ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

แคนาดาและอังกฤษบรรลุข้อตกลงการค้าฉบับชั่วคราวหลัง Brexit

เศรษฐกิจ 22 พ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แคนาดาและอังกฤษได้ลงนามความตกลงความต่อเนื่องทางการค้าระหว่างประเทศ (Canada United Kingdom Trade Continuity Agreement)... อ่านต่อ

Analysis: นักวิเคราะห์ชี้นายกฯอังกฤษยังต้องเผชิญกับความท้าทายอีกมาก...

เศรษฐกิจ ธ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เสียงเปิดแชมเปญอาจดังขึ้นในบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิ่ง ซึ่งเป็นที่พำนักของนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร หลังจากที่นายบอริส จอห์นสัน... อ่านต่อ

China Focus: "แอร์บัส" มั่นใจศักยภาพตลาดการบินของจีน ลั่นเดินหน้ารักษาพันธมิตรในระยะยาว

เศรษฐกิจ พ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอร์บัส ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทจะรักษาการเป็นพันธมิตรในระยะยาวกับอุตสาหกรรมการบินของจีน... อ่านต่อ

Analysis: ผู้เชี่ยวชาญชี้การตายของหัวหน้ากลุ่ม IS ไม่ใช่จุดจบของการก่อการร้าย

เศรษฐกิจ ต.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ประกาศว่า นายอาบู บัคร์ อัล บักดาดี หัวหน้ากลุ่มรัฐอิสลาม (IS) เสียชีวิตจากการปฏิบัติการของกองทัพสหรัฐในซีเรีย... อ่านต่อ

Analysis: ผู้เชี่ยวชาญชี้ "โรเบิร์ต โอไบรเอน" ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงคนใหม่...

เศรษฐกิจ ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้แต่งตั้งนายโรเบิร์ต โอไบรเอน หัวหน้าผู้เจรจาเกี่ยวกับตัวประกันของกระทรวงการต่างประเทศ... อ่านต่อ

Analysis: ผู้เชี่ยวชาญชี้การโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯดันราคาน้ำมันพุ่ง...

เศรษฐกิจ ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การโจมตีโรงงานผลิตน้ำมันที่สำคัญของซาอุดีอาระเบียทำให้ราคาน้ำมันทั่วโลกพุ่งขึ้น แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลกระทบในระยะสั้นต่อตลาด... อ่านต่อ

Analysis: อนาคตรัฐบาลอิตาลีชุดใหม่ที่แขวนไว้กับเสียงโหวตของพรรค M5S

เศรษฐกิจ ก.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกกว่า 100,000 รายของพรรคไฟว์ สตาร์ มูฟเมนท์ (M5S) ซึ่งเป็นพรรคที่ชูนโยบายประชานิยม เตรียมตัดสินใจในวันนี้ว่า... อ่านต่อ

"มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการยูโรโซนปรับตัวลงในเดือนก.ค.

เศรษฐกิจ ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต บริการขั้นสุดท้ายของยูโรโซน... อ่านต่อ

Analysis: สื่อชี้เกาหลีใต้-ญี่ปุ่นขัดแย้งการค้า เสี่ยงสร้างความเสียหายเศรษฐกิจสองประเทศ

เศรษฐกิจ ก.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ความขัดแย้งด้านการค้าระหว่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่นอาจทำลายเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ... อ่านต่อ

Analysis: นักเศรษฐศาสตร์เตือนตลาดอาจเชื่อมั่นมากเกินไปว่าเฟดจะลดดอกเบี้ย

เศรษฐกิจ มิ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดานักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่า ตลาดต่างๆ อาจจะปรับตัวรับมากเกินไปแล้วเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง และ... อ่านต่อ

Analysis: ผู้เชี่ยวชาญชี้แบงก์ชาติออสเตรเลียหั่นดอกเบี้ย ไม่ได้สร้างความประหลาดใจให้กับตลาด

เศรษฐกิจ มิ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า การตัดสินใจของธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) ในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงจาก 1.5% สู่ 1.25% ในการประชุมเมื่อวานนี้... อ่านต่อ

China Focus: "หัวเว่ย" ยืนยันเจรจาพันธมิตรต่อเนื่องเพื่อกอบกู้ความเชื่อมั่นหลังเผชิญผลพวงสงครามการค้...

เศรษฐกิจ มิ.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) "การกีดกันการค้าไม่สามารถแก้ปัญหาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตได้ การป้องกันปัญหาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตนั้นจะต้องมีการจัดทำมาตรฐาน กฎระเบียบ... อ่านต่อ

Analysis: นักวิเคราะห์ชี้อิตาลีส่อแววไร้ตัวแทนนั่งคณะกรรมการบริหารธนาคารกลางยุโรปชุดใหม่

เศรษฐกิจ พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดานักวิเคราะห์มองว่า อิตาลีกำลังเผชิญกับแนวโน้มที่จะไม่มีตัวแทนของประเทศนั่งอยู่ในคณะกรรมการบริหารของธนาคารกลางยุโรป (ECB) เป็นครั้งแรก... อ่านต่อ

Analysis: ผู้เชี่ยวชาญชี้ข้อเสนอควบรวมกิจการระหว่าง"เฟียต-เรโนลต์"อาจพลิกโฉมวงการยานยนต์โลก

เศรษฐกิจ พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เรโนลต์ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศสเปิดเผยว่า บริษัทจะศึกษาข้อเสนอเกี่ยวกับการควบรวมกิจการของบริษัทเฟียต ไครสเลอร์... อ่านต่อ

Analysis: ผู้ว่าการแบงก์ชาติอิตาลีเรียกร้องรัฐบาลเร่งปรับลดหนี้ หวังคลายวิตกนักลงทุน

เศรษฐกิจ พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอิกนาซิโอ วิสโก ผู้ว่าการธนาคารกลางอิตาลีเปิดเผยว่า อิตาลีไม่สามารถประวิงเวลาในการเริ่มปรับลดหนี้สาธารณะของประเทศ... อ่านต่อ

Analysis: ผู้เชี่ยวชาญประสานเสียงชี้สหรัฐคว่ำบาตรอิหร่านให้ผลในทิศทางตรงกันข้าม

เศรษฐกิจ พ.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ความตั้งใจของสหรัฐที่จะสกัดการส่งออกน้ำมันของอิหร่านลงโดยสิ้นเชิงนั้น อาจส่งผลกระทบต่อทั้งสหรัฐและนานาประเทศ... อ่านต่อ

Analysis: ผู้เชี่ยวชาญชี้จีนทวีบทบาทสำคัญต่อวงการรถยนต์แห่งอนาคต เหตุเปิดรับเทคโนโลยี

เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญและผู้นำในภาคอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า จีนไม่เพียงแต่ซื้อและผลิตรถยนต์เท่านั้น แต่จะมีบทบาทที่สำคัญอย่างมากต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ในอนาคต... อ่านต่อ

Analysis: ตลาดการเงินอิตาลีปั่นป่วนในสัปดาห์นี้ หลังแบงก์ชาติออกโรงเตือนรัฐบาลจะขาดดุลงบประมาณสูงเกิ...

เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอิตาลีประกาศเตือนว่า รัฐบาลอิตาลีอาจจะมียอดขาดดุลงบประมาณปี 2563 เพิ่มขึ้นเกินคาด ส่งผลให้ตลาดการเงินเผชิญกับความผันผวนในสัปดาห์นี้... อ่านต่อ

Analysis: รัฐสภาอังกฤษคว่ำร่าง Brexit เป็นครั้งที่ 3 เพิ่มโอกาสเสี่ยงเกิด Brexit...

เศรษฐกิจ เม.ย. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รัฐสภาอังกฤษมีมติโหวตคว่ำข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ... อ่านต่อ

Analysis: สถานการณ์ Brexit ยังคงชะงักงัน แม้รัฐสภาอังกฤษลงมติเลื่อนกำหนดเวลาถอนตัวจาก...

เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภาอังกฤษลงมติคัดค้านทางเลือกทั้งหมดเกี่ยวกับข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 28 มีนาคม พ.ศ. 2562 11:06 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ