เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปอนด์แข็งค่าขึ้น ขณะที่ตลาดหุ้นอังกฤษร่วงลง จากการที่นักลงทุนคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จะทำการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมสัปดาห์หน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจอโรม พาวเวล ผู้ว่าการเฟด และนายจอห์น เทย์เลอร์ นักเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ยังคงติดโผรายชื่อผู้ที่จะมาทำหน้าที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า เขาจะทำการตัดสินใจในไม่ช้าเกี่ยวกับผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คนใหม่... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจ CNBC Fed Survey พบว่า ตลาดวอลล์สตรีทคาดว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะเลือกนายเจอโรม พาวเวล ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ออกมาระบุว่า สกุลเงินหยวนของจีนกำลังก้าวสู่การเป็นสกุลเงินสากลอย่างต่อเนื่อง รายงานระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ต่อเนื่องในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางรัสเซียแถลงในวันนี้ว่า ดุลความเสี่ยงของเศรษฐกิจรัสเซียในปัจจุบันบ่งชี้ว่า ธนาคารกลางยังคงสามารถปรับลดอัตราดอกเบี้ยต่อไปอีกหลายไตรมาส... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจว เสี่ยวฉวน ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน กล่าวเตือนว่า ราคาสินทรัพย์อาจทรุดตัวลงอย่างรวดเร็ว หลังจากที่มีการขยายตัวเป็นเวลานาน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโจว เสี่ยวฉวน ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน กล่าวว่า เขาเตรียมที่จะเกษียณอายุในไม่ช้า ทั้งนี้ ต่อข้อถามที่ว่า เขาจะเกษียณอายุในปีนี้ หรือปีหน้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศประจำปี 2560 เป็น 3% ซึ่งเพิ่มขึ้น 0.2% จากที่คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 2.8%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.25% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ในการประชุมวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจทั้ง 12 เขต หรือ "Beige Book" เมื่อวานนี้ โดยระบุว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.25% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ในการประชุมวันนี้ อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ตลาดตราสารหนี้จีนมีการขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญด้วยจำนวนผู้ออกตราสารหนี้จากต่างประเทศที่มีจำนวนมากขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกของคณะกรรมการบริหารธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เผยเงินเฟ้อของญี่ปุ่นยังคงอยู่ห่างไกลจากเป้าหมายที่ธนาคารกลางกำหนดไว้ที่ 2%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) เดินหน้าอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) PredictIt ซึ่งเป็นเว็บไซต์พนันชื่อดังที่รับแทงความเป็นไปได้ของเหตุการณ์สำคัญต่างๆทั่วโลก ทั้งในทางการเมืองและเศรษฐกิจ ขณะนี้ยกให้นายเจอโรม พาวเวล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโทมัส จอร์แดน ประธานธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ (SNB) เปิดเผยว่า ทางแบงก์ชาติยังคงยึดมั่นต่อนโยบายการเงินแบบผ่อนคลาย แม้เศรษฐกิจโลกส่งสัญญาณดีขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พุ่งขึ้น 3% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ต.ค. 60 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) อัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดอินเตอร์แบงก์ในวันนี้ เพื่อรักษาระดับสภาพคล่องให้อยู่ในระดับที่มีเสถียรภาพ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 17 ตุลาคม พ.ศ. 2560 14:45 น.