ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

Two Sigma แต่งตั้ง Kenny Lam ดูแลการเติบโตในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 2 เมษายน 2562 18:00:13 น.
นิวยอร์ก--2 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Two Sigma ประกาศแต่งตั้ง Kenny Lam ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) และประธานบริหารของบริษัท Two Sigma Asia Pacific ในฮ่องกง โดยจะมีผลเมื่อได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบ ซึ่งเขาจะนำประสบการณ์จากการทำงานที่หลากหลายมาช่วย Two Sigma ในการเดินหน้าขยายกิจกรรมในภูมิภาคต่อไป

David Siegel ประธานร่วมของ Two Sigma กล่าวว่า "Two sigma ให้ความสำคัญกับเอเชียแปซิฟิกมายาวนาน เพราะเล็งเห็นคุณค่าและนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี รวมถึงวิทยาการข้อมูลในภูมิภาคแห่งนี้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราสามารถเรียนรู้และสรรค์สร้างให้กับ APAC ควบคู่ไปกับการมองหาพันธมิตรรายใหม่ๆ ในภูมิภาคที่มีพลวัตเช่นนี้ และ Kenny ก็จะเข้ามาช่วยให้ Two Sigma สามารถบรรลุโอกาสดังกล่าวได้ ด้วยการนำเอาประสบการณ์ของเขามาใช้ในกิจกรรมที่มีอยู่มากมายของเรา ตั้งแต่การจัดการการลงทุนและการประกันภัย จนไปถึงการลงทุนในหลักทรัพย์ การลงทุนภาคเอกชน และธุรกิจร่วมลงทุน"

Two Sigma มีประวัติที่ดีมายาวนานในการทำงานในภูมิภาค APAC โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ในฮ่องกงและโตเกียว อีกทั้งยังมีแผนขยายสำนักงานไปยังนครเชี่ยงไฮ้ในปี 2562 นี้ด้วย โดย Mr. Lam จะเข้ามาทำงานกับทีมที่แข็งแกร่งและกำลังเติบโตจากสำนักงานทั้ง 3 แห่งของบริษัท พร้อมเดินหน้าสำรวจโอกาสในเข้าไปร่วมลงทุนกับธุรกิจใหม่ๆ ในภูมิภาคนี้

Kenny Lam กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นมากที่มีโอกาสได้มาร่วมงานกับทีมของ Two Sigma ในเอเชียแปซิฟิกซึ่งถือเป็นโอกาสระยะยาวที่สดใสสำหรับบริษัท และผมก็กำลังเฝ้ารอที่จะเข้าไปเสริมความแข็งแกร่งที่มีอยู่ในภูมิภาคแห่งนี้"

Kenny Lam มีผลงานที่เป็นที่ยอมรับในการช่วยให้ธุรกิจเติบโตทั่วทั้งภูมิภาค APAC ก่อนหน้านี้ เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานกลุ่มบริษัท Noah Holdings Limited (NYSE: NOAH) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการบริหารสินทรัพย์และความมั่งคั่งชั้นนำของจีน โดยเขารับหน้าที่ดูแลแผนกลยุทธ์และการดำเนินงานทั้งหมดของบริษัท

ก่อนหน้านั้น Mr. Lam ได้ดำรงตำแหน่งพันธมิตรอาวุโสระดับโลกที่ McKinsey & Co. ในฮ่องกง และเคยทำงานที่สำนักงานกฎหมาย Shearman & Sterling ทั้งในนิวยอร์กและฮ่องกง Mr. Lam ได้รับปริญญาด้านกฎหมายจาก Oxford University และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการเงินจาก Wharton School ของ University of Pennsylvania

Kenny Lam จะประจำอยู่สำนักงานในฮ่องกง และเริ่มทำงานกับ Two Sigma ในวันที่ 8 เมษายน 2562
เกี่ยวกับ Two Sigma

ภารกิจของ Two Sigma คือการค้นหามูลค่าจากข้อมูลบนโลกใบนี้ เพื่อให้ลูกค้าทั้งในด้านการจัดการการลงทุน การประกันภัย การลงทุนในหลักทรัพย์ การลงทุนภาคเอกชน และธุรกิจร่วมลงทุน ได้ใช้ประโยชน์จากวิทยาการข้อมูลที่เน้นการวิจัยและเทคโนโลยีขั้นสูง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2544 โดย David Siegel และ John Overdeck ด้วยความเชื่อมั่นในพลังของวิธีการทางวิทยาศาสตร์ ปัจจุบัน Two Sigma มีพนักงานอยู่กว่า 1,500 คนในนิวยอร์ก ฮ่องกง โตเกียว ฮูสตันและลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.twosigma.com

สื่อมวลชนติดต่อ
Two Sigma
jesse.comart@twosigma.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง