ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 20 กันยายน พ.ศ. 2565 20:59 น.

นักวิเคราะห์คาดเฟดเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยถึงมี.ค.66 ก่อนคงดอกเบี้ยยาวเกือบ 1...

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจของสำนักข่าว CNBC ระบุว่า นักวิเคราะห์ในตลาดหุ้นวอลล์สตรีทคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนแตะระดับสูงสุด... อ่านต่อ

แบงก์ชาติสวีเดนเซอร์ไพรส์ตลาดลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยแรง 1%

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสวีเดน หรือริกส์แบงก์ (Riksbank) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 1% สู่ระดับ 1.75% ในวันนี้ (20 ก.ย.)... อ่านต่อ

แบงก์ชาติออสซี่ส่งสัญญาณอาจชะลอขึ้นดอกเบี้ย หวั่นกระทบเศรษฐกิจระยะยาว

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำเดือนก.ย.ในวันนี้ โดยระบุว่า RBA มีแผนที่จะปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นอีก... อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนคงดอกเบี้ย LPR ประเภท 1 ปีและ 5 ปีตามคาด

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีนประกาศคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้าชั้นดี (LPR) ประเภท 1 ปีที่ระดับ 3.65% และคงอัตราดอกเบี้ย LPR ประเภท 5 ปีที่ระดับ 4.30% ในวันนี้... อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนยกระดับอัดฉีดเงิน-ลดดบ. หวังเสริมสภาพคล่องระบบธนาคาร

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ลดอัตราดอกเบี้ยธุรกรรมการซื้อหลักทรัพย์โดยมีสัญญาขายคืน (Reverse Repo) ระยะ 14 วันในวันนี้ (19 ก.ย.)... อ่านต่อ

"ลาการ์ด" พูดชัด ECB ให้ความสำคัญต่อเงินเฟ้อมากกว่าการขยายตัวของศก.

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสติน ลาการ์ด ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า การดำเนินการของ ECB อาจส่งผลกระทบต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจ แต่ ECB... อ่านต่อ

แบงค์ชาติจีนเล็งรักษาเสถียรภาพการจ้างงานและเงินเฟ้อ

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ฝ่ายนโยบายการเงินของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า จีนตั้งเป้าจะรักษาเสถียรภาพของการจ้างงานและเงินเฟ้อเพื่อหนุนรากฐานของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ... อ่านต่อ

ผู้ว่าแบงค์ชาติออสเตรเลียชี้จำเป็นต้องเพิ่มดอกเบี้ยต่อ เพื่อคุมเงินเฟ้อ

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟิลลิป โลว์ ผู้ว่าการธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) เปิดเผยในวันนี้ (16 ก.ย.) ว่า มีความจำเป็นที่จะต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเพิ่มในอนาคต... อ่านต่อ

จีนตรึงดอกเบี้ยนโยบายที่ 2.75% วันนี้ ส่งสัญญาณคงดอกเบี้ย LPR สัปดาห์หน้า

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในวันนี้ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจทำให้จีนยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยลูกค้าชั้นดี (LPR) ในสัปดาห์หน้า... อ่านต่อ

นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดขึ้นดอกเบี้ย 1% สัปดาห์หน้า หลังเงินเฟ้อพุ่งเกินคาด

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนเพิ่มการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 1.00% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในเดือนนี้... อ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษเลื่อนประชุมพรุ่งนี้เป็น 22 ก.ย.ไว้อาลัยควีนเอลิซาเบธ

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ออกแถลงการณ์ระบุว่า BoE จะเลื่อนการประชุมนโยบายการเงินประจำเดือนก.ย. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 15 ก.ย. ออกไปเป็นวันที่ 22 ก.ย.... อ่านต่อ

BOJ สั่งตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยน ส่งสัญญาณแทรกแซงตลาดสกัดเยนร่วง

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้ดำเนินการตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Rate Check)... อ่านต่อ

"โนมูระ" ฟันธงเฟดขึ้นดอกเบี้ย 1.00% สัปดาห์หน้า หลังเงินเฟ้อพุ่งเกินคาด

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์จากโนมูระคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 1.00% ในการประชุมนโยบายการเงินในสัปดาห์หน้า... อ่านต่อ

นักลงทุนเริ่มคาดเฟดขึ้นดอกเบี้ย 1.00% สัปดาห์หน้า หลังเงินเฟ้อพุ่งเกินคาด

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนเริ่มคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 1.00% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในเดือนนี้... อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติรัสเซียหั่นดอกเบี้ยอีก 0.5% เพื่อพยุงเศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ที่ได้รับการสำรวจโดยสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางรัสเซียอาจจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.50% สู่ระดับ 7.5% ในการประชุมวันศุกร์นี้... อ่านต่อ

เฟดเข้าสู่ช่วงปิดปากเงียบ งดให้ความเห็นนโยบายการเงิน ก่อนการประชุม 20-21...

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะงดเว้นการแสดงความเห็นเกี่ยวกับนโยบายการเงินของเฟดตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่เฟดจะจัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันที่... อ่านต่อ

นักลงทุนเทน้ำหนัก 90% คาดเฟดขึ้นดอกเบี้ย 0.75% เดือนนี้

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนเพิ่มการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.75% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในเดือนนี้ ล่าสุด FedWatch Tool ของ... อ่านต่อ

*แบงก์ชาติอังกฤษเลื่อนประชุม 15 ก.ย.เป็น 22 ก.ย.ไว้อาลัยควีนเอลิซาเบธ

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ออกแถลงการณ์ระบุว่า BoE จะเลื่อนการประชุมนโยบายการเงินประจำเดือนก.ย. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 15 ก.ย. ออกไปเป็นวันที่ 22 ก.ย.... อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เฟดหนุนขึ้นดอกเบี้ยครั้งใหญ่ในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคริส เวลเลอร์ หนึ่งในผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เขาสนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้... อ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษประกาศเลื่อนการประชุมเป็น 22 ก.ย.เพื่อไว้อาลัยควีนเอลิซาเบธ

เศรษฐกิจ ก.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ออกแถลงการณ์ระบุว่า BoE จะเลื่อนการประชุมนโยบายการเงินประจำเดือนก.ย. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 15 ก.ย. ออกไปเป็นวันที่ 22 ก.ย.... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 9 กันยายน พ.ศ. 2565 18:46 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ