ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 1 เมษายน พ.ศ. 2564 01:28 น.

ประธานเฟดดัลลัสหนุนแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของไบเดน

เศรษฐกิจ 1 เม.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขาสนับสนุนแผนการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานวงเงินมากกว่า 2... อ่านต่อ

ลีราร่วง หลัง "เออร์โดกัน" สั่งปลดรองผู้ว่าฯแบงก์ชาติตุรกี

เศรษฐกิจ 31 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ผู้นำตุรกี ประกาศปลดนายมูรัต เซตินคายา รองผู้ว่าการธนาคารกลางตุรกี ออกจากตำแหน่งในวันนี้... อ่านต่อ

ปธ.เฟดเซนต์หลุยส์คาดเศรษฐกิจสหรัฐโตรวดเร็วปีนี้ มั่นใจโควิดใกล้สิ้นสุด

เศรษฐกิจ 24 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจมส์ บุลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะขยายตัวอย่างรวดเร็วในปีนี้... อ่านต่อ

แบงก์ชาติญี่ปุ่นหารือหนุนธุรกิจลงทุนระบบดิจิทัล-สร้างสังคมปลอดคาร์บอน

เศรษฐกิจ 24 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยรายงานการประชุมซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 21 ม.ค.โดยระบุว่า กรรมการรายหนึ่งของ BOJ กล่าวว่า BOJ... อ่านต่อ

ประธานเฟดดัลลัสหนุนขึ้นดอกเบี้ยปีหน้า

เศรษฐกิจ 23 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขาสนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก่อนสิ้นปีหน้า นายแคปแลนกล่าวว่า... อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงิน 1 หมื่นล้านหยวน มุ่งรักษาสภาพคล่องในระบบธนาคาร

เศรษฐกิจ 23 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนได้อัดฉีดเงิน 1 หมื่นล้านหยวน (1.54 พันล้านดอลลาร์) ผ่านทางข้อตกลง reverse repos ประเภทอายุ 7 วันในวันนี้ และกำหนดอัตราดอกเบี้ยที่ 2.2%... อ่านต่อ

"พาวเวล" ยันเฟดไม่ออกสกุลเงินดิจิทัล หากคองเกรสไม่ให้ไฟเขียว

เศรษฐกิจ 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เฟดจะไม่เดินหน้ากระบวนการออกสกุลเงินดิจิทัลของเฟด หากไม่ได้รับการอนุมัติจากสภาคองเกรส... อ่านต่อ

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนส่งสัญญาณอัดฉีดสภาพคล่องเพิ่ม มุ่งหนุนเศรษฐกิจมีเสถียรภาพ

เศรษฐกิจ 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวัง อี้ ผู้ว่าการธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า จีนมีแนวโน้มที่จะอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นอีก... อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนตรึงดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ประเภท 1 ปีที่ 3.85%, 5 ปีที่ 4.65%

เศรษฐกิจ 22 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าชั้นดี (LPR) ประเภท 1 ปี ไว้ที่ระดับ 3.85% และคงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปี ไว้ที่ระดับ... อ่านต่อ

แบงก์ชาติรัสเซียประกาศขึ้นดอกเบี้ยวันนี้ ครั้งแรกรอบ 3 ปี

เศรษฐกิจ 20 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางรัสเซียประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 4.50% ในวันนี้ ซึ่งเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2561... อ่านต่อ

"คุโรดะ" ยืนยันเศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัว-คงนโยบายผ่อนคลายการเงินต่อไป

เศรษฐกิจ 19 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยกล่าวว่า... อ่านต่อ

จับตา "พาวเวล" แถลงมุมมองเศรษฐกิจต่อสภาคองเกรสสหรัฐสัปดาห์หน้า

เศรษฐกิจ 19 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยว่า นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด มีกำหนดกล่าวสุนทรพจน์ที่ธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) ในวันจันทร์ที่ 22... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) แบงก์ชาติญี่ปุ่นประกาศคงนโยบายการเงิน ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยหากจำเป็น

เศรษฐกิจ 19 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายเป็นพิเศษในการประชุมวันนี้ พร้อมกับส่งสัญญาณว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในวันข้างหน้า... อ่านต่อ

แบงก์ชาติญี่ปุ่นประกาศคงนโยบายการเงิน ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยหากจำเป็น

เศรษฐกิจ 19 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายเป็นพิเศษในการประชุมวันนี้ ซึ่งรวมถึงการคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 0.1%... อ่านต่อ

แบงก์ชาติตุรกีประกาศขึ้นดอกเบี้ยมากเกินคาด หวังสกัดเงินเฟ้อ

เศรษฐกิจ 19 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางตุรกีประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ เพื่อสกัดเงินเฟ้อและความผันผวนของค่าเงิน ทั้งนี้... อ่านต่อ

*แบงก์ชาติอังกฤษประกาศคงดอกเบี้ย,วงเงิน QE ตามคาด

เศรษฐกิจ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์... อ่านต่อ

แบงก์ชาติไต้หวันประกาศคงอัตราดอกเบี้ยที่ 1.125% ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

เศรษฐกิจ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางไต้หวันประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.125% ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้... อ่านต่อ

แบงก์ชาติอินโดนีเซียคงดอกเบี้ยนโยบาย 3.5% แม้รูเปียห์ร่วงหนัก

เศรษฐกิจ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอินโดนีเซียมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมวันนี้ แม้ค่าเงินรูเปียห์เผชิญกับแรงกดดันเนื่องจากมีเม็ดเงินทุนไหลออกนอกประเทศก็ตาม... อ่านต่อ

คำต่อคำ: แถลงการณ์ประชุมธนาคารกลางสหรัฐเดือนมี.ค.

เศรษฐกิจ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ออกแถลงการณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ซึ่งเสร็จสิ้นลงเมื่อวานนี้ (17 มี.ค.) โดยระบุว่า... อ่านต่อ

"พาวเวล" มั่นใจแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่ง ช่วยหนุนเศรษฐกิจโลกฟื้นตาม

เศรษฐกิจ 18 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหลังเสร็จสิ้นการประชุมนโยบายการเงินเมื่อวานนี้ว่า... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 18 มีนาคม พ.ศ. 2564 09:27 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ