นเกจเม้นท์ตามแอคเคาท์ ยอดผู้ติดตามแบรนด์ และแฮชแท็ก ส่วนโฆษณาที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้ถูกโพสต์ในรูปแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เช่น โฆษณาแบบสี่เหลี่ยม 9 ช่อง ทั้งยังมีการฝังดีปลิงก์เพื่อดึงลูกค้ากลับสู่แอปของบริษัทด้วย

การรีทาร์เก็ตติ้งกลุ่มเป้าหมายใหม่นั้นเป็นสิ่งที่เหล่านักโฆษณาจำเป็นต้องทำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาดและยกระดับ ROI โดย iPinYou ได้เข้ามาช่วยลูกค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซระดับโลก ในการทำรีทาร์เก็ตติ้งกลุ่มนักช้อปเพื่อดึงพวกเขากลับเข้ามายังแอปมือถือเพื่อกดสั่งซื้อสินค้า แคมเปญดังกล่าวสร้างผลตอบแทนจากค่าโฆษณาได้สูงขึ้นถึง 3.5 เท่าเมื่อเทียบกับแคมเปญรีทาร์เก็ตติ้งทั่วไป iPinYou ทำงานร่วมกับเหล่านักโฆษณา เพื่อให้เสาะหาสัญญานที่บ่งชี้ถึงความสนใจและความตั้งใจของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการบูรณาการ API หรือระบบตรวจสอบติดตามภายนอก เพื่อรองรับการสนับสนุนกิจกรรมบนแอปมือถือ ทั้งยังให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ลูกค้าด้วย โซลูชันที่บูรณาการข้อมูลเข้ากับสื่อในลักษณะนี้ ช่วยให้แบรนด์ทั้งหลายเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายและจูงใจคนกลุ่มนี้ได้อย่างตรงจุดตามช่องทางต่าง ๆ และช่วยให้นักการตลาดบรรลุเป้าหมายทางการตลาดในท้ายที่สุด

แพลตฟอร์ม Programmatic แบบองค์รวมของ iPinYou ที่ผนวกรวมเข้ากับขีดความสามารถด้านโซเชียลมีเดียนี้ ทำให้นักการตลาดสามารถเพิ่มพูนผลตอบแทนจากงบโฆษณาให้ถึงขีดสุด พร้อมยกระดับประสิทธิภาพทางการตลาดโดยรวม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ iPinYou ได้ที่อีเมล international@ipinyou.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง