ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "VR Beautiful China" เนื่องในสัปดาห์วัฒนธรรมการท่องเที่ยวจีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 09:55:18 น.
กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สัปดาห์วัฒนธรรมการท่องเที่ยวจีน 2562 หรือ "China Tourism Culture Week 2019" ได้เปิดฉากพร้อมกันทั่วโลก และในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของงานซึ่งผสานรวมวัฒนธรรมและเทคโนโลยี ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ (CCC Bangkok) จึงได้จัดนิทรรศการ "VR Beautiful China Interactive Experience Exhibition" ขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากคุณกู้ หงซิง ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และคุณจาง โป รองผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ เข้าร่วมในพิธีเปิด พร้อมด้วยคุณชาญชัย ลีลาวัฒนสุข ผู้อำนวยการฝ่ายไทย มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่งกรุงเทพ คุณสาโรจน์ เล้าเจริญสมบัติ ตัวแทนอธิบดีกรมฯกระทรวงวัฒนธรรมและผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิปัญญา คุณราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) และ พลตรี ดร. ไชยสิทธิ์ ตันตยกุล ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ตลอดจนสมาชิกของศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

งานนี้จัดขึ้นในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง และเนื่องจากประเทศไทยกับมณฑลยูนนาน ประเทศจีน มีความใกล้ชิดกันทั้งทางภูมิศาสตร์และในแง่ของการสืบเชื้อสายบรรพบุรุษ ชาวกรุงเทพฯ จำนวนมากจึงแสดงความสนใจอย่างกระตือรือร้นในการรับชม Encounter Lijiang ภาพยนตร์ VR ที่สนับสนุนโดยสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งลี่เจียง นักท่องเที่ยวบางรายที่เคยเดินทางเยือนลี่เจียง ต่างถูกดึงดูดเข้าไปในสถานที่ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาทิ ย่านเมืองเก่าลี่เจียง (Lijiang Ancient Town) และภูเขาหิมะมังกรหยก (Yulong Snow Mountain) จนต้องหันไปบอกเล่าประเพณีพื้นบ้านและประสบการณ์การท่องเที่ยวในลี่เจียงของตนเองกับผู้ชมข้าง ๆ โดยไม่รู้ตัว

"VR Beautiful China" สร้างสรรค์โดยศูนย์สื่อสารประชาสัมพันธ์ระหว่างภาคพื้นของจีน (CICC) โดยเป็นกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีนในต่างประเทศรายการแรกที่ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (VR) ในการสื่อสารกับผู้ชม ซึ่งทาง CICC ได้พัฒนาระบบจอแสดงผลที่เป็นมาตรฐาน และจะทำงานร่วมกับศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ (CICE) และศูนย์วัฒนธรรมจีนโพ้นทะเล เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของจีน ออกสู่สายตาชาวโลกให้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงและสัมผัสจีนได้จากบ้านของพวกเขาเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง