ข่าวอินโฟเควสท์
00:34 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อน"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"พบปะนอกรอบ G20 สัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการพบปะกันระห…
00:28 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทำนิวไฮ 6 ปีใกล้แตะ 1,420 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ใกล้ระดับ 1,420 ดอล…
23:55 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรอิหร่าน ตอบโต้ยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้เพื่อทำการคว่ำบาตร…
23:30 เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นทำเนียบขาว หลังมีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นการเข้าออกทำเนียบขาวในวันนี้ หลังจากมีผู้พบเห็นพัสดุต้อง…
23:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะวิตกอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมัน หลังจ…

เมอร์ค เข้าร่วมโครงการ TRANSVAC2 เพื่อยกระดับการพัฒนาและผลิตวัคซีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 08:09:07 น.
ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- TRANSVAC2 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Horizon 2020 ของสหภาพยุโรป พร้อมให้การฝึกอบรมบุคลากรเพื่อยกระดับการพัฒนาและผลิตวัคซีน

- เมอร์คเตรียมให้การฝึกอบรมทักษะการพัฒนาวัคซีน ณ ศูนย์ความร่วมมือ M Lab(TM) Collaboration Center ในเมืองโมลไชม์ ประเทศฝรั่งเศส

เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Vaccine Formulation Institute และ European Vaccine Initiative เพื่อให้การฝึกอบรมทักษะการพัฒนาวัคซีนในโครงการ TRANSVAC2 ซึ่งเป็นความร่วมมือด้านโครงสร้างพื้นฐานภายใต้โครงการ Horizon 2020

อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) กล่าวว่า "การมีส่วนร่วมในโครงการนี้เป็นการขยายเป้าหมายระยะยาวของเราในการเร่งกระบวนการพัฒนาและผลิตวัคซีน โครงการ TRANSVAC2 ช่วยให้เราสามารถนำความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาวัคซีนของเรามาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อวงการวัคซีนที่มีความสำคัญยิ่ง"

โครงการ TRANSVAC2 ได้รับทุนสนับสนุนจากคณะกรรมาธิการยุโรป โดยมีจุดมุ่งหมายในการเร่งพัฒนาวัคซีน ด้วยการส่งเสริมการวิจัยวัคซีนและการฝึกอบรมทักษะในยุโรป รวมถึงยกระดับความยั่งยืนของโครงการวัคซีนของคณะกรรมาธิการยุโรป ด้วยการสร้างโครงสร้างพื้นฐานถาวรเพื่อรองรับการพัฒนาวัคซีนขั้นต้น และเมอร์คเป็นหนึ่งในผู้ที่ให้ความร่วมมือในโครงการนี้

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ เมอร์คจะจัดการฝึกอบรมสองวันในปี 2562 และ 2564 โดยผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการสรรหาผู้เข้าร่วมโครงการ TRANSVAC2 จะได้รับการฝึกอบรม ณ ศูนย์ความร่วมมือ M Lab(TM) Collaboration Center ในเมืองโมลไชม์ ประเทศฝรั่งเศส ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้สัมผัสประสบการณ์ในห้องปฏิบัติการจำลอง เพื่อเรียนรู้ทักษะขั้นพื้นฐานที่จำเป็นต่อการพัฒนาวัคซีน และทำความคุ้นเคยกับอุปกรณ์ชนิดใช้ครั้งเดียว

จุดมุ่งหมายของเมอร์คคือการแสวงหาวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเร่งพัฒนาและผลิตวัคซีน ซึ่งรวมถึงการร่วมมือกับสถาบันวิจัยชั้นนำและอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมวัคซีนทั่วโลก โดยเมอร์คได้นำความเชี่ยวชาญด้านการผลิตรวมถึงความรู้ด้านวัคซีนและพาหะที่เป็นไวรัสมาใช้ในโครงการนี้

ติดตามเมอร์คได้ทาง Twitter @Merckgroup, Facebook @merckgroup และ LinkedIn

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับ เมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และวัสดุสมรรถนะสูง พนักงานประมาณ 52,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านคนในทุกๆวัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์คเป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2561 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.48 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

การสำรวจในทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังเป็นเบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์คนับตั้งแต่ที่ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 ปัจจุบัน ครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/886936/transvac.jpg
ข่าวที่เกี่ยวข้อง