ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "VR Beautiful China" เนื่องในสัปดาห์วัฒนธรรมการท่องเที่ยวจีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 09:55:18 น.
กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สัปดาห์วัฒนธรรมการท่องเที่ยวจีน 2562 หรือ "China Tourism Culture Week 2019" ได้เปิดฉากพร้อมกันทั่วโลก และในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของงานซึ่งผสานรวมวัฒนธรรมและเทคโนโลยี ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ (CCC Bangkok) จึงได้จัดนิทรรศการ "VR Beautiful China Interactive Experience Exhibition" ขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากคุณกู้ หงซิง ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และคุณจาง โป รองผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เข้าร่วมในพิธีเปิด พร้อมด้วยคุณชาญชัย ลีลาวัฒนสุข ผู้อำนวยการฝ่ายไทย มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งกรุงเทพ คุณสาโรจน์ เล้าเจริญสมบัติ ตัวแทนอธิบดีกรมฯกระทรวงวัฒนธรรมและผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิปัญญา คุณราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) และ พลตรี ดร. ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ตลอดจนสมาชิกของศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

งานนี้จัดขึ้นในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง และเนื่องจากประเทศไทยกับมณฑลยูนนาน ประเทศจีน มีความใกล้ชิดกันทั้งทางภูมิศาสตร์และในแง่ของการสืบเชื้อสายบรรพบุรุษ ชาวกรุงเทพฯ จำนวนมากจึงแสดงความสนใจอย่างกระตือรือร้นในการรับชม Encounter Lijiang ภาพยนตร์ VR ที่สนับสนุนโดยสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งลี่เจียง นักท่องเที่ยวบางรายที่เคยเดินทางเยือนลี่เจียง ต่างถูกดึงดูดเข้าไปในสถานที่ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาทิ ย่านเมืองเก่าลี่เจียง (Lijiang Ancient Town) และภูเขาหิมะมังกรหยก (Yulong Snow Mountain) จนต้องหันไปบอกเล่าประเพณีพื้นบ้านและประสบการณ์การท่องเที่ยวในลี่เจียงของตนเองกับผู้ชมข้าง ๆ โดยไม่รู้ตัว

"VR Beautiful China" สร้างสรรค์โดยศูนย์สื่อสารประชาสัมพันธ์ระหว่างภาคพื้นของจีน (CICC) โดยเป็นกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนในต่างประเทศรายการแรกที่ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (VR) ในการสื่อสารกับผู้ชม ซึ่งทาง CICC ได้พัฒนาระบบจอแสดงผลที่เป็นมาตรฐาน และจะทำงานร่วมกับศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ (CICE) และศูนย์วัฒนธรรมจีนโพ้นทะเล เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของจีน ออกสู่สายตาชาวโลกให้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงและสัมผัสจีนได้จากบ้านของพวกเขาเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง