PCA เผยผลงานเครื่องรบกวนสัญญาณโทรมือถือได้รับการขึ้นทะเบียนบัญชีนวตกรรมไทยพร้อมขายหน่วยงานความมั่นคง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 15, 2017 15:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย (PCA) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์เครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ T-Box 3.0 ภายใต้ชื่อการค้าPlanetComm ได้ขึ้นทะเบียนบัญชีนวัตกรรมไทย เดือน มิ.ย.60 จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และสำนักงบประมาณ ในด้านยุทโธปกรณ์ความมั่นคง ชื่อผลงานนวัตกรรมไทยคือ “เครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ T-Box 3.0 ขนาดกำลังส่งขั้นต่ำ 15 วัตต์ต่อช่องสัญญาณ (Mobile Phone Jammer T-Box 3.0 Output Power (Min): 15 W/Channel)" ซึ่งส่วนราชการทางด้านความมั่นคงของประเทศ สามารถจัดซื้อ จัดจ้างได้ โดยวิธีกรณีพิเศษ บริษัทฯมีความมั่นใจว่าผลงานนวัตกรรมนี้ที่คิดค้นพัฒนาและผลิตโดยคนไทยจะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับบริษัทฯได้อย่างมีนัยสำคัญและลดการนำเข้าจากต่างประเทศตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลได้

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร กล่าวว่า บริษัทมีความมั่นใจว่า เครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ T-Box3.0 ที่บริษัทฯได้ผลิตขึ้น มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง เชื่อถือได้ ปลอดภัยต่อชีวิตของผู้ปฏิบัติงาน อีกทั้งยังช่วยลดการนำเข้าสินค้าและลดการพึ่งพาเทคโนโลยีจากต่างประเทศ ตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล

สำหรับคุณสมบัติของเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ T-Box 3.0 ขนาดกำลังส่งขั้นต่ำ 15 วัตต์ต่อช่องสัญญาณ คือ เครื่องวิทยุโทรคมนาคมที่ออกแบบมาเพื่อ รบกวน ระงับ และตัดสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในช่วงคลื่น ความถี่ 800/900/1800/1900/2100 เมกะเฮิรตซ์ ภายในบริเวณพื้นที่รัศมีทำการ 30-100 เมตรโดยประมาณ มีวัตถุประสงค์การใช้งานทางด้านความมั่นคงหลายด้าน อาทิเช่น ป้องกันการจุดระเบิดแสวงเครื่องผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือใช้ในพื้นที่ควบคุมที่ต้องการตัดสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่

ที่มาของผลงานนวัตกรรมเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ T-Box 3.0 ภายใต้ชื่อการค้า PlanetComm นั้น บริษัทร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) โดยรับการถ่ายทอดเทคโนโลยี หลักการทำงาน และการผลิตเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ T-Box 3.0 ที่มีประสิทธิภาพสูงได้สำเร็จ ผ่านการรับรองมาตรฐาน จากศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) ในด้านมาตรฐานความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า (EMC) มาตรฐานความปลอดภัย (Safety) มาตรฐานคุณลักษณะความถี่วิทยุและกำลังส่ง (RF Characteristic and Power) มาตรฐานสิ่งแวดล้อม (Environment) รวมถึงมาตรฐาน ISO9001: 2008 อีกด้วย และได้เข้าร่วมโครงการบัญชีนวัตกรรมไทยในปี 2560 นี้ ซึ่งปัจจุบันได้รับการยอมรับและใช้งานจริงในหน่วยงานความมั่นคง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ