ข่าวอินโฟเควสท์
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนก.ย.ปรับตัวลง เหตุชาวอเมริกันมีมุมมองบวกต่อแนวโน้มศก.ลดลง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 กันยายน 2556 22:02:02 น.
ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลดลงในเดือนก.ย. เนื่องจากชาวอเมริกันมีมุมมองบวกน้อยลงต่อการจ้างงานและค่าจ้างในอนาคต

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของคอนเฟอเรนซ์ บอร์ด ลดลงสู่ระดับ 79.7 ในเดือนก.ย. จากระดับ 81.8 ในเดือนส.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่า ดัชนีเดือนก.ย.จะลดลงแตะ 79.9

การคาดการณ์ของผู้บริโภคสำหรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วง 6 เดือนข้างหน้า ร่วงลงมาอยู่ที่ 84.1 ในเดือนนี้ จากระดับ 89.0 ในเดือนส.ค.

ขณะที่ดัชนีสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งเป็นมาตรวัดการประเมินสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันของผู้บริโภค ขยับขึ้นแตะ 73.2 ในเดือนก.ย. จาก 70.9 ในเดือนก่อนหน้า

รายงานระบุว่า ความเชื่อมั่นปรับตัวลดลงในเดือนก.ย. เนื่องจากผู้บริโภคเริ่มกลับมาวิตกกังวลอีกครั้งเกี่ยวกับแนวโน้มการจ้างงานและรายได้ในอนาคตอันใกล้ ขณะที่การคาดการณ์เกี่ยวกับสภาวะทางธุรกิจในอนาคตนั้นแทบไม่เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ดี ผู้บริโภคมีมุมมองที่เป็นบวกมากกว่าสำหรับสภาพธุรกิจและตลาดแรงงานในปัจจุบัน

ข้อมูลความเชื่อมั่นผู้บริโภคถูกจับตาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากการใช้จ่ายผู้บริโภคคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 70% ของเศรษฐกิจสหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง