ข่าวอินโฟเควสท์
09:35 "จอห์นสัน-ทรัมป์" ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7 เดือนต.ค.   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัปม์แห่งสหรั…
08:40 เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลอีกครั้งเช้านี้   กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูก…
08:18 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 33.20 จุด เหตุนักลงทุนวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) โดยหุ้นกลุ่มเหมือง…
08:12 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดร่วง เหตุนลท.วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (23 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุน…
08:06 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์ร่วงเทียบสกุลเงินหลัก เหตุวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดอลลาร์สหรัฐร่วงลงอย่างหนักเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก…

ราคาหุ้น"คาเธ่ย์"ดิ่งนิวโลว์ 10 ปี กังวลจีนออกมาตรการกดดันบริษัท ท่ามกลางการชุมนุมประท้วง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 18:48:07 น.

ราคาหุ้นคาเธ่ย์ แปซิฟิกดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปีในวันนี้ โดยถูกกระทบจากความกังวลที่ว่า จีนอาจจะออกมาตรการกดดันคาเธ่ย์ แปซิฟิกต่อไป เพื่อให้พนักงานของบริษัทหลีกเลี่ยงจากการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมประท้วงของกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำนักงานการบินพาณิชย์ของจีนได้เรียกร้องให้คาเธ่ย์ แปซิฟิกสั่งพักงานเจ้าหน้าที่ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลฮ่องกง โดยมิให้เจ้าหน้าที่ดังกล่าวปฏิบัติงานในเที่ยวบินเข้าสู่จีน

นอกจากนี้ คาเธ่ย์ แปซิฟิกยังได้สั่งพักงานนักบินรายที่ 2 ในวันนี้ ขณะที่ปลดพนักงานภาคพื้นดิน 2 รายซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุม พร้อมกับออกอีเมล์แจ้งพนักงานในบริษัทให้งดเว้นจากการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมประท้วงรัฐบาลฮ่องกง

ทั้งนี้ การชุมนุมของชาวฮ่องกงได้ลุกลามออกไปจากเดิมที่เป็นการประท้วงร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน กลายเป็นการชุมนุมเรียกร้องให้นางแคร์รี ลัม ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และเรียกร้องให้มีประชาธิปไตยในฮ่องกง รวมทั้งให้ฮ่องกงเป็นอิสระจากจีนแผ่นดินใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง