ข่าวอินโฟเควสท์
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:09 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 2 สูงก…

ผู้เชี่ยวชาญเตือนตลาดวอลล์สตรีทปรับฐาน 10-15% หลังพุ่งแรงเข้าโซนอันตราย

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 02:05:43 น.

นายไบรอน ไวน์ รองประธานบริษัทแบล็กสโตน ไพรเวท เวลท์ โซลูชั่นส์ ระบุว่า การพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐกำลังเข้าสู่โซนอันตราย และจะทำให้ตลาดมีการปรับฐาน 10-15% อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

อย่างไรก็ดี นายไวน์คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นสหรัฐจะปิดตลาดในช่วงสิ้นปีนี้สูงกว่าในช่วงต้นปี และเขาจะเข้าช้อนซื้อหุ้นในช่วงขาลง เพราะปัจจัยพื้นฐานยังคงมีความแข็งแกร่ง

นายไวน์ระบุว่า ดัชนี S&P 500 จะปิดตลาดในช่วงสิ้นปีนี้ดีดตัวขึ้น 9% เมื่อเทียบกับระดับในปัจจุบัน ตราบใดที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐประเภทอายุ 10 ปีอยู่ในระดับต่ำกว่า 3%

นายไวน์ยังกล่าวว่า สำหรับในขณะนี้ เขาจะหันไปลงทุนในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะญี่ปุ่น และอินเดีย
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง