ข่าวอินโฟเควสท์
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…

TOPICS TODAY: เพื่อไทย จัดประชุมคกก.บริหารพรรค เตรียมหาคกก.ชุดใหม่/ติดตามวาระประชุม ส.ส. พิจารณาญัตติด่วน 16 เรื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 09:38:56 น.

ประเด็นการเมืองวันนี้ ติดตามการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เพื่อยุติบทบาทหน้าที่ของคณะกรรมการชุดเดิม และ เตรียมการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยพ.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้เตรียมยื่นใบลาออกใน 1-2 วันนี้ เพื่อให้พรรคเตรียมการประชุมใหญ่ในการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคและเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ที่เป็น ส.ส.ทำหน้าที่เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ซึ่งคาดว่าน่าจะได้เห็นภายในสัปดาห์หน้า

- นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชีอ และประธานยุทธศาสตร์ กทม.นำทีม คนรุ่นใหม่พรรค แถลงข่าวเปิดหลักสูตร Palungpracharat Internship Program - PiP 1

- แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ยื่นจดหมายถึงรองนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรื่องการสอบสวนการทำร้ายอย่างรุนแรงต่อนักกิจกรรม และคุ้มครองสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกและการชุมนุมอย่างสงบ

- ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีวันนี้ เปิดให้คณะเยาวชนไทยและผู้เข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 12 เข้าเยี่ยมคารวะ

- สำหรับการประชุม ส.ส.ในสัปดาห์นี้ จะมีการเสนอญัตติด่วนที่ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ มีทั้งหมด 16 ญัตติ โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ 11 ญัตติ และญัตติด่วนเรื่อง ขอให้สภาฯ ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษากรณีการต่อสัญญาสัมปทานให้กับ บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) จากนั้นจะพิจารณาญัตติด่วน เรื่อง การตรวจสอบโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน (ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา) และการกำหนดพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ญัตติด่วนเรื่อง ศึกษาแนวทางการควบคุมการใช้สารเคมีในภาคเกษตรกรรม ซึ่งก่อให้เกิดสารพิษตกค้างเป็นอันตรายต่อเกษตรกรและผู้บริโภค และญัตติด่วน เรื่อง ศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44 เป็นต้น

- น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ รักษาการแทน รมว.พาณิชย์ ชี้แจง" Last Time" ในประเด็นข้าว ปาล์ม และประเด็นอื่นๆ
- กระทรวงพลังงานและสำนักนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) แถลงข่าว "แผนพัฒนาพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก"

- ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) จัดงานสัมมนา RETHINK PERSPECTIVES "เศรษฐกิจและกลยุทธ์ การลงทุนภายใต้วิกฤตการค้าโลก" เพื่อลูกค้าไพรเวทแบงก์ธนาคารกสิกรไทย

- บลจ. LGT เชิญเข้าร่วมรับประทานอาหารกลางวันและพูดคุยแลกเปลี่ยนกับคุณสเตฟาน โฮเฟอร์ (Stefan Hofer) กรรมการผู้จัดการและหัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุน ในเรื่องภาวะตลาดการเงิน เศรษฐกิจโลก และประเด็นด้านการลงทุน

- สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) จัดพิธีเปิดงาน GFT 2019 & GMS 2019 ณ บริเวณโถงด้านหน้าห้องนิทรรศการ 103 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง